Bài Phản Hồi Mới Tiêu Đề Mới Tiêu Đề Được Phản Hồi Nhiều Tiêu Đề Top

Truyện Yêu Thần Ký - Chương 1 - 100

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 1: Trùng sinh
Sơn mạch Thánh Tổ liên miên không dứt, ánh mặt trời xuyên thấu qua những khe hở của dãy núi, chiếu sâu vào trong hạp cốc. Giữa sườn núi bên cạnh hạp cốc còn lưu lại một chút bằng tuyết.

Đã đầu hạ rồi, mà bằng tuyết vẫn chưa tan, cái rét nơi đây đặc biệt dài, thi thoảng còn có âm thanh yêu thú gào thét, vang vọng giữa núi rừng.

Một tòa thành trì to lớn, sừng sững đứng trên bình nguyên bên trong hạp cốc.

Thế giới bên ngoài Thánh Tổ sơn mạch, đã bị yêu thú chiếm lĩnh, những người ở đây đã mấy trăm năm ko có liên hệ với thế giới bên ngoài rồi.

Thế giới bên ngoài trông như thế nào, người trong thành trì không hề biết, truyền thuyết thời điểm huy hoàng nhất của nhân loại có tới mấy nghìn Yêu Linh Sư Truyền Kỳ cùng Võ Giả Truyền Kỳ, bên trên đại lục rộng lớn đã thành lập nên một đế quốc khổng lồ. Nhưng đế quốc đó, đã không còn tồn tại, những người ở đây cũng không biết, họ có đúng là những người cuối cùng còn sống sót hay không?

Vị trí của tòa thành này rất bí ẩn, là tòa thành hoàn hảo nhất được lưu lại từ thời đại hắc ám, tuy thi thoảng gặp phải Phong Tuyết yêu thú cường đại trong Yêu Tổ sơn mạch tập kích, nhưng tòa thành thị này, vẫn kiên cường phát triển và tồn tại.

Bức tường thành này, chính là một tấm bia bất diệt!

Tòa thành thị này gọi là Quang Huy Chi Thành, ý là Hy Vọng Nhân Loại.

Học viên thánh lan, lớp học Võ Giả sơ cấp.

Hơn ba mươi đệ tử ngồi ngiêm chỉnh, nghe một nữ lão sư truyền thụ tri thức Yêu Linh, bọn họ đều là Võ Giả học đồ, đệ tử học viên thánh lan thành Quang Huy.

- “Nghe nói vị Thẩm lão sư này đến từ Thần Thánh thế gia, là một Yêu Linh Sư tam tinh Bạch Ngân!”

Mấy đệ tử nhỏ giọng nghị luận.

Ánh mắt các học viên tập trung trên người Thẩm giáo sư, giáng người nàng cao gầy nóng bỏng, chiếc váy hồng nhạt, bộ ngực cao vút, mặt hóa trang đậm, thần tình cao ngạo, khóe miệng hơi nhếch, con mắt liếc xéo, biểu hiện khinh thường, cự người ngoài ngàn dặm, khóe mắt hiện lên vẻ vũ mị cao ngọa. Thần Thánh thế gia là một trong ba đại thế gia đỉnh cấp của thành Quang Huy, Thẩm Tú xuất thân cao quý, lại là Bạch Ngân tam tinh Yêu Linh Sư, tự nhiên có vốn liếng cao ngạo.

Ba mươi tuổi đạt tới cảnh giới Bạch Ngân tam tinh Yêu Linh Sư, nếu không phải trong lớp có Thẩm Việt cháu nàng, nàng chả thèm tới đây dạy.

- “Yêu Linh Sư cùng Võ Giả đều có năm đẳng cấp, thứ tự lần lượt là Thanh Đồng, Bạch Ngân, Hoàng Kim, Hắc Kim, Truyền Kỳ ngũ cấp, mỗi cấp lại phân thành ngũ tinh.”

- “Yêu Linh Sư áp đảo Võ Giả, là tồn tại cao quý nhất, có thể hình thành linh hồn hải trong đan điền, đem yêu linh bắt được nhét vào bên trong, lúc chiến đấu, có thể thúc dục yêu linh phụ thể, có được lực lượng cường đại vô cùng, loại lực lượng này, Võ Giả cùng giai khó mà địch nổi.”

Thẩm Tú tự hào nói: “Giống như ta, có yêu linh của Liệt Diễm Yêu Hồ.”

Chỉ thấy hai tay trước mặt Thẩm Tú không ngừng biến hóa, lông mi của nàng ngày càng dài nhỏ, mặt ngày càng nhọn, hàm răng trở nên sắc bén, móng tay cũng trở nên bén nhọn, sau lưng hiện ra một cái đuôi màu hồng.

- “Sau khi yêu linh phụ thể, ta có thể đạt được lực lượng của Liệt Diễm Yêu Hồ, trở nên nhanh nhẹn còn có lực lượng hỏa diễm. Bên trong yêu thú giới, Liệt Diễm Yêu Hồ thuộc về yêu thú cấp Hoàng Kim, cũng có nghĩa tu vi cao nhất ta có thể đạt được là Hoàng Kim Yêu Linh Sư!”

Nói đến tu vi của mình, Thẩm Tú liền hiện lên vẻ đắc ý.

Lời nói của Thẩm Tú, làm cho một đám học sinh phát ra thanh âm sợ hãi thán phục. Hoàng Kim Yêu Linh Sư, đó là tồn tại cả đời rất nhiều người không thể đạt được.

Thời điểm Thẩm Tú giảng bài, Nhiếp Ly ngồi ở trên lớp một mực hoảng hốt, linh hồn phiêu đãng trong hư không, không thể tin nổi.

Ánh mắt trời chói mắt, làm Nhiếp Ly ko thể mở mắt, hết thảy trước mắt làm cho hắn hoảng hốt mê mang.

- “Ta đang ở đâu?”

Nhiếp Ly vô cùng giật mình, hắn kinh ngạc phát hiện, tay mình nhỏ đi, làn da trở nên non mịn.

Thẩm Tú đang thao thao bất tuyệt trên đài, Nhiếp Ly nhớ rõ, đó là năm hắn mới vào học tại học viện Thánh Lan, giảng bài là một nữ đạo sư Bạch Ngân Yêu Linh Sư, vô cùng ngạo mạn, tích cách cay nghiệt. Bởi vì Thẩm Tú này, Nhiếp Ly không muốn học tập trong một thời gian dài.

- “Ta đã sống lại?”

Nhiếp Ly chấn động vô cùng, hắn bị Thánh Đế cùng sáu đầu yêu thú Thần cấp vây công, chết khi chiến đấu, lại không nghĩ tới, linh hồn lại sống lại lúc mười ba tuổi.

Nhiếp Ly nhìn xung quanh, từng khuôn mặt quen thuộc hiện lên trong mắt, Lục Phiêu, Đỗ Trạch, nguyên một đám huynh đệ sinh tử, đều vẫn còn sống, bất quá tướng mạo đều còn rất non nớt.

Còn có nàng, Nhiếp Ly nhìn hướng bên trái, cách hắn chỉ có vài mét, một khuôn mặt mỹ lệ xuất hiện trong tầm mắt. Nàng là Diệp Tử Vân, tuy bộ dạng mới mười ba mười bốn tuổi, nhưng vô cùng xinh đẹp, phấn điêu ngọc khắc, mái tóc màu tím như thác chảy từ vai xuống hông, hàng mi cong cong, đôi mắt xinh đẹp lộ ra ánh sáng trí tuệ, khóe miệng lúc cười hiện ra đôi má lúm đồng tiền thật xinh.

Mới có mười ba tuổi đã xinh đẹp như vậy, khó mà tưởng đc nàng lớn lên sẽ mê người tới mức nào.

Nàng mặc chiếc váy tơ trắng noãn, có một loại điểm tĩnh thanh tao lịch sự ko nói nên lời, kiếp trước từ khi mười tuổi, Nhiếp Ly đã tràn đầy ái mộ đối với nàng.

Nàng cũng không chết!

Tâm tình Nhiếp Ly vô cùng kích động và nghẹn ngào.

- “Ta rõ ràng đã trở lại, điều này là thật? Đây không phải là mơ?”

Nhiếp Ly hung hăng bấu mình một cái, cảm giác đau đớn nói cho hắn biết, đây không phải mơ, hắn chợt nhớ tới cái gì đó:

- “Đúng rồi, là Thời Không Yêu Linh Chi Thư, nhất định là Thời Không Yêu Linh Chi Thư!”

Nhiếp Ly lập tức cúi đầu tìm kiếm, nhưng không thấy Thời Không Yêu Linh Chi Thư.

Nhiếp Ly khó mà tin đc, sự tình chuyển thế trùng sinh ly kỳ lại phát sinh trên người hắn, nhất định có quan hệ tới Thời Không Yêu Linh Chi Thư thần bí!

Cái Thời Không Yêu Linh Chi Thư này cũng ko biết do ai sáng tạo, là một đồ vật vô cùng thần bí, Nhiếp Ly một mực cất bên người, hắn nhớ rất rõ, thời điểm hắn chiến đấu với Yêu Đế cùng sáu đầu yêu thú Thần cấp, máu tươi đã thấm đầy Thời Không Yêu Linh Chi Thư rồi.

Hẳn là Thời Không Yêu Linh Chi Thư mang hắn trở về lúc mười ba tuổi.

Chứng kiến những người quen, Nhiếp Ly lâm vào hồi ức xa xưa.

Còn nhớ kiếp trước, thành Quang Huy bị Phong Tuyết yêu thú điên cuồng công kích, Truyền Kỳ Yêu Linh Sư Diệp Mặc thủ hộ thành Quang Huy chết trận, mấy chục vạn người chỉ còn mấy nghìn người còn sống, cùng trốn về sa mạc mênh mông phía đông Thánh Tổ sơn mạch. Trong cuộc hành trình, từng người từng người một chết đi. Còn nhớ ngày đó, sau khi may mắn sống sót trong yêu thú sa mạc vây khốn, đêm hôm đó, trong lều vải, hắn cùng Diệp Tử Vân đã cùng được sự an ủi trong linh hồn.

Đêm hôm đó, Nhiếp Ly rút cuộc cũng đem nữ thần trong lòng ôm vào trong ngực.

Đêm hôm đó, nguyệt quanh ánh bạc như một dải lụa mông lung, thân thể Diệp Tử Vân lung linh lồi lõm, da thịt óng ánh long lanh, giống như điêu khắc từ bạch ngọc, bọn họ điên cuồng quấn lấy nhau.

Nếu không phải thành Quang Huy bị diệt, nếu không cùng trải qua sinh tử đồng hành, lấy thiên phú tầm thường, gia thế suy bại của Nhiếp Ly, tuyệt đối không được Diệp Tử Vân ưu ái.

Nhưng sau này, trong một lần bị yêu thú tập kích, Diệp Tử Vân vì bảo vệ hắn, đã chết trong tay yêu thú. Một màn này, Nhiếp Ly không bao giờ quên. Sau khi trải qua cửu tử nhất sinh, Nhiếp Ly đã sống sót xuyên qua hoang mạc vô tận. Tuy thiên phú thấp, nhưng bằng vào sự nhạy cảm của mình, lưu lạc khắp thánh linh đại lục, gặp rất nhiều nhân loại cùng chống lại yêu thú, gặp nhiều sự tình thần bí, và cả Thời Không Yêu Linh Chi Thư. Nếu không có Thời Không Yêu Linh Chi Thư, Nhiếp Ly cũng không có cách nào trở lại.

Thời Không Yêu Linh Chi Thư thần bí, rõ ràng cho ta sống lại ngày trước!

Thành Quang Huy bị diệt, cha mẹ người thân, các huynh đệ đều chết trận, Diệp Tử Vân cũng chết khi đang chạy trốn.

- “Nếu ta đã trở lại, trời cao cho ta cơ hội làm lại, ta nhất định ko để những sự tình đau khổ đó phát sinh!”

Nhiếp Ly cắn răng, nội tâm trở nên kiên định, hắn nhớ mang máng, năm nay hắn mới nhập học, hẳn là mười hai tuồi. Nhiếp Ly bỗng muốn thoải mái cười to:

- “Trở về rồi, trở về thật tốt!”

Thánh Đế, lần sau gặp lại, ta nhất định sẽ giết chết ngươi, đánh bại tất cả!

Kiếp trước nếu không phải thành Quang Huy bị phá, hắn và Diệp Tử Vân cơ bản là người của hai thế giới, không có khả năng qua lại với nhau. Tình cảm của hai người có được là xây dựng nên trong thời điểm sống chết, nếu không dùng thân phận nữ nhi thành chủ thành Quang Huy, làm sao có thể qua lại với đệ tử của một gia tộc suy tàn.

Hơn nữa, gia gia Diệp Tử Vân, chính là Truyền Kỳ Yêu Linh Sư, Diệp Mặc đại nhân!

Nhiếp Ly cũng là sau này mới biết, thời điểm nhập học, không ai trong lớp biết đc thân phận của Diệp Tử Vân.

Thành Quang Huy có tam đại thế gia Thanh Minh thế gia, Thần Thánh thế gia và Phong Tuyết thế gia, đại biểu cho quyền lực tối cao của quang minh thành, các đời thành chủ đều sinh ra trong ba gia tộc này. Xếp sau tam đại thế gia, chính là thất đại hào môn, tiếp sau nữa là hai mươi gia đình quý tộc.

Nhiếp Ly là người Thiên Ngân thế gia, thuộc về quý tộc dưới chóp nhất, tuy có chút địa vị, nhưng khó mà sánh được tam đại thế gia, thất đại hào môn.

Dùng thân phận của Nhiếp Ly, muốn ở cùng Diệp Tử Vân, chính là không biết lượng sức mình!

Bất quá, trong mắt Nhiếp Ly hiện lên hào quang kiên định, nếu mình đã sống lại, cái này còn là vấn đề sao? Tuy trụ cột của hắn rất kém cỏi, nhưng lấy tri thức kiếp trc, cải biến thiên phú không phải là ko thể!

- “Nhiếp Ly, ngươi đang cười cái gì?”

Lục Phiêu bên cạnh nghi ngờ trừng Nhiếp Ly, nghĩ thầm Nhiếp Ly này có phải bị ngơ ngẩy hay không, từ nãy tới giờ đều cười ngây ngô, còn híp mắt thèm thuồng nhìn Diệp Tử Vân nữa.

- “Tâm tình tốt mà! Hảo huynh đệ, nhìn thấy ngươi thật tốt!”

Nhiếp Ly hưng phấn ôm cổ Lục Phiêu, đây là thói quen của bọn hắn kiếp trước.

Không hiểu vì sao bị Nhiếp Ly ôm cổ, Lục Phiêu bất mãn hô to:

- “Này, Nhiếp Ly, ai là hảo huynh đệ với ngươi, ngươi gay à, mau buông ta ra!”

Lục Phiêu phiền muộn giãy dụa, bọn hắn mới nhập học vài ngày mà thôi, biết nhau cũng chưa lâu, còn chưa thân tới mức này!

Nhiếp Ly vẫn không buông, cười hắc hắc, nghiêm túc nhìn Lục Phiêu nói:

- “Mặc kệ ngươi nghĩ thế nào, trong lòng ta, ngươi chính là hảo huynh đệ!”

Nhiếp Ly đương nhiên khôngthể nói cho Lục Phiên nghe sự tình kiếp trước được.

Nhìn ánh mắt chân thành của Nhiếp Ly, Lục Phiêu hơi giật mình, Nhiếp Ly giống như không phải tùy tiện nói ra, không khỏi lẩm bẩm, nói:

- “Quái nhân!”

Bất kể thế nào, lời nói của Nhiếp Ly cũng làm cho hắn thấy xúc động. Lục Phiêu nhìn qua Nhiếp Ly, thấp giọng nói:

- “Ta biết ngươi cũng là thế gia đệ tử, nhưng ta khuyên ngươi, không nên giây vào nữ sinh kia, thân phận của nàng rất cao rất thần bí, nghe nói thời điểm nhập học, viện trưởng đã tự mình an bài ký túc xá cho nàng.”

Nhiếp Ly mỉm cười, Lục Phiêu còn chưa biết thân phận của Diệp Tử Vân, nhưng hắn thì biết rồi.

- “Nàng là nữ nhân của ta.”

Nhiếp Ly nhìn thiếu nữ tóc dài xinh đẹp ở phía xa, trong lòng tự nói, nhớ tới đêm điên cuồng đó, trong lòng không khỏi ngứa ngáy.

Bất quá, Nhiếp Ly chợt nhớ ra, mình và Diệp Tử Vân mới chỉ có mười ba tuổi mà thôi!

Nha đầu Tử Vân này, lúc nào mới trở thành nữ nhân phong tình vạn chủng kia đây? Ta phải ở cùng, bảo vệ ngươi chậm rãi lớn lên mới được!

Diệp Tử Vân tựa hồ cảm nhận đc gì đó, quay lại nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, lông mày nhíu lại, lô ra biểu tình không vui, trong mắt nàng Nhiếp Ly chính là thế gia đệ tử vô dụng, từ nãy tới giờ, đã không kiêng nể gì nhìn nàng, nếu hắn dám trêu vào nàng, nhất định phải làm cho hắn đau khổ!

Diệp Tử Vân không muốn lộ ra thân phận của mình, cùng bạn trong lớp kết giao bằng hữu, nhưng không có nghĩa nàng có thể nén giận chịu bị sỉ nhục!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 2: Ếch ngồi đáy giếng
Ngồi bên cạnh Diệp Tử Vân là một nam hài anh tuấn cao lớn, thi thoảng hắn lại nhìn Diệp Tử Vân, nhìn thấy sắc mặt của nàng, ánh mắt nhìn Nhiếp Ly, sắc mặt hung dữ.

Thân hình hắn cao hơn Nhiếp Ly một chút, mày dậm mắt to, chỉ là trên trán lộ ra sự âm lãnh.

Nhiếp Ly đương nhiên nhận ra người này, hắn chính là Thẩm Việt, đệ tử thần thánh thế gia trong ba đại thế gia đỉnh phong, thiên phú trác tuyệt,Thẩm Tú trên bục giảng chính là cô cô của hắn.

Kiếp trước Thẩm Việt vẫn luôn theo đuổi Diệp Tử Vân, nghe nói trước khi Quang Huy thành bị công kích, hai người đã đính hôn, trong phương diện gia thế, cũng là môn đăng hộ đối. Nếu không phải Quang Huy thành bị phá, hai người chắc chắn trở thành quyến lữ.

Vận mệnh kỳ diệu, kiếp trước Diệp Tử Vân không trở thành thê tử của Thẩm Việt, lại cùng Nhiếp Ly kết duyên phu thê.

Nghĩ tới đây, Nhiếp Ly không khỏi mỉm cười. Chứng kiến ánh mắt của Diệp Tử Vân và Thẩm Việt, Nhiếp Ly ko khỏi cảm thấy đau đầu.

Diệp Tử Vân bây giờ, trong lòng cũng có chút hảo cảm với Thẩm Việt, mà ánh mắt Diệp Tử Vân nhìn mình, Nhiếp Ly cảm nhận được vài phần khinh thường. Diệp Tử Vân khẳng định coi mình là đệ tử thế gia bất học vô thuật rồi!

Thấy Diệp Tử Vân nhìn sang, Nhiếp Ly cảm thấy khó thở, nụ cười quen thuộc kia, để cho Nhiếp Ly nhớ tới đủ thứ ở kiếp trước, không khỏi cay cay sống mũi, hắn nhìn Diệp Tử Vân thật sâu, lộ vẻ mỉm cười. Đa tạ Thời Không Yêu Linh Chi Thư, cho chúng ta gặp nhau lần nữa.

- “Kẻ kỳ lạ.”

Diệp Tử Vân cảm thấy ánh mắt Nhiếp Ly có chút khác thường, đồng tử thâm sâu lộ ra tinh thần sáng chói, có chút thương cảm, trong lòng Diệp Tử Vân nghi hoặc, nàng quen Nhiếp Ly sao?

Vì sao Nhiếp Ly dùng ánh mắt đó nhìn nàng?

Diệp Tử Vân mắt ngọc mày ngài, môi hồng răng trắng, như hoa sen nở rộ, điềm tĩnh đáng yêu, khó trách làm nhiều nam hài si mê như vậy.

Lúc này, ánh mắt Thẩm Tú trên bục giảng đảo qua người Nhiếp Ly, những hài tử mười ba mười bốn tuổi này, bất kỳ có hành động gì đều không thoát khỏi mắt nàng, phải biết rằng, nàng là bạch ngân Yêu Linh Sư, sớm đạt đến tâm thần hợp nhất, lục thức khai thông. Ánh mắt của nàng cự kỳ nhạy cảm, dù là con chuột đang chạy cách đó vài trăm mét cũng có thể nhất thanh nhị sở.

Thân phận Diệp Tử Vân cao quý, là nữ nhi thành chủ, cháu gái Truyền kỳ yêu sư Diệp Mặc đại nhân, hơn nữa có linh hồn hải màu xanh, là thiên tài cực kỳ hiếm thấy!

Thánh Lan học viện chỉ có vài người biết thân phận của Diệp Tử Vân, nếu Thẩm Việt có thể cưới đc nàng làm vợ, sẽ tăng cường cực lớn ảnh hưởng của Thần Thánh thế gia trong Quang Huy thành.

Đây cũng là nguyên nhân Thẩm Việt vì sao ở trong lớp Võ Giả sơ cấp, Thẩm Tú vì sao đứng lớp ở đây.

Thẩm Tú biến trở lại hình người, hai tay ôm ngực, nhàn nhạt nói:

- “Hai năm tiếp theo, các ngươi sẽ là đệ tử của ta, tuy Viện trưởng Thánh Lan học viện đã nói mọi người đều bình đẳng, nhưng ta không thể không nói cho các ngươi một hiện thực tàn khốc, trên thế giới này không tồn tại sự ngang hàng!”

Thanh âm Thẩm Tú có chút bén nhọn, giống như đao sắc, nặng nề đâm vào trong lòng tất cả đệ tử.

Tất cả đệ tử dưới đài đều yên lặng nghe, không ai nói chuyện.

- “Đợi các ngươi trưởng thành, rời khỏi học viện, các ngươi sẽ hiểu lời ta nói. Ngang hàng chỉ là lời nói láo các đại nhân an ủi các ngươi thôi, các ngươi không thể lúc nào cũng sống trong mộng tưởng!”

Ánh mắt Thẩm Tú từ trên cao nhìn xuống các đệ tử:

- “Quang Huy thành là tòa thành duy nhất còn lưu lại sau thời kỳ hắc ám, trong thành là nhân loại còn sống, Quang Huy thành có hai loại tồn tại cường đại, chính là Võ Giả và Yêu Linh Sư. Yêu Linh Sư là tồn tại cao quý, trong mấy nghìn thậm chí mấy vạn Võ Giả, mới có một người là Yêu Linh Sư, trong cả Quang Huy thành chỉ có hơn mấy trăm Yêu Linh Sư, họ chính là người bảo hộ cho Quang Huy thành.”

- “Võ Giả cùng Yêu Linh Sư chia làm năm cấp bậc Thanh Đồng, Bạch Ngân, Hoàng Kim, Hắc Kim, Truyền Kỳ, đẳng cấp càng cao, thực lực càng mạnh. Trong gia tộc có một Hoàng Kim Yêu Linh Sư, được coi là thế gia quý tộc, có một Hắc Kim Yêu Linh Sư, sẽ thành thế gia hào môn, có từ ba Hắc Kim Yêu Linh Sư trở lên thậm chí là Yêu Linh Sư Truyền Kỳ, mới có thể trở thành thế gia đỉnh phong. Ba mươi sáu người các ngươi, có bình dân đệ tử, có thế gia đệ tử, tuy khởi đầu giống nhau, nhưng thân phận và địa vị lại cách biệt. Ta hy vọng các ngươi tự biết lấy mình, cư sử đúng mực! Bình dân mãi là bình dân, các ngươi cơ bản không thể trở thành quý tộc, đừng mơ tưởng bay lên đầu cành làm phượng hoàng. Coi như là trong quý tộc, cũng có chế độ đẳng cấp sâm nghiêm, không thể vượt qua.”

Dưới ánh mắt lăng lệ của Thẩm Tú, một số đệ tử quần áo lam lũ cúi đầu, mà Thẩm Việt cùng mấy thế gia đệ tử lại ưỡn ngực, khóe môi lộ ra nụ cười đắc ý. Chỉ có Nhiếp Ly, Diệp Tử Vân, Lục Phiêu, một ít thế gia đệ tử thần sắc bình tĩnh.

Nhiếp Ly nhìn sang bên cạnh, Đỗ Trạch quần áo có chút lam lũ, dáng người thon gầy, đang nắm chặt nắm đấm, răng cắn chặt môi. Đỗ Trạch chính là bình dân đệ tử, gia cảnh kho khăn. Nhưng Nhiếp Ly biết, lòng tự trọng của Đỗ Trạch rất lớn!

Tuy gia cảnh không tốt, nhưng kiếp trước Đỗ Trạch rất cố gắng, thiên phú của hắn rất mạnh, dựa vào sức mình, đã trở thành Hoàng Kim Yêu Linh Sư. Không có tài nguyên khổng lồ của gia tộc ủng hộ, không có thiên phú tuyệt đỉnh, bằng vào nỗ lực của bản thân đạt được cấp độ này, có thể tưởng tượng hắn bỏ ra bao nhiêu cố gắng!

Kiếp trước khi Quang Huy thành bị phá, rất nhiều đệ tử quý tộc đều chỉ nghĩ cách bỏ trốn, nhưng Đỗ Trạch cùng đám bình dân đệ tử lại chiến đấu hăng say vì Quang Huy thành, cuối cùng chết trận.

Đỗ Trạch là bằng hữu của Nhiếp Ly, đồng thời cũng là bằng hữu hắn tôn kính nhất!

Nhìn thấy thần sắc khinh miệt của Thẩm Tú, Nhiếp Ly không khỏi phẫn nộ, năm đó trước lúc Quang Huy thành bị phá, kẻ thứ nhất chạy trốn chính là Thần Thánh thế gia, cho nên Nhiếp Ly đối với Thần Thánh thế gia rất phản cảm, bất kể là Thẩm Việt hay Thẩm Tú đều không phải thứ tốt lành gì. Kiếp trước Thẩm Tú vô cùng cay nghiệt, cũng làm Nhiếp Ly vô cùng ghét nàng.

- “Thẩm Tú đạo sư, ta có thắc mắc!”

Nhiếp Ly bỗng nhiên lên tiếng nói.

Tất cả đệ tử đều yên lặng, Nhiếp Ly cắt ngang vào lúc này, làm Thẩm Tú vô cùng khó chịu, Thẩm Tú nhìn ra, Nhiếp Ly chính là kẻ có ý đồ với Diệp Tử Vân, vừa rồi nàng nói vậy, chính là muốn gõ Nhiếp Ly, không nghĩ tới hắn lại đâm đầu vào họng súng. Nàng hừ lạnh một tiếng nói:

- “Vấn đề gì?”

- “Thẩm Tú đạo sư nói Quang Huy thành là tòa thành duy nhất còn sót lại sau thời kỳ hắc ám, chúng ta là nhân loại cuối cùng, có chứng cứ không? Thẩm Tú đạo sư đã đi qua Thánh Tổ sơn mạch, qua Hoang Mạc Vô Tận, Rừng Kịch Độc, Đầm Lầy Huyết Nguyệt, Vịnh Thánh Linh, đi qua Thiên Trạch sơn mạch, Thiên Tuyết Bắc Nguyên chưa?"

Với tư cách là người trọng sinh, luận kiến thức, Nhiếp Ly có thể hoàn toàn miệt thị Thẩm Tú.

- “Cái gì là Thiên Trạch Sơn Mạch? Thiên Tuyết Bắc Nguyên?”

Thẩm Tú nhíu mày, Hoang Mạc Vô Tận, Kịch Độc Sâm Lâm, Đầm Lầy Huyết Nguyệt nàng đã nghe nói qua, những địa phương đó cách Thánh Tổ sơn mạch vô cùng xa, đều chỉ có trong truyền thuyết, Thẩm Tú khẽ hừ một tiếng:

- “Ta chưa từng tới những nơi này, từ khi sinh ra, ta chưa từng rời khỏi Quang Huy thành, đi tới những nơi đó.”

Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói:

- “Nếu Thẩm Tú đạo sư chưa từng tới những nơi đó, sao có thể khẳng định chúng ta là nhân loại cuối cùng?”

Thẩm Tú nghẹn lời.

Học viên trong lớp bắt đầu nghị luận, bọn hắn hoàn toàn không biết, Nhiếp Ly nói tới những địa phương này là ở nơi nào. Ánh mắt Diệp Tử Vân ngồi đằng xa hiện lên tia dị sắc, kinh ngạc nhìn Nhiếp Ly, nàng rất ngạc nhiên, Nhiếp Ly làm sao biết những điều này?

Thẩm Việt ngồi cạnh Diệp Tử Vân cũng nhíu mày, hắn chậm rãi nhìn Nhiếp Ly, Nhiếp Ly khuân mặt rõ ràng, tương đối anh tuấn, so ra không kém hắn, nhưng không biết vì sao trong lòng hắn lại sinh ra một tia bất an mãnh liệt.

Chứng kiến tất cả học viên phía dưới đang nghị luận, sắc mặt Thẩm Tú vô cùng khó coi, xì mũi khinh thường nói:

- “Vậy thì làm sao, vậy ngươi có chứng cớ gì chứng minh chúng ta không phải nhân loại cuối cùng?”

- “Chứng cứ?”

Khóe miệng Nhiếp Ly cười lạnh, kinh nghiệm kiếp trước của hắn chính là chứng cứ, trí tuệ nhân loại vô cùng phi thường, tuy trải qua thời đại hắc ám đáng sợ, nhưng vẫn như cũ có rất nhiều nhân loại còn tồn tại, đã thành lập nên rất nhiều thành thị bất diệt, nhưng hắn sẽ không nói ra, chỉ bình tĩnh nói:

- “Ta giảng cho Thẩm Tú đạo sư một cái cố sự. Có một con ếch sinh ra trong đáy giếng thật sâu, từ khi nó sinh ra, chỉ nhìn thấy một mảnh bầu trời nơi miệng giếng, cho nên nó nói, bầu trời chỉ lớn như miệng giếng, nhưng bầu trời thật sự chỉ lớn như miệng giếng sao? Người ta gọi con ếch kia là ếch ngồi đáy giếng!”

Nghe lời nói của Nhiếp Ly, đệ tử trong lớp không khỏi cười thành tiếng, bọn họ đều nghị luận, Nhiếp Ly nói rất có lý, cái thành ngữ ếch ngồi đáy giếng này, ko phải đang mắng Thẩm Tú đạo sư là ếch ngồi đáy giếng sao?

- “Ếch ngồi đáy giếng? Hình dung thật chính xác!”

Mấy nữ sinh cười hì hì nói. Các nàng cũng chán ghét Thẩm Tú, không khỏi kính nể nhìn Nhiếp Ly, chỉ sợ chỉ có Nhiếp Ly, mới dám ở trên lớp mà chỉ cây dâu mắng cây hòe nhằm vào đạo sư.

- “Ngươi... “

Thẩm Tú tức giận muốn thổ huyết, Nhiếp Ly dám so sánh nàng với con ếch, nàng còn chưa gặp qua đệ tử hỗn láo như vậy.

Diệp Tử Vân cũng không khỏi cười khẽ, nhìn nhìn Nhiếp Ly, nàng phát hiện Nhiếp Ly này cũng có vài phần thú vị, hơn nữa học thức uyên bác, còn nói cho Thẩm Tú đạo sư á khẩu vô ngôn.

Diệp Tử Vân thiên sinh lệ chất, cười lên càng động lòng người. Nhiếp Ly hướng nàng nháy mắt, cười cười.

Nhìn thấy biểu lộ của Nhiếp Ly, Diệp Tử Vân mau chóng quay đầu lại, trong long khẽ hừ một tiếng, Nhiếp Ly thật to gan! Trong lòng nàng, Nhiếp Ly vẫn chỉ là một thằng học sinh cá biệt!

Nhìn thấy Nhiếp Ly không chỉ làm sặc Thẩm Tú đạo sư, còn đùa giỡn Diệp Tử Vân, Lục Phiêu ngồi cạnh không khỏi giơ ngón tay cái, gia hỏa này thật ngưu.

Nhiếp Ly ngẩng đầu, tiếp tục nói:

- “Mặt khác, Thẩm Tú đạo sư, ta còn một vấn đề!”

Thẩm Tú thẹn quá thành giận, nói:

- “Ngươi còn có vấn đề gì!”

- “Thẩm Tú đạo sư nói, bình dân vĩnh viễn là bình dân, muốn thành quý tộc là không thể, ta có chút nghi ngờ, Truyền kỳ Yêu Linh Sư Diệp Mặc đại nhân lúc còn trẻ, chẳng lẽ không phải bình dân?”

Nhiếp Ly trừng mắt nhìn Thẩm Tú:

- “Chẳng lẽ Thẩm Tú đạo sư đến việc này cũng không biết?"
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 3: Phạt đứng
- “Ngươi... Quang Huy thành trong mấy trăm năm qua, có thể dựa vào sức của chính mình, bước lên đỉnh cao chỉ có một người là Diệp Mặc đại nhân mà thôi.”

Suy nghĩ của Thẩm Tú trở nên trì trệ, vẫn cưỡng từ đoạt lý nói.

- “Thẩm Tú lão sư không phải nói là không thể sao? Sao lại tự vả vào miệng mình như vậy?”

Nhiếp Ly mỉm cười nói:

- “Diệp mặc đại nhân chính là ví dụ rất rõ ràng, bất kể là đệ tử thế gia, hay là đệ tử bình dân, tiềm lực tương lai là vô tận, trên đời không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền ah!”

Thẩm Tú muốn bạo phát, gia hỏa Nhiếp Ly này thật quá ghê tởm, bắt lấy nhược điểm trong lời nói của nàng mà công kích không ngừng, thực là trong mắt không có tôn trưởng!

Nàng lạnh lùng nhìn Nhiếp Ly, Nhiếp Ly dám ở trước mặt mọi người chống đối nàng như vậy, đoạn thời gian tiếp theo nàng tuyệt đối không cho hắn sống yên đâu!

Ngồi ở bên cạnh, Đỗ Trạch nhìn Nhiếp Ly đầy cảm kích, Nhiếp Ly là thế gia đệ tử, lại mạo hiểm đắc tội Thẩm Tú lão sư, giúp bình dân đệ tử tranh khí, làm hắn vô cùng cảm động. Tâm hồn thiếu nhiên vô cùng thuần khiết này, từ một khắc đó đã coi Nhiếp Ly là bằng hữu của mình rồi.

Thẩm Tú cười lạnh nói:

- “Ăn nói hàm hồ, ngươi cho rằng nói vậy, là có thể cải biến hiện thực tàn khốc sao? Ngươi chỉ nhìn thấy vinh quang của Diệp Mặc đại nhân, lại không thấy có bao nhiêu kẻ đến cuối đời vẫn chỉ tầm thường. Đừng nói Yêu Linh Sư, ngay Võ Giả cũng không đến. Nhiếp Ly đúng không, ngươi cũng là thế gia đệ tử, lại không biết điều như vậy. Ta cũng muốn xem thiên phú của ngươi là thế nào!”

Thẩm Tú cúi đầu lật xem quyển sách da dê trong tay, sau khi xem, chế nhạo cười nói:

- “Nhiếp Ly, xích sắc linh hồn hải, hồn lực 6, lực lượng 21, chỉ bằng thiên phú của ngươi, đời này chỉ tới cảnh giới Thanh Đồng Võ Giả, muốn thành Yêu Linh Sư, căn bản là không thể, còn không bằng bình dân đệ tử bình thường, khó trách lại nói thế, nguyên lai là muốn che giấu nội tâm tự ti mà thôi!”

Đẳng cấp linh hồn hải căn cứ vào màu sắc bất đồng, chia làm Xích Cam Hoàng Lục Thanh Lam Tử bảy đẳng cấp, xích sắc kém nhất, cơ hồ là phế vật, người bình thường đều là cam sắc hoặc hoàng sắc, đạt tới lục sắc hoặc thanh sắc cũng đã được coi là thiên tài, về phần lam sắc và tử sắc, chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Nghe được lời của Thẩm Tú, một đám bình dân đệ tử đều tiếc hận nhìn Nhiếp Ly, với tư cách là thế gia đệ tử, thiên phú Nhiếp Ly đúng là kém nhất rồi, đời này chỉ sợ khó làm nên thành tựu gì lớn.

Diệp Tử Vân thoáng nhìn Nhiếp Ly, nhẹ nhàng thở dài một tiếng, tuy ấn tượng của Nhiếp Ly với nàng không tốt lắm, nhưng biết thiên phú của Nhiếp Ly kém như vậy, trong lòng không khỏi thương cảm.

Khóe miệng của Thẩm Việt lại nhếch lên, nếu hắn biết thiên phú Nhiếp Ly kém như vậy, tuyệt đối sẽ không coi Nhiếp Ly là uy hiếp, bởi căn bản Nhiếp Ly không có tư cách! Thiên phú kém như vậy, chỉ xứng sinh hoạt ở tầng dưới chóp nhất Quang Huy thành, mà Thẩm Việt hắn, chính là đệ tử đích truyền một trong ba đại thế gia đỉnh phong, Nhiếp Ly lấy gì so với hắn?

Nếu ko phải vì Diệp Tử Vân, hắn đã chả tới cái lớp này làm bạn học với Nhiếp Ly!

Thẩm Tú hùng hổ dọa người nói:

- "Thiên phú kém như vậy, coi như là bên trong gia tộc của ngươi, chỉ sợ cũng không có được bất kỳ sự coi trọng nào, vậy mà cũng dám cuồng vọng, mắt không tôn trưởng?”

Thẩm Tú nói vậy làm cho Nhiếp Ly nhớ tới đủ thứ ở kiếp trước. Rời khỏi Quang Huy thành, Nhiếp Ly thực sự rất yếu, giống như Thẩm Tú nói, một mực dừng lại cấp bậc Thanh Đồng tam tinh, không thể tiến thêm, bất kể là trong trường, hay trong gia tộc, hắn đều không được coi trọng, vô cùng rác rưởi.

Nếu không phải hắn phấn đấu quên mình đi cứu Diệp Tử Vân, căn bản không có khả năng có được tâm hồn thiếu nữ của nữ thần. Phải biết Diệp Tử Vân lúc đó đã là hoàng kim nhất tinh Yêu Linh Sư, chêch lệch giữa hai người, như trời và đất, ngay cả cơ hội cùng chiến đấu với Diệp Tử Vân Nhiếp Ly cũng không có, trơ mắt nhìn Diệp Tử Vân bị chết dưới móng vuốt sắc bén của yêu thú, bị chôn vùi bên trong cát vàng dài đằng đẵng. Đây mãi là nỗi đau của Nhiếp Ly.

Sau khi đi qua sa mạc, Nhiếp Ly gặp đủ lại kỳ ngộ, lúc này mới phát hiện, nguyên lai thế giới này có những chủng tộc thần kỳ, cái gọi là thiên phú linh hồn lực, cũng có thể tăng lên đấy!

Nếu là Nhiếp Ly kiếp trước, bị lão sư chỉ trích, khẳng định đến dũng khí phản bác cũng không có, nhưng hắn bây giờ không giống vậy, hắn có tự tin cường đại, sẽ có một ngày, hắn cho mọi người hiểu, hắn sẽ đạt đến cảnh giới mà mọi người khó mà tưởng nổi!

Nếu đã trọng sinh trở lại, vậy phải làm cho thật đã, thần cản sát thần!

Khiến cho mọi người cảm thấy ngoài ý muốn, Nhiếp Ly bị Thẩm Tú cười nhạo cũng không lộ ra vẻ xấu hổ, ngược lại ánh mắt kiên định nhìn Thẩm Tú, thanh âm mạnh mẽ nói:

- “Thẩm Tú lão sư, ngươi có phải hay không nghĩ, lực lượng thiên phú cùng thiên phú linh hồn lực quyết định tương lai của một người? Dùng tính cách thấp kém của ngươi, nhất định sẽ tìm mọi cách nịnh bợ những đệ tử có thiên phú tương đối cao, mà đối với đệ tử có thiên phú hơi thấp, lại không chút keo kiệt trào phúng! Bề ngoài nói một đống đạo lý lớn nhìn như chính xác, nhưng thật ra là để che giấu nhân cách ti tiện mà thôi của mình mà thôi!”

Nghe được lời nói của Nhiếp Ly, Thẩm Tú tức tới méo mặt, nàng chưa từng gặp qua đệ tử nào lại dám công nhiên chống đối nàng, hơn nữa lời Nhiếp Ly nói, lại chọc trúng nội tâm đen tối của nàng, làm nàng thẹn quá hóa giận, nhịn ko đc mắng to:

- “Im ngay, ngươi cho mình là ai, lại dám dạy dỗ lão sư của ngươi?”

Nhiếp Ly khinh thường nhếch miệng nói:

- “Ta vì mình có một lão sư như thế mà cảm thấy xấu hổ. Ta dám khẳng định, rất nhiều bình dân đệ tử trong lớp này, sẽ vượt qua dự đoán của ngươi, đạt đến thành tựu không ai ngờ tới! Ngươi không biết kiên nhẫn dạy bảo bọn họ, lại dùng ngôn ngữ ác liệt đả kích niềm tin của bọn họ, thật uổng cho ngươi làm lão sư! Tuy thiên phú của ta kém cỏi, nhưng vậy thì sao? Sớm muộn gì cũng có một ngày, ta sẽ trở thành Truyền Kỳ Yêu Linh Sư như Diệp Mặc đại nhân, hơn nữa còn kết hôn với nữ nhân đẹp nhất Quang Huy thành!”

Ánh mắt của Nhiếp Ly rơi trên người của Diệp Tử Vân!

Nhìn thấy ánh mắt của Nhiếp Ly nhìn mình, không biết vì sao, Diệp Tử Vân bỗng có cảm giác tim đập nhanh, đôi má đỏ lên. Nhiếp Ly này lại dám nói những lời to gan như vậy trên lớp, ánh mắt của Nhiếp Ly, ý tứ rất rõ ràng. Chỉ là trong lòng nàng, đối với Nhiếp Ly không hề có bất cứ cảm giác gì, buồn vui lẫn lộn, cảm giác không nói nên lời.

Nhìn thấy thần sắc của Diệp Tử Vân, thần sắc trên mặt Thẩm Việt càng thêm âm trầm, tuy Nhiếp Ly không cùng một tầng thứ với hắn, nhưng cảm giác uy hiếp vẫn tồn tại như cũ.

- “Hắc hắc ha ha, đây là chuyện buồn cười nhất mà ta từng nghe, với thiên phú linh hồn chỉ có 5 của ngươi, lại còn muốn trở thành Truyền Kỳ Yêu Linh Sư như Diệp Mặc đại nhân, coi như là Diệp Mặc đại nhân lúc trẻ, khi trắc nghiệm thiên phú, thiên phú linh hồn lực cũng đạt đến 89, ngươi cho là bằng vào may mắn có thể đạt được sao? Thật nực cười!”

Thẩm Tú ko keo kiệt đả kích:

- “Ở đây khẩu xuất cuồng ngôn, còn ko bằng chăm chỉ học tập!”

Nhiếp Ly nhún vai nói:

-“Ta biết trong lòng ngươi không hề để ý, nhưng một ngày nào đó ta sẽ khiến ngươi phải câm miệng!”

- “Ta không tin cái đồ cuồng vọng như ngươi có thể đạt được thành tựu gì!”

Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói:

- “Mặc kệ tương lai của ngươi ra sao, hiện tại ngươi là học sinh của ta, từ nay về sau ngươi không cần ngồi học, ra sau đứng đi! Nếu không ta sẽ thông tri với gia tộc ngươi, đá ngươi khỏi Thánh Lan học viện!”

Thẩm Tú nổi tiếng không nói đạo lý, Nhiếp Ly nhún vai, đứng đằng sau thì sao, nếu như bị đuổi khỏi Thánh Lan học viện, hắn sẽ khó mà nhìn thấy Diệp Tử Vân rồi, tạm nhịn vậy.

Nhìn thấy Nhiếp Ly đứng ở sau, mấy thế gia đệ tử thấp giọng cười nhạo.

- “Truyền Kỳ Yêu Linh Sư tương lai bị phạt đứng rồi!”

- “Chậc chậc, nguyên lai hắn cũng sợ bị đuổi học ah!”

- “Không phải mới nãy còn to mồm sao?”

Thẩm Tú cười lạnh, Nhiếp Ly cuồng vọng thế nào, còn không phải ngoan ngoãn nghe lời sao?

Nàng đương nhiên sẽ không để những lời Nhiếp Ly nói ở trong lòng, Nhiếp Ly sẽ có ngày trở thành Truyền Kỳ Yêu Linh Sư? Thẩm Tú cảm thấy buôn cười đến cực điểm, chuyện như vậy tuyệt đối ko thể sảy ra.

Nhìn thấy Nhiếp Ly bị Thẩm Tú phạt ra sau đứng, Đỗ Trạch trầm mặc một lúc, cắn răng, cũng đứng lên, đi tới bên cạnh Nhiếp Ly, cùng đứng với Nhiếp Ly. Nhiếp Ly ra mặt vì bình dân đệ tử, mới bị Thẩm Tú phạt đứng, hắn đưng nhiên muốn chịu phạt cùng Nhiếp Ly.

Nhìn thấy Đỗ Trạch đứng chung với Nhiếp Ly, ánh mắt Thẩm Tú trầm xuống:

- “Nếu ngươi đã thích bị phạt, vậy cứ đứng cùng hắn đi!”

Nhiếp Ly cùng Đỗ Trạch nhìn nhau, trong mắt hiện lên vẻ ăn ý, cả hai mỉm cười. Giờ khắc này, Nhiếp Ly giống như trở lại thời điểm quen biết Đỗ Trạch, Đỗ Trạch vẫn mãi là Đỗ Trạch.

Sau khi Đỗ Trạch ra đứng cùng hắn, Lục Phiêu nghĩ một chút, cũng đứng lên đi tới.

- “Ngươi sao cũng ra đây?”

Nhiếp Ly nhìn Lục Phiêu mỉm cười.

Lục Phiêu nhún vai, nói:

- “Ngồi lâu sẽ bị trĩ, ta ra đây đứng không đc sao?”

- “Hắc Hắc, tùy ngươi!”

Nhiếp Ly cười hắc hắc, Lục Phiêu cùng kiếp trước giống hệt nhau, tuy nói rất đáng ghét, nhưng cũng rất nghĩa khí. Tuy việc này không quan hệ với Lục Phiêu, nhưng Lục Phiêu coi hắn là bằng hữu, bằng hữu là nên trung hoạn nạn.

Lại có thêm ba bình dân đệ tử đứng lên, đứng cạnh Nhiếp Ly.

Có những huynh đệ này ở đây, Nhiếp Ly cảm thấy không tệ, cảm giác tâm tình sung sướng.

Sắc mặt Thẩm Tú càng thêm khó coi, mặt như kết băng.

- “Trải qua khảo thí, trong tất cả đệ tử trong lớp, Diệp Tử Vân có thanh sắc linh hồn hải, linh hồn lực đạt 86, Thẩm Việt cùng Ngưng Nhi có lục sắc linh hồn hải, linh hồn lực đạt 78, rất nhanh sẽ đạt tới cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh, chúc mừng các ngươi!”

Thẩm Tú nhàn nhạt cười nói, khinh miệt liếc Nhiếp Ly, đây mới là thiên tài thực sự, Nhiếp Ly tính là thứ gì?

Nghe lời nói của Thẩm Tú, học viên trong lớp không khỏi kinh hô, thanh sắc linh hồn hải, linh hồn lực 86, trong lớp bọn hắn có người mạnh như vậy, thiên phú cường đại như vậy, sinh thời không chừng có thể trở thành Truyền Kỳ Yêu Linh Sư ah!

Về phần Thẩm Việt và Ngưng Nhi, cũng thiên phú trác tuyệt, thành tựu tương lai không thể hạn lượng.

Diệp Tử Vân ko biết có lai lịch gì, tướng mạo xinh đẹp động lòng người, bối cảnh thần bí, trở thành người chói mắt nhất trong lớp này. Về phần Ngưng Nhi, cũng là một mĩ nữ, tướng mạo ko kém Diệp Tử Vân bao nhiêu, nhưng thiên phú hơi kém một chút.

Bất kể thế nào, các nàng đều không phải là người thường có thể sánh đc!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 4: Trăm vạn Têu Linh tệ?
Nhiếp Ly nhìn hướng Tiếu Ngưng Nhi, dáng người nàng thon gầy, trên người mặc chiếc váy ngắn màu vàng nhạt, đi đôi giày cao cổ màu đen, một mái tóc đen mềm mại khoác lên vai, đôi mắt sáng ngời, hàng mi liễu cong cong, lông mi thật dài có chút rung động, làn da trắng nõn không tỳ vết có chút phấn hồng nhàn nhạt, đôi môi nở nang màu hồng có chút ướt át.

Trên người nàng ngoài vẻ nữ tính kiều mị rra, còn có một nét đẹp dã tính khó nói nên lời, trên mặt lộ vẻ băng sương, lại thêm một cỗ phong vị khác.

Nhiếp Ly thầm hồi tưởng, Tiêu Ngưng Nhi là nữ nhi Tiếu gia một trong bảy đại hào môn, thiên phú linh hồn lực của nàng gần bằng Diệp Tử Vân, trước khi Quang Huy thành bị diệt, đã trở thành Bạch Ngân Ngũ tinh Yêu Linh sư, cùng với Diệp Tử Vân, trong thế hệ trẻ được xưng là song kiều.

Chỉ có điều, Tiêu gia vì nịnh bợ tam đại thế gia đỉnh phong, bắt Tiếu Ngưng Nhi gả vào Thần Thánh thế gia, gả cho ca ca của Thẩm Việt. Tiếu Ngưng Nhi sống chết không theo, cuối cùng gia tộc tan vỡ, một mình nàng tiến vào Hắc Ám Sâm Lâm trong Thánh Tổ sơn mạch, không trở lại nữa.

Đây là một nữ cường nhân!

Trong nội tâm Nhiếp Ly đối với Tiêu Ngưng Nhi tràn đầy tiếc hận, nếu có cơ hội, kiếp này Nhiếp Ly nhất định giúp nàng một tay. Nhưng nếu nói Nhiếp Ly đối với nàng có chủ ý khác lại không phải, trong lòng Nhiếp Ly chỉ có Diệp Tử Vân.

- “Hai tháng sau sẽ khảo nghiệm đẳng cấp Võ Giả cùng Yêu Linh sư, ta hy vọng lúc đó sẽ xuất hiện mấy cái Võ Giả Thanh Đồng nhất tinh hoặc Yêu Linh sư, bất kể là ta hay Thánh Lan học viện đều vì các ngươi mà cảm thấy vinh quang!”

Thẩm Tú khẽ cười nói. Thanh Đồng, Bạch Ngân, Hoàng Kim, Hắc Kim, Truyền Kỳ ngũ cấp lại phân tiếp thành ngũ tinh, Thanh Đồng nhất tinh xem như là nhập môn.

Lực lượng Võ Giả đạt 100, hoặc linh hồn lực Yêu Linh sư đạt 100 mới xem như trở thành một cường giả Thanh Đồng nhất tinh.

Nhập môn phi thường khó khăn, rất nhiều người cả người đều không nhập môn, chính thức trở thành Võ Giả hoặc Yêu Linh sư.

Nghe Thẩm Tú nói, học viên trong lớp liền cả đám nghị luận. Muốn trở thành một Võ Giả Thanh Đồng nhất tinh, cần có lực lượng nâng được cự thạch trăm cân, một chưởng đánh ngã thân cây to bằng cánh tay, mới đc tính là đạt tới cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh.

Đối với những hài tử như bọn hắn, thực sự quá khó khăn, trì phi từ nhỏ đến lớn đều ăn các loại linh đan diệu dược, thân thể cốt cách vô cùng cường tráng mới làm được. Về phần Yêu Linh sư, muốn tu luyện ra linh hồn lực cường đại trong người, so với trở thành Võ Giả còn muốn khó hơn nhiều.

Linh hồn hải chia làm Xích Cam Hoàng Lục Thanh Lam Tử thất sắc, người bình thường chỉ có xích sắc linh hồn hải, muốn tu luyện thành Yêu Linh sư vô cùng khó khăn, bình thường đều chọn trở thành Võ Giả, còn người có cam sắc hoặc hoàng sắc linh hồn hải, mới thích hợp tu luyện linh hồn lực, mà có lục sắc hoặc thanh sắc linh hồn hải, đều được xem là thiên tài.

Các học viên trong lớp đều rất hâm mộ nhìn Diệp Tử Vân, Thẩm Việt cùng Tiếu Ngưng Nhi, trong nửa năm đạt đến cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh, chỉ sợ chỉ có ba người bọn họ thôi.

Sau khi đạt tới cấp bậc Thanh Đồng nhất tinh, liền có thể chính thức tiến vào lớp Võ Giả hoặc Yêu Linh sư rồi! Đến khi đó bọn họ sẽ không học cùng lớp nữa!

Cảm giác được ánh mắt học viên khác, Thẩm Việt ngạo nghễ ưỡn ngực, hắn thân là đệ tử Thần Thánh thế gia, từ nhỏ đã được dùng các loại linh dược, tu vi của hắn sớm đã vượt xa bạn cùng lứa bình thường. Linh hồn lực tăng lên 100 trong hai tháng, hắn tự tin có thể đạt được dễ dàng!

Thẩm Việt nhìn Diệp Tử Vân ưu nhã động lòng người bên cạnh, chỉ có hắn mới xứng với Diệp Tử Vân, Nhiếp Ly đc coi là cái gì! Rõ ràng dám cùng cô cô đánh cuộc trong hai tháng tăng lên tới Thanh Đồng nhất tinh, thật là cuồng vọng vô tri! Nhiếp Ly cho rằng tăng lên tới Thanh Đồng nhất tinh dễ vậy sao? Chỉ là xích sắc linh hồn hải bỏ đi mà cũng dám xuất cuồng ngôn!

Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi nhìn nhau, các nàng đều xuất thân cao quý, không có nhiều chênh lệch. Diệp Tử Vân luôn muốn cùng Tiếu Ngưng Nhi trở thành bằng hữu, nhưng tựa hồ Tiếu Ngưng Nhi lại coi nàng làm đối tượng cạnh tranh, dùng Diệp Tử Vân là mục tiêu phấn đấu.

- “Về phần ai nói muốn trong hai tháng đạt tới cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh, ta cũng muốn xem, hắn có thể đạt tới trình độ nào!”

Thẩm Tú khinh miệt nhìn Nhiếp Ly, ngữ khí khinh thường nói.

Cường độ linh hồn hải cùng tình trạng thân thể trực tiếp quyết định tốc độ tu luyện của một người, tình huống hiện tại của Nhiếp Ly, dựa theo bình thường, ít nhất ba năm năm mới có thể chính thức nhập môn, trở thành Võ Giả Thanh Đồng nhất tinh, về phần Yêu Linh sư, chỉ là một cái xích sắc linh hồn hải đừng có mơ tới.

Nhiếp Ly hoàn toàn không để lời của Thẩm Tú để trong lòng.

- “Hai tháng sao? Thời gian hơi nhiều đấy.”

Khóe miệng Nhiếp Ly nhếch lên, lộ ra nụ cười tự tin nhàn nhạt, xem ta như thế nào trong hai tháng đạt tới Thanh Đồng nhất tinh!

Thực ra, Nhiếp Ly, Lục Phiêu, Đỗ Trạch đang lén lút trao đổi.

- “Nhiếp Ly, ngươi thích Diệp Tử Vân đúng ko?” Lục Phiêu nhìn Nhiếp Ly hỏi.

- “Đúng vậy!” Nhiếp Ly nghiêm túc nói.

Lục Phiêu nhìn chằm chằm vào mắt Nhiếp Ly, sau đó thở dài:

- “Diệp Tử Vân quả thật rất đẹp, nể tình huynh đệ, ta không tranh với ngươi. Nhưng với tư cách huynh đệ, ta ko thể không khuyên ngươi, thân phận Diệp Tử Vân rất cao, chúng ta căn bản không bằng được.”

Tuy gia tộc bọn hắn là một trong hai mươi thế gia quý tộc, nhưng chênh lệch thân phận cùng Diệp Tử Vân vẫn rất lớn.

- “Hai người các ngươi thực tế chút đi! Diệp Tử Vân chính là thiên tài có thanh sắc linh hồn hải! Rất nhanh sẽ thành Yêu Linh sư Thanh Đồng nhất tinh, hai tháng sau đoán chừng sẽ chính thức tiến vào lớp Yêu Linh sư, sau khi chính thức tiến vào đó tu vi khẳng định tăng mạnh, khi đó nàng còn nhớ hai người các ngươi không còn là vấn đề. Những thế gia đệ tử các ngươi, cả ngày chỉ nghĩ đến nữ nhân, không biết cố gắng tu luyện!”

Đỗ Trạch hừ hừ, không chút lưu tình đả kích.

- “Cái gì mà thế gia đệ tử suốt ngày chỉ nghĩ đến nữ nhân? Ngươi đây là vu oan! Ta vẫn luôn rất cố gắng tu luyện đó, mỗi ngày tối đa chỉ có nửa ngày nghĩ đến nữ nhân thôi!”

Lục Phiêu nhún vai nói, tính cách công tử ca nhìn một cái là rõ.

- “Biết r...ồ...i...! Ta biết ngươi là dạng người nào mà!”

Đỗ Trạch liếc mắt.

Thiên phú Đỗ Trạch không tồi, có được hoàng sắc linh hồn hải, tu luyện phi thường cố gắng, thêm một chút kỳ ngộ, một đường thẳng tiến đạt tới cảnh giới Yêu Linh sư Hoàng Kim nhất tinh, giúp gia tộc hắn trở thành một trong các thế gia quý tộc, đây là thành tựu phi thường giỏi.

Đỗ Trạch là người rất có nghĩa khí, nhưng có chút cổ hủ, làm việc cứng nhắc, cùng Lục Phiêu hình thành thế đối lập. Lục Phiêu là một thiếu gia mỗi ngày đều cà lơ phất phơ, tuy chỉ có xích sắc linh hồn hải, nhưng thiên phú Võ Giả cực cao, chỉ cần hắn cố gắng thêm một chút, tu vi sẽ tăng mạnh, bất quá hắn quá lười, kiếp trước chỉ đạt tới cấp Bạch Ngân, so với Đỗ Trạch kém hơn rất nhiều.

Bất quá vận mệnh kỳ diệu, chính là hai kẻ có tính cách bất đồng, kiếp trước đã trở thành huynh đệ vô cùng tốt!

Nghe Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch đấu võ mồm, trước đây Nhiếp Ly cảm thấy rất vô vị, hiện tại nội tâm Nhiếp Ly lại tràn đầy cảm động. Có huynh đệ như vậy thật tốt!

- “Nhiếp Ly, ta khuyên ngươi hay là vẫn nên chuyên tâm tu luyện đi.”

Đỗ Trạch nghiêm túc khuyên Nhiếp Ly, vạn nhất Nhiếp Ly thật sự động tình, cái này thật là một sự tình đáng buồn.

Kiếp trước Nhiếp Ly xác thực rất cố chấp, khi biết tin Thẩm Việt cùng Diệp Tử Vân đính hôn, hắn đã rất thông khổ.

Bất quá ở kiếp này, nếu hắn vẫn còn rác rưởi như vậy, Nhiếp Ly dứt khoát đâm đầu chết được rồi.

- “Yên tâm, ta tự biết mình, việc ta muốn làm, nhất định làm được!”

Nhiếp Ly tự tin nói.

Nghe Nhiếp Ly nói, Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu hơi giật mình, bọn hắn không hiểu, vì cái gì mà Nhiếp Ly có tự tin cường đại đại như vậy, nhìn ánh mắt kiên định của Nhiếp Ly, trong nội tâm bọn hắn thậm chí sinh ra ảo giác, Nhiếp Ly nhất định sẽ làm được. Bọn hắn không khỏi bị tâm tình này của Nhiếp Ly lây nhiễm.

- “Đc rồi, mặc kệ ngươi muốn làm gì, chúng ta đều sẽ ủng hộ!”

Đỗ Trạch suy nghĩ một chút, nói.

Cùng phạt đứng ở chỗ này, làm cho giữa họ sinh ra một loại tình cảm huynh đệ khắc sâu.

- “Đỗ Trạch, Lục Phiêu, ta sẽ cho các ngươi trở thành Yêu Linh sư cường đại nhất Quang Huy thành!”

Nhiếp Ly trịnh trọng nói. Kiếp trc Đỗ Trạch và Lục Phiêu cùng mình trải qua họa nạn, kề vai chiến đấu, cứu hắn vô số lần, nếu hắn đã ở đây, vậy đương nhiên phải giúp Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu hoàn thành giấc mộng của họ.

- “Ta vậy được rồi, chỉ có xích sắc linh hồn hải. Có đan dược gia tộc ủng hộ, trở thành Võ Giả hẳn là không có vấn đề gì, nhưng muốn thành Yêu Linh sư thì quá khó rồi!”

Lục Phiêu đã muốn từ bỏ.

- “Trở thành Võ Giả thì làm đc gì, càng tu luyện lên cao, Võ Giả tu luyện càng khó, hơn nữa Võ Giả căn bản không phải đối thủ của Yêu Linh sư đồng giai. Trên chiến trường, một Truyền Kỳ Võ Giả còn không bằng một Hắc Kim Yêu Linh sư, phải biết Yêu Linh sư chính là một cỗ máy chiến tranh cường đại!”

Đỗ Trạch đối với trở thành Yêu Linh sư tràn đầy chờ mong, đã làm thì phải là tốt nhất, đây là nguyên tắc của hắn.

- “Không cần phải là Truyền Kỳ Võ Giả, chỉ cần trở thành Hoàng Kim Võ Giả ta đã thỏa mãn rồi!”

Lục Phiêu thản nhiên nói, hoàn toàn mặc kệ.

Đỗ Trạch im lặng, cùng loại người không ôm chí lớn này nói chuyện thật vô vị.

- “Xích sắc linh hồn hải thì sao? Ta cũng chỉ là xích sắc linh hồn hải.”

Nhiếp Ly nhìn Lục Phiêu nói.

Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch không thể hiểu nổi, Nhiếp Ly chỉ có xích sắc linh hồn hải, hắn lấy tự tin đâu ra mà muốn trong hai tháng trở thành Thanh Đồng nhất tinh, không lẽ Nhiếp Ly có phương pháp đặc thù hay sao?

- “Nhiếp Ly, ngươi có biện pháp gì có thể tu luyện linh hồn lực lên đẳng cấp Yêu Linh sư?”

Đỗ Trạch hỏi, hắn rất ngạc nhiên, theo hắn biết, tu luyện linh hồn lực không có đường tắt.

- “Các ngươi nghe ta, chỉ cần các ngươi không từ bỏ, chắc chắn có thể trở thành một Yêu Linh sư cường đại!”

- “Từ bỏ? Không bao giờ!”

Đỗ Trạch kiên định nói, hắn phải mạnh lên, cải biến vận mệnh của gia tộc, vì mục tiêu này, hắn tuyệt đối không lùi bước.

Nếu có thể trở thành Yêu Linh sư cường đại, Lục Phiêu đương nhiên sẽ rất tình nguyện, nếu có thể trở thành Yêu Linh sư, hắn cũng không cần vì lười biếng mà bị phụ thân đánh nữa rồi. Lục Phiêu là loại người có thể ngồi thì nhất định không đứng, có thể nằm thì nhất định không ngồi, chỉ cần có cơ hội lười biếng, hắn sẽ không bỏ qua.

- “Có phải rất khổ cực không?”

Lục Phiêu lẩm bẩm.

Đỗ Trạch trừng mắt nhìn hắn, gia hỏa này thật hết thuốc chữa, muốn thành Yêu Linh sư, lại còn sợ cực khổ, trở thành Yêu Linh sư còn có thể không khổ sao? Nếu như thế có thể trở thành Yêu Linh sư, dù cực khổ thế nào hắn cũng làm!

- “Không khổ!”

Nhiếp Ly lắc đầu cười, sắc mặt nghiêm túc, nói:

- “Nhưng cần rất nhiều tiền!”

- “Chỉ cần có tiền là được rồi ư, vậy thì đơn giản!"

Lục Phiêu thở dài một tiếng:

- “Muốn bao nhiêu, ta có rất nhiều, hơn ba năm nay, ta để dành được hai nghìn Yêu Linh tệ. Nếu có thể trở thành Yêu Linh sư, ta có thể lấy ra tất cả.”

Nếu hai nghìn Yêu Linh tệ có thể mua được cái danh Yêu Linh sư, đây chẳng phải là quá sung sướng sao.

Nhiếp Ly nhìn Lục Phiêu, thằng này đúng là thần kinh không ổn định, hắn nghĩ 2 nghìn Yêu Linh tệ rất nhiều sao? Bất đắc dĩ nói:

- “Hai ngàn Yêu Linh tệ sao đủ, ít nhất phải trên trăm vạn, thậm chí ngàn vạn Yêu Linh tệ!”

Trên trăm vạn Yêu Linh tệ! Bất kể là Lục Phiêu hay Đỗ Trạch đều hít một hơi khí lạnh, một trăm vạn Yêu Linh tệ chính là thu nhập một năm của một thế gia quý tộc bình thường! Bọn hắn lôi đâu ra nhiều tiền như vậy?
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 5: Ma dược sư?
Quang Huy Chi Thành thông hành tiền là Yêu Linh Tệ, thông thường, hai ba nghìn Yêu Linh Tệ là đủ cho một gia đình chi tiêu suốt 1 năm, các loại vật phẩm trong thành đều dùng Yêu Linh Tệ để đong đếm như chiến giáp, yêu linh, da lông yêu thú, các loại Linh dược....

Ở Thánh Lan Học Viện, một năm học phí hơn ba nghìn Yêu Linh Tệ, đối với bình dân mà nói chính là một khoản tiêu xài rất lớn, nhưng dù thế, rất nhiều bình dân vẫn cố ăn mặc tiết kiệm để đem con vào Thánh Lan Học Viện, bởi vì trở thành Võ giả hoặc là Yêu Linh Sư, dù là Thanh đồng cấp bậc, cũng có thể cải biến vận mệnh một gia đình.

Thanh đồng Võ giả, nếu như nhậm chức tại thành vệ quân, hàng năm thu nhập có thể đạt tới năm sáu nghìn Yêu Linh Tệ, đồng thời còn có thể tiến sâu vào Thánh Tổ sơn mạch để mạo hiểm, từ đó đạt được thêm không ít.

Nhiếp Ly thuộc Thiên Ngân gia tộc, 1 quý tộc thế gia xuống dốc, gia chủ Nhiếp Hằng Huân là một Hoàng kim Nhất tinh Yêu Linh Sư, hàng năm tiền lời cả gia tộc đại khái hơn sáu mươi vạn Yêu Linh Tệ, tuy thế chi tiêu hằng năm trong gia tộc cũng phi thường khổng lồ, nội việc học phí cho đệ tử gia tộc đã muốn tiêu phí hơn ba mươi vạn Yêu Linh Tệ, còn các hạng chi tiêu khác, vì thế mà gia tộc thường trong trạng thái thu không thể bù chi, lúc thiếu chỉ có thể thắt lưng buộc bụng bán ra các loại sản nghiệp đặng duy trì, nhưng dù vậy, Thiên Ngân gia tộc vẫn cố đưa hậu bối đệ tử vào Thánh Lan Học Viện học.

Nhiếp Hằng Huân gia chủ cho rằng chỉ có hậu bối thật sự xuất sắc, Thiên Ngân gia tộc mới mong lần nữa quật khởi, lớp tiền bối bọn hắn dù có phải vất vả, cũng phải muốn từng hậu bối gia tộc đạt được sự bồi dưỡng lớn nhất.

Kiếp trước, Nhiếp Ly không quá hiểu sâu những lời này, đối với Nhiếp Hằng Huân cũng vô cùng xa lạ, bởi vì gia chủ đối với bọn họ phi thường nghiêm khắc, sau khi trọng sinh, Nhiếp Ly xem như đã minh bạch tâm sự và ước ao thầm kín của gia chủ.

Với tư cách 1 phần tử Thiên Ngân gia tộc, ta nhất định phải làm cho Thiên Ngân gia tộc lớn mạnh đứng lên, trở thành 1 truyền kỳ mới của Quang Huy Chi Thành!

Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly còn nhớ còn có rất nhiều công pháp siêu cấp bá đạo ngày trước, bất quá, việc đầu tiên là chuẩn bị chút tiền mua mấy khối sơ cấp Linh hồn Thủy Tinh, kiểm tra một Linh Hồn Hải thuộc tính bản thân mới có thể quyết định tu luyện loại công pháp nào. Nếu tu luyện đúng công pháp, như vậy việc tu luyện sẽ là làm chơi ăn thật.

Tiếng chuông ngân vang vọng toàn bộ Quang Huy Chi Thành, nói rằng đã hết giờ học.

Học sinh từ bên trong tường cao trong đi ra, qua tại cửa học viện, nhập vào sự phồn hoa trên đường phố, hòa lẫn tiếng rao của những người bán hàng rong.

- "Thanh đồng chiến giáp mới toanh toe, đã khắc Phong Tuyết Minh văn, chư vị quý tộc thiếu gia tiểu thư, các ngươi có hứng thú sao?

Một người bán rong mặc đồ ngắn màu xám nhiệt tình kêu gọi, rất nhanh hấp dẫn sự chú ý của học sinh, thanh đồng chiến giáp, không phải là thứ 1 đệ tử bình thường có thể có được, bất quá Thánh Lan Học Viện có rất nhiều thế gia đệ tử tiền bạc rủng rỉnh, vận khí tốt thì vẫn có thể bán được.

- "Nhìn, đó là Thanh đồng chiến giáp khắc Phong Tuyết Minh văn!"

Các học sinh hưng phấn mà nghị luận, đó là một đôi hộ thủ, toàn thân tản ra thanh quang nhàn nhạt, mặt ngoài khắc đầy đồ đằng thần bí, mơ hồ có băng sương hàn khí lộ ra.

- "Cái này bao nhiêu tiền?"

Một đệ tử nhỏ giọng hỏi thăm.

- "Sáu vạn Yêu Linh Tệ!"

Người bán hàng rong cười híp mắt nói.

- "Ông t...r...ờ...i..., mắc như vậy!"

Gia đình bình thường thì phải hơn mười năm mới tích lũy được sáu vạn Yêu Linh Tệ.

- "Đây chính là Thanh đồng chiến giáp đã khắc Phong Tuyết Minh văn, Phong Tuyết Minh văn được vẽ bằng yêu huyết của Phong Tuyết Nữ Yêu, đầu Phong Tuyết Nữ Yêu này bị giết lúc vẫn còn tráng niên, Phong Tuyết Nữ Yêu là Yêu thú không dễ dàng bị săn giết, máu huyết của nó khiến năng lực công kích của đôi hộ thủ này được tăng cấp nhiều lần! tuyệt đối là thích hợp võ giả hệ Phong Tuyết!"

Người bán hàng rong nước bọt bay tứ tung, cật lực giới thiệu.

Rất nhiều đệ tử lưu luyến nhìn đôi hộ thủ, sau yên lặng rời đi, đồ mắc như vậy không phải là thứ bọn hắn có thể mua được đấy.

- "Thanh đồng chiến giáp đã sáu vạn Yêu Linh Tệ, Bạch ngân chiến giáp, Hoàng kim chiến giáp là giá đắt không tưởng a!"

Lục Phiêu lầm bầm rồi một tiếng, một tháng tiền tiêu vặt chỉ khoảng năm trăm Yêu Linh Tệ mà thôi. Gia tộc của Lục Phiêu có được rất nhiều sản nghiệp, cho nên Lục Phiêu coi như dư dả, kiếp trước Lục Phiêu thường xuyên tiếp tế Nhiếp Ly cùng Đỗ Trạch. Nhưng cho dù có chút tiền dư, Thanh đồng chiến giáp này, cũng không phải muốn mua có thể mua.

Nhiếp Ly, Lục Phiêu, Đỗ Trạch vừa đi vừa nhìn quanh, con đường này đầy các loại hàng hoá rực rỡ muôn màu, mặc kệ vật gì cũng đều có thể tìm được.

- "Nhiếp Ly, ngươi đến cùng muốn làm gì?"

Lục Phiêu nghi ngờ nhìn chung quanh Nhiếp Ly.

Lúc bọn hắn đang nói chuyện phiếm, một thân ảnh đi tới người bán hàng rong lúc nãy.

- "Nhìn, là Thẩm Việt!"

Lục Phiêu chép miệng:

- "Còn có Diệp Tử Vân!"

Nhiếp Ly nhìn lại, liền thấy Diệp Tử Vân đang cùng mấy nữ hài vui vẻ trò chuyện, khuôn mặt khả ái, nụ cười ngọt ngào, tràn đầy ánh mặt trời, làm cho ai thấy cũng tim đập thình thịch. Tại trung tâm, Diệp Tử Vân tuyệt đối là chói mắt nhất, khiến người khác nhìn thoáng qua liền khó dời ánh mắt.

Chung quanh nơi này, dường như bởi vì có Diệp Tử Vân, liền trở nên sinh cơ dạt dào.

Thẩm Việt thỉnh thoảng lại đưa ánh mắt liếc mắt qua.

- "Ta vừa vặn thiếu một đôi Thanh đồng hộ thủ, giúp ta gói lại!"

Thẩm Việt nhàn nhạt nói với người bán hàng rong.

- "Được thôi, thiếu gia!"

Người bán hàng rong nghe xong, lập tức mặt mày hớn hở, động tác nhanh nhẹn đóng gói cặp hộ thủ.

- "Đây là sáu vạn Yêu Linh Tệ!"

Thẩm Việt tiện tay từ Không Gian Giới Chỉ xách ra sáu cái Yêu Tinh tạp, một Yêu Tinh tạp đại biểu một vạn Yêu Linh Tệ.

Ném ra sáu vạn Yêu Linh Tệ, thần sắc Thẩm Việt vẫn là mây trôi nước chảy, không thèm để ý, đem đôi hộ thủ thu vào Không Gian Giới chỉ.

Nữ hài quanh đó phát ra thanh âm trầm thấp thở nhẹ, sáu vạn Yêu Linh Tệ tiện tay liền đập ra đi, thật có tiền! Vài nữ hài tướng mạo xinh đẹp một chút, sóng mắt lưu chuyển, nhao nhao hướng Thẩm Việt mà vứt mị nhãn. Nhưng Thẩm Việt đối với mấy nữ hài này làm như không thấy, ánh mắt ngạo nghễ mà nhìn sang bọn Nhiếp Ly, sau đó thâm tình nhìn về phía Diệp Tử Vân, ánh mắt kia rõ ràng có nghĩa là, trong mắt của ta chỉ có người là nàng.

- "Hèn hạ a!"

Lục Phiêu giương nanh múa vuốt gầm nhẹ:

- "Đây là đô la thần chưởng a!"

- "Thổ hào a! Người khác có tiền, tiện tay là vung ra sáu vạn Yêu Linh Tệ, thậm chí ngay cả Không Gian Giới chỉ cũng có."

Đỗ Trạch buông tay, nhìn về phía Nhiếp Ly lắc đầu nói:

- "Nhiếp Ly, người khác có tiền, ngươi lấy cái gì cùng hắn tranh giành?"

- "Ha ha, Tử Vân nàng không quan tâm chút tiền đấy!"

Nhiếp Ly vô tình nói ra, hướng bên kia nhìn lại, Diệp Tử Vân hoàn toàn không nhìn Thẩm Việt, vẫn cùng mấy nữ hài trò chuyện, ánh mắt thỉnh thoảng lại nhìn một chút Tiếu Ngưng Nhi, Tiếu Ngưng Nhi đã có chút không tập trung mà đứng ở một bên.

Tiếu Ngưng Nhi thần sắc trong trẻo nhưng lạnh lùng, nàng bình thường độc lai độc vãng, cùng đồng học tiếp xúc cũng không nhiều.

Nhiếp Ly biết, Diệp Tử Vân hiện tại muốn nhất là tình hữu nghị, kiếp trước nàng vẫn muốn cùng Tiếu Ngưng Nhi làm bằng hữu, nhưng mà thân phận sai khác làm hai người cuối cùng càng đi càng xa.

Chứng kiến thần sắc Diệp Tử Vân, Thẩm Việt có chút chán nản.

- "Được rồi, Diệp Tử Vân quả nhiên không quan tâm chút tiền đó, Nhiếp Ly, nàng sẽ không phải là thích nữ nhân a, như vậy ngươi thật là cực kỳ vô vọng a!"

Lục Phiêu nháy mắt mấy cái, trêu chọc nói.

Nhiếp Ly cười cười, hắn tự nhiên sẽ không đem lời nói mà Lục Phiêu trêu ghẹo để ở trong lòng, kiếp trước hắn chính nam nhân duy nhất của Diệp Tử Vân, hắn cười cười nói:

- "Đi thôi, ta muốn bắt đầu kế hoạch của ta rồi!"

Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch nghiêm sắc mặt, nhẹ gật đầu.

- "Lục Phiêu, ngươi đi mua hai cái nỏ nhẹ, vài hộp mũi tên, nỏ 1 cái 160 Yêu Linh Tệ, tên nỏ 1 hộp 30 Yêu Linh Tệ, đừng để bị cắt cổ đấy!"

Mua xong đến cửa vào học viện thí luyện mà tập hợp.

- "Được thôi!"

Lục Phiêu gật đầu nói, trong nội tâm có chút hiếu kỳ, Nhiếp Ly trước kia đã mua qua nỏ nhẹ cùng tên nỏ ư, giá bao nhiêu tiền cũng biết.

Nhiếp Ly một tháng tiền tiêu vặt cũng chỉ 50 Yêu Linh Tệ mà thôi, mỗi tháng cũng không đủ hao phí, bình thường tự nhiên sẽ không thể nào mua đồ mắc như vậy.

- "Đỗ Trạch, chúng ta cùng đi mua cỏ Hắc Trạch!"

Nhiếp Ly nói, cỏ Hắc Trạch có hiệu quả gây tê liệt nhất định.

Đỗ Trạch có gia cảnh so với Nhiếp Ly còn khó khăn hơn, Nhiếp Ly đương nhiên sẽ không để cho Đỗ Trạch dùng tiền, cho nên mua đồ đều là Nhiếp Ly trả tiền.

Cỏ Hắc Trạch rất rẻ, một Yêu Linh Tệ có thể mua về một bó to, trừ cái đó ra, Nhiếp Ly còn mua một ít dược tề dung hợp cấp thấp, lại đi đến sườn núi bên cạnh Quang Huy Chi Thành cắt 1 đống cỏ Kết Lũ.

- "Ngươi đến cùng muốn làm gì?"

Đỗ Trạch nghi ngờ hỏi.

Nhiếp Ly cười thần bí nói:

- "Cỏ Hắc Trạch có hiệu quả gây tê, nhưng dược hiệu phi thường thấp, bình thường chỉ dùng bôi lên miệng vết thương nặng giảm bớt đau đớn. Mà cỏ Kết Lũ, là một loại cỏ dại cực phổ biến, hiện tại vẫn chưa có người phát hiện tác dụng của nó, nhưng nếu như trộn với 1 ít dược tề và cỏ Hắc Trạch, có thể tăng cường hiệu quả của cỏ Hắc Trạch trên phạm vi lớn!"

Đỗ Trạch giật mình sửng sốt một chút, hỏi:

- "Mạnh hơn bao nhiêu?"

Nhiếp Ly cười đáp:

- "Đối với Yêu thú bình thường khác mà nói thì không có nhiều hiệu quả lắm, kém nhiều lắm so với dược tề gây tê cấp thấp, nhưng mà ngươi có phát hiện hay không, Giác Dương chưa bao giờ ăn cỏ Kết Lũ?"

- "Giác Dương?"

Đỗ Trạch đã trầm mặc một lát, hắn mơ hồ như là đoán được cái gì, con mắt có chút sáng ngời:

- "Nhiếp Ly, ngươi phải chăng là một Linh Dược Sư a?"

- "Linh Dược Sư?"

Nhiếp Ly suy nghĩ một chút, hặc hặc cười nói:

- "Xem như thế đi."

Linh Dược Sư là chỉ một ít người dùng các loại Linh thảo chế luyện đan dược hoặc là điều phối đơn thuốc, Nhiếp Ly kiếp trước cũng không phải một cái Linh Dược Sư, đối với Linh dược chỉ có lướt qua mà thôi, nhưng mà những người điều phối dược tề Quang Huy Chi Thành đều có trình độ quá thấp, căn bản không tính là Linh Dược Sư chính thức! Nhiếp Ly hoàn toàn có thể coi rẻ những người gọi là kia Linh Dược Sư kia! Hơn nữa Nhiếp Ly kiếp trước khi mạo hiểm trên Thánh Linh Đại Lục đã từng tiến vào Kịch Độc Chi Sâm, chỗ đó có một ít nhân loại sinh hoạt, bọn hắn ương ngạnh tồn tại bên dưới sự săn giết của kịch độc yêu thú, bọn hắn mới xem như chính thức Linh Dược Sư!

Nhiếp Ly bắt đầu điều phối dược tề, làm ra sáu bình.

Thánh Lan Học Viện thí luyện là do Truyền kỳ Yêu Linh Sư Diệp Mặc đại nhân cùng Thánh Lan Học Viện Viện trưởng Hắc kim Yêu Linh Sư tạo nên, từơng cao ngất vây quanh, mỗi năm, cường giả của Quang Huy Chi Thành bắt một ít Yêu thú cấp thấp bỏ vào thí luyện chi địa. Phàm là Thánh Lan đệ tử đạt Bạch ngân cấp trở xuống liền có thể tiến vào, các học viên có thể ở bên trong săn giết Yêu thú, lấy da, lông, Yêu Tinh, Yêu Linh cùng các loại đồ vật khác, sau đó tự xử lý với nhau, hoặc bán, hoặc làm đồ dùng, một ít đệ tử nhà nghèo có thể tại thí luyện chi địa này mà kiếm chút phí dụng hằng ngày.

Bọn Nhiếp Ly cả Thanh đồng Nhất tinh cũng không có đạt tới, địa phương bọn hắn tới là nơi an toàn nhất, chỗ đó chỉ có Yêu thú Giác Dương. Yêu thú Giác Dương tuy rằng có tính công kích không thấp, nhưng bọn chúng là động vật ăn cỏ, tối đa chỉ đem nhân loại công kích trọng thương rồi liền bỏ đi chứ không ăn thịt, cho nên vẫn là tương đối an toàn.

Cửa ra vào, Nhiếp Ly ba người nghiệm chứng thân phận với thủ vệ tại đó, sau đó liền tiến nhập thí luyện chi địa.

Thí luyện chi địa - Khu thí luyện của học đồ mới.

Bên trong khá thưa thớt cây cối, thỉnh thoảng có một ít bãi cỏ, từng con Giác Dương đang chậm rãi dạo bước, bọn chúng có đôi mắt đỏ bừng, tỏ vẻ bạo ngược, thỉnh thoảng lại vểnh tai lắng nghe, một khi có thứ khác loại tiến vào lãnh địa của bọn nó, bọn chúng liền không chút lưu tình mà phát động công kích.

Đúng lúc này, một âm thanh lạ từ nơi không xa truyền đến, một con Giác Dương gần nhất liền gầm nhẹ, nhằm thẳng phương hướng âm thanh lạ truyền đến đặng phóng đi.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 6: Tiếu Ngưng Nhi
- “Nhiếp Ly thật quá ghê tởm, rõ ràng lại để ta làm mồi dụ!”

Lục Phiêu nhìn Giác Dương đang chạy thẳng đến mình, lập tức chạy té đái vãi phân, hướng phía sau chạy đi.

Lúc này Đỗ Trạch cùng Nhiếp Ly đang cầm nỏ trốn trong bụi.

- “Má ơi, Giác Dương quá kinh khủng, bắn nhanh!”

Chứng kiến Giác Dương ngày một gần, Lục Phiêu hô gọi không ngừng.

- “Tiểu tử Lục Phiêu này, không phải bảo hắn phải bất động sao, Giác Dương sẽ ngoan ngoãn sập bẫy, hắn vừa chạy liền hỏng hết!”

Nhiếp Ly nhíu mày, cạm bẫy vốn là một cái hố đất sâu không quá hai ngón tay, một khi Giác Dương không cẩn thận đạp trúng, sẽ bị gãy chân, khi đó có thêm một mũi tên bắn tới, thế là xong việc.

Chứng kiến Lục Phiêu bối rối chạy trốn, Đỗ Trạch cũng khẩn trương, liên tục bóp cò, sưu sưu sưu, ba mũi tên bắn ra.

Giác Dương này là sinh vật yếu hóa, lúc bình thường phản ứng cực nhanh, cảm nhận được ba mũi tên đang bay tới, lập tức phản ứng, nhảy liền ba bước, ba mũi tên bay sát qua bên người Giác Dương.

- “Cái gì? Bắn lệch rồi?”

Lục Phiêu choáng váng, sừng nhọn sắc bén của Giác Dương gần trong gang tấc, Nhiếp Ly cùng Đỗ Trạch rõ ràng để hắn làm thiêu thân, đúng là lũ bạn xấu, Lục Phiêu gào thét.

Sừng nhọn sắc bén kia rất mau sẽ đâm vào mông hắn khiến nó nở hoa.

Nhìn thấy Giác Dương né tránh tên nỏ, không hề dừng lại phóng tới Lục Phiêu, Đỗ Trạch khẩn trương tới mức bàn tay đầy mồ hôi. Chờ hắn lắp tên chỉ sợ là không kịp rồi, hắn đã tưởng tượng ra cảnh bờ mông của Lục Phiêu bị Giác Dương chọc nát rồi.

- “Nhiếp Ly, làm sao đây...”

Đỗ Trạch nói được một nửa lập tức dừng lại, không dám quấy rầy Nhiếp Ly.

Thân thể Nhiếp Ly nửa ngồi, tay trái làm giá, nỏ để trên tay trái, tay phải nắm chặt cò súng, mắt nhìn chăm chú vào đầu ruồi, nỏ di động ngang cũng ổn định như đặt trên giá.

Đỗ Trạch khó có thể hình dung cảm giác của mình lúc này. Mũi tên của Nhiếp Ly vẫn chưa bắn ra, Đỗ Trạch đã có cảm giác nhất kích tất trúng. Nhiếp Ly lúc này, giống như báo săn ẩn nấp, lộ ra uy thế nghiêm nghị.

Tuy rằng thân thể suy nhược, ngay Thanh Đồng giả cũng không phải, nhưng kinh nghiệm kiếp trước vẫn còn, đó là kinh nghiệm trải qua huyết chiến mà có đc, thậm chí là trong khoảnh khắc cửu tử nhất sinh đã ngộ ra, bất kể là đao kiếm, cung nỏ, thậm chí là miếng sắt ở trong tay Nhiếp Ly cũng là sát khí đoạt mạng.

Tuy Nhiếp Ly không phải thanh đồng võ giả, nhưng hắn có trăm ngàn phương pháp, dùng kinh nghiệm phong phú tiêu diệt một Thanh Đồng thậm chí là Bạch Ngân võ giả!

Cả thế giới, dường như chỉ có một người là Nhiếp Ly. Ánh mắt Nhiếp Ly nhìn vào đầu ruồi, giống như chim ưng tuỳ thời vồ xuống.

Gò má Nhiếp Ly lộ ra chút non nớt, thần sắc kiên định, trong lúc giơ tay nhấc chân làm cho người ta cảm thấy một loại trầm ổn.

Vèo! Nhiếp Ly bóp cò, mũi tên bay ra.

Mũi tên vẽ thành một đạo ngân quang, thế như kinh hồng.

Vị trí Nhiếp Ly xạ kích, chính là góc chết của Giác Dương.

- “Trúng rồi!”

Nhìn mũi tên bắn ra, trong lòng Đỗ Trạch cả kinh, Nhiếp Ly cho hắn một loại cảm giác, giống như là một xạ thủ đi săn lão luyện.

Giác Dương không kịp né tránh, phù một tiếng, mũi tên cắm vào chân sau của Giác Dương.

Oanh một tiếng, Giác Dương gào thét ngã xuống, vừa lúc nện xuống dưới chân Lục Phiêu, bay lên đầy bụi đất.

Lục Phiêu thở hổn hển từng ngụm, vô cùng khẩn trương, nhìn Giác Dương không ngừng gào thét, không khỏi nghĩ:

- “Ông trời ơi, quá kích thích! Má ơi, mông con thoát rồi.”

Nếu mũi tên của Nhiếp Ly chậm thêm một chút, mông hắn đã bị chọc nát rồi!

Nếu là mũi tên bình thường, chút vết thương này căn bản không làm gì được Giác Dương, nó sẽ rất nhanh đứng lên, nhưng bên trên mũi tên này lại tẩm hỗn hợp dịch thể của Hắc Trạch thảo và Kết Lũ thảo, quả thật là khắc tinh của Giác Dương.

Độc tố rất nhanh sẽ theo mạch máu chạy tới tim Giác Dương, tiếng kêu của nó ngày càng nhỏ.

- “Nhanh như vật?”

Đỗ Trạch kinh ngạc không thôi, không nghĩ tới được dịch Nhiếp Ly pha chế lại lợi hại như thế, chỉ mất một lúc, một Giác Dương cường tráng đã hoàn toàn gục ngã.

Lục Phiêu cũng giật mình, thực lực của Giác Dương hắn hiểu rõ, hai thanh đồng nhất tinh võ giả hợp lực cũng phải mất không ít thời gian mới hạ được nó! Nhưng Giác Dương kia đã bị một mũi tên nho nhỏ quật ngã rồi sao?

- "Nguy hiểm quá!”

Lục Phiêu nghĩ tới một màn kia, trong lòng vẫn sợ hãi.

- “Ngươi nếu không chạy loạn, cái đầu Giác Dương này cũng không làm gì được ngươi!”

Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng.

- “Được rồi!”

Lục Phiêu không khỏi xấu hổ, hắn đích xác không làm theo kế hoạch, nhìn thấy Giác Dương là hắn chạy ngay.

Nhìn Giác Dương dưới đất, Đỗ Trạch cảm giác như đang mơ, thần sắc và động tác của Nhiếp Ly vừa rồi, vẫn còn như mới hiện ra trong đầu hắn, làm hắn khâm phục không thôi. Từ nhỏ đến lớn, Đỗ Trạch lần đầu tiên thật sự phục một người! Kỹ thuật bắn tên của Nhiếp Ly quả thực chính là cấp đại sư, người bình thường có luyện 10 năm cũng không đạt được tới cảnh giới đó.

- “Tranh thủ thời gian thu thập hiện trường, trừ sừng và gia lông còn có yêu tinh, yêu linh, những cái khác đều bỏ!”

Nhiếp Ly nói nhanh.

Yêu tinh cùng yêu linh Giác Dương đều ở trong đầu. Yêu tinh là một khối tinh thể lớn chừng ngón cái, yêu thú bình thường đều có yêu tinh. Về phần yêu linh, mấy vạn đầu mới có một hai con có yêu linh. Hình dáng yêu linh giống như lửa nến bình thường.

Yêu thú có yêu linh mạnh hơn yêu thú bình thường rất nhiều.

Giác Dương thuộc về yêu thú Thanh Đồng nhất tinh tương đối thấp kém, những thứ giá trị, một đôi sừng bán được 5 yêu linh tệ, da lông bán được 3 yêu linh tệ, yêu tinh cũng bán 5 yêu linh tệ. Tính ra, nếu không có yêu linh, một con Giác Dương bán được 13 yêu linh tệ.

Bọn hắn đánh chết đầu Giác Dương này chỉ mất 5 phút, nếu cứ như vậy, chẳng phải nói ba người có thể kiếm được mấy ngàn yêu linh tệ một ngày hay sao?

Đỗ Trạch không khỏi kích động, nhà hắn rất nghèo, thu nhập một năm chỉ được hai ba ngàn yêu linh tệ, vì để Đỗ Trạch vào Thánh Lan Học viện học tập, trong nhà Đỗ Trạch đã hướng bằng hữu mượn không ít tiền. Đỗ Trạch là hy vọng của gia tộc hắn! Nếu đi săn Giác Dương cùng Nhiếp Ly, hắn có thể tự lo được học phí rồi!

Nhiếp Ly cười nói:

- “Chúng ta phải tranh thủ thời gian, tối nay không cần nghỉ ngơi!’

- “Tốt!”

Đỗ Trạch hưng phấn nói, tuy chưa tới cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh võ giả, thân thể bọn hắn đã rất tráng kiện rồi, thức đêm đối với bọn hắn không là gì cả.

Lục Phiêu không khỏi khóc thét, hai kẻ này thật tham tiền, rõ ràng vì tiền mà không cần ngủ! Tuy hắn rất không muốn, nhưng không có cách nào, ai bảo hắn đã lên thuyền giặc.

Ba người phối hợp mật thiết, không ngừng săn giết Giác Dương, mỗi khi giết được mấy chục đầu, liền giao cho Lục Phiêu mang ra ngoài bán.

Thời gian một đêm, ba người Nhiếp Ly tổng cộng săn được hơn 120 đầu Giác Dương, bán được hơn 1400 yêu linh tệ, mỗi người được hơn 400 yêu linh tệ.

Con số này đối với người chưa đạt tới cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh mà nói là phi thường giỏi rồi. Coi như là Thanh Đồng võ giả, một ngày kiếm được hai ba chục yêu linh tệ cũng là rất nhiều rồi.

Liên tiếp bảy ngày, ngày đi học tối đi săn, ba người Nhiếp Ly đã kiếm được hơn một vạn yêu linh tệ. Đối với bọn hắn đây quả thực là một khoản tiền kếch xù.

Các học viên trong thánh lan học viện rất nghi hoặc, thời gian gần đây số lượng Giác Dương trong thí luyện tràng bỗng giảm mạnh. Trước đây toàn gặp phải một đàn, mà bây giờ khó lắm mới tìm được một con. Chẳng lẽ có yêu thú cỡ lớn như Ban Hổ chạy vào săn Giác Dương? Thánh lan học viện thậm chí xuất động đạo sư xem xét, nhưng không thu đc gì.

Tối ngày thứ tám, ba người Nhiếp Ly vẫn săn Giác Dương.

Màn đêm đen kịt, đã là canh ba rồi.

Lục Phiêu ngáp liên tục,nói:

- “Nhiếp Ly, ta không chịu được nữa rồi, ta đi ngủ đây!”

Liên tục săn Giác Dương bảy ngày, hắn đã không cố được nữa rồi.

Không chỉ Lục Phiêu, Đỗ Trạch cũng có chút bất lực rồi.

- “Nhiếp Ly, ta cũng phải đi ngủ đây.”

Đỗ Trạch nói, mí mắt của hắn một mực đánh nhau, trọn bảy ngày, người sắt cũng không chịu đc ah!

- “Các ngươi cứ đi ngủ đi, tối mai tạm dừng một chút, ta sẽ có an bài khác!”

Nhiếp Ly nói, bọn hắn đã tích được hơn 16 nghìn yêu linh tệ, đây là món tiền đầu tiên, tiếp theo còn rất nhiều việc cần làm, không thể cứ săn Giác Dương mãi được.

Lục Phiêu cùng Đỗ Trạch leo lên một cành cây cao nằm xuống, lập tức ngáy o o, trên khuân mặt ngây thơ của hai người đầy sự mệt mỏi. Tuy bọn hắn đều là người trưởng thành sớm, nhưng dù sao vẫn chỉ là thiếu niêm mà thôi.

Nhiếp Ly tiến thẳng vào trong rừng, minh nguyệt trên trời sáng tỏ, thi thoảng truyền tới tiếng côn trùng kêu, chung quanh lộ vẻ yên tĩnh.

Ở đây không có yêu thú lớn nên vô cùng an toàn.

Đúng lúc này, Nhiếp Ly bỗng nghe thấy thanh âm cổ quái trong rừng, tựa hồ là có người.

- “Rốt cuộc là ai, trễ vậy mà vẫn tới thí luyện tràng?”

Nhiếp Ly nhíu mày, hướng chỗ sâu trong rừng lao tới. Đi được trăm mét, sau một rừng cây, trên bãi đất trống, dưới ánh trăng, một thân ảnh yểu điệu tắm trong ánh trăng, tóc nàng dài chạm vai, mặc trang phục tu luyện, trên người tản ra ánh sáng màu xanh nhàn nhạt.

Đây là ánh sáng linh hồn lực! Tuy còn chưa tới cấp Thanh Đồng, nhưng hẳn rất nhanh sẽ đạt tới!

Mượn ánh sáng linh hồn lực, ánh mắt Nhiếp Ly rơi lên mặt nàng, hai mắt nàng khép hờ, lông mi thật dài rung động, làn da trắng nõn không tỳ vết hiện lên màu hồng khỏe mạnh, đôi môi nở nang ướt át. Nàng cùng Diệp Tử Vân là hai vẻ đẹp bất đồng, Diệp Tử Vân yên tĩnh ưu nhã, giống như một bông Violet xinh đẹp, mà nàng thì quyến rũ động lòng người, có chứa vài phần gợi cảm cùng lãnh diễm, cho người ta cảm giác như một bông hồng có gai.

- “Tiếu Ngưng Nhi? Không ngờ lại là nàng!”

Nhiếp Ly hơi sững sờ, Tiếu Ngưng Nhi so với tưởng tượng của hắn còn chăm chỉ hơn, nửa đêm mà vẫn tu luyện, đoán chừng muốn lập tức đột phá cảnh giới Thanh Đồng nhất tinh.

Nhớ kiếp trước, Tiếu Ngưng Nhi sau khi tấn cấp Thanh Đồng nhất tinh liền bệnh nặng hai năm, tu vi lui lại rất nhiều, tuy bằng vào cố gắng đã một lần nữa khôi phục, nhưng nghe nói nàng vẫn một mực ốm đau. Nhưng dù bệnh tật, nàng trong mắt người khác vẫn là một ngôi sao sáng chói, là một nữ nhân kiên cường.

Nghĩ tới Tiếu Ngưng Nhi nửa đêm tới đây tu luyện,Nhiếp Ly hiểu ra rất nhiều, Tiếu Ngưng Nhi đúng là rất cố gắng, nhưng nàng lại lấy tính mạng mình ra đùa!

Nghĩ một chút, Nhiếp Ly trực tiếp hướng Tiếu Ngưng Nhi đi tới.

- “Ai!”

Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên mở mắt, quát một tiếng, cầm trong tay một thanh đoản kiếm sắc bén, cảnh giác nhìn Nhiếp Ly, mặt hiện lên hàn ý.

Xuyên qua ánh trăng, trong con mắt thâm sâu, có một loại khí chất mị hoặc khó nói nên lời.

Tuy chỉ mới mười ba tuổi, nhưng nàng bây giờ, tuyệt đối là một mỹ nữ, áo ở trước ngực có chút phồng lên, ở cái tuổi này tuyệt đối là kinh người.

- “Ta là Nhiếp Ly!”

Nhiếp Ly nói, tuy hắn chưa nói chuyện cùng Tiếu Ngưng Nhi, nhưng dù sao cũng là bạn cùng lớp, vẫn có vài phần quen thuộc.

Tiếu Ngưng Nhi hạ đoản kiêm xuống, nhưng vẫn nhìn Nhiếp Ly đề phòng như cũ, hỏi:

- “Sao ngươi lại ở đây?”

Nhiếp Ly cười nhạt:

- “Vậy sao ngươi lại ở đây?”

- “Ta ở đây tu luyện!”

Nhìn xuyên qua ánh trăng, Tiếu Ngưng Nhi quan sát Nhiếp Ly. Nhiếp Ly mày kiếm mắt sáng, có vài phần anh khí, diện mục nhìn cũng không đáng ghét lắm.

Nhiếp Ly nhún vai:

- “Ta đang đi dạo.”

- “Ngươi nói dối, đừng tưởng ta không biết, mấy ngày nay các ngươi vẫn luôn săn giết Giác Dương.”

Tiếu Ngưng Nhi nói, nàng sớm đã phát hiện ra ba người Nhiếp Ly, bất quá nàng chưa từng chủ động chào hỏi mà thôi. Tiếu Ngưng Nhi rất tò mò, không biết mũi tên của ba người Nhiếp Ly bôi cái gì, lại có thể một mũi hạ gục một Giác Dương? Bất quá nàng sẽ không chủ động đi hỏi thăm bí mật của người khác.

- “Nguyên lai ngươi đã sớm biết.”

Nhiếp Ly nhìn Tiếu Ngưng Nhi, thời điểm thấy nàng, bờ môi nở nang có một loại hấp dẫn không nói ra được, nhưng trong lòng hắn đã có Diệp Tử Vân, đối với Tiếu Ngưng Nhi chỉ có vài phần thưởng thức mà thôi. Thưởng thức vẻ đẹp cùng sự cố gắng của nàng, dùng mỹ mạo của Tiếu Ngưng Nhi, dù không cố gắng vẫn sẽ có vị trí rất cao, nhưng nàng lại muốn dùng lực lượng của mình, khiến kẻ khác phải lau mắt.

Chỉ tiếc, nàng đã dùng sai phương pháp.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 7: Đạo Dẫn Chi Thuật
- "Ta muốn tiếp tục tu luyện!"

Con mắt thanh tịnh của Tiếu Ngưng Nhi nhìn Nhiếp Ly, thần sắc nàng trong trẻo nhưng lạnh lùng nói.

Nàng không muốn bị những người khác quấy rầy, luôn lạnh nhạt cự tuyệt người khác từ ngoài ngàn dặm, nàng rất ít tiếp xúc cùng bạn bè trong lớp, nhất là với nam sinh nàng không có lấy một bằng hữu nào cả, thật là có đôi chút quái gở mà...

- "Ta sẽ đi ngay."

Nhiếp Ly cười nhạt nói, cơ mà mắt hắn lại soi kỹ thân hình Tiếu Ngưng Nhi từ trên xuống dưới.

Đôi mi thanh tú của Tiếu Ngưng Nhi cau lại, Nhiếp Ly trắng trợn dò xét nàng như vậy thật không có tí lễ phép nào, ánh mắt kia khiến nàng tức giận.

Trong Thánh Lan Học Viện có rất nhiều người theo đuổi nàng, nhưng nàng cho tới giờ chẳng thèm ngó tới, nàng chỉ chăm chú tu luyện. Nàng cảm thấy hành động hiện tại của Nhiếp Ly chẳng khác đám nam sinh kia là bao, làm người ta chán ghét!

- "Ngươi còn không đi?"

Tiếu Ngưng Nhi có chút mất hứng nói, Nhiếp Ly đã quấy rầy nàng thật lâu rồi.

Ánh mắt Nhiếp Ly nhìn tới chân Tiếu Ngưng Nhi, Ngưng Nhi không đi giày, một đôi chân như ngọc đẹp đẽ, trắng nõn nà như pha lê, đôi chân ngọc phát ra ánh sáng long lanh, dưới ánh trăng càng trở nên phiếm hồng tuyệt đẹp.

Nhiếp Ly ngắm một lát rồi nói:

- "Mỗi khi đêm đến, hai chân của ngươi có phải hay không liền nóng như lửa đốt?"

Nghe thấy vậy, Tiếu Ngưng Nhi bỗng nao nao:

- "Làm sao ngươi biết?"

Bời vì hắn nói đúng rồi, hai chân nàng cứ đến đêm lại nóng bỏng, vì vậy lúc tu luyện nàng không hề đi giày.

- "Ta đương nhiên biết!"

Nhiếp Ly mỉm cười nói:

- "Ta chẳng những biết điều này, còn biết thêm nữa, hai chân ngươi nóng như lửa đốt, nhưng thể chất của ngươi lại là cực hàn, mỗi khi vào lúc canh ba, ngươi tựa như rơi vào hầm băng, phi thường thống khổ! Lúc này nếu muốn tu luyện Linh hồn lực, cũng là lực bất tòng tâm, có phải hay không?"

Trái tim bé nhỏ của Ngưng Nhi run lên, những điều Nhiếp Ly nói là chuyện bấy lâu nay nàng vẫn yên lặng chịu đựng một mình, chưa bao giờ nàng nói với người nhà của nàng, vậy Nhiếp Ly làm sao mà biết được?

Nhìn thấy thần sắc biến đổi của Ngưng Nhi, Nhiếp Ly đã biết suy đoán của hắn đúng 8, 9 phần 10 rồi.

Nguyên lai Tiếu Ngưng Nhi ở kiếp trước xảy ra vấn đề là ở chỗ này, vấn đề này gọi là chứng bệnh Cực Hàn. Do thường xuyên tu luyện Linh hồn lực vào ban đêm dẫn đến âm hàn chi khí xâm nhập vào cơ thể, làm khí mạch bế tắc.

Chứng bệnh Cực Hàn này nhẹ thì chịu một trận bệnh nặng, còn nặng thì bạo thể mà chết. Kiếp trước Tiếu Ngưng Nhi chỉ là bị bệnh nằm giường 2 năm mà thôi, đây đã là phi thường may mắn rồi.

- "Ngoại trừ những bệnh này, thân thể ngươi tất nhiên có vài chỗ máu ứ đọng, đau đớn khó nhịn, kéo dài mãi không tan, hơn nữa dần dần còn có xu thế khuếch tán ra."

Nhiếp Ly chắc chắn mà nói:

- "Ngươi bây giờ tu luyện còn chưa đến Thanh Đồng nhất tinh, một khi ngươi đến cảnh giới Thanh Đồng, nhẹ sẽ gặp một trận bênh nặng, tu vi giảm lớn còn nặng thì mất mạng."

Nghe Nhiếp Ly nói, Tiếu Ngưng Nhi ngu ngơ trong chốc lát, nàng hai đấm nắm chặt, trong mắt ướt át phiếm hồng.

Tại sao có thể như vậy? Mặc dù nàng phi thường kiên cường, nhưng đột nhiên nghe được tin tức này, Tiếu Ngưng Nhi vẫn như cũ không chịu được đả kích đến vậy.

Nhiếp Ly nhìn ra chứng bệnh của nàng, lời này hẳn là đúng tám chín phần mười rồi.

Từ bé, nàng đã biết gia tộc nàng sẽ dâng nàng gả cho Thần Thánh thế gia, gả cho Thẩm Phi. Dần lớn lên, nàng dần hiểu rõ Thẩm Phi là cái dạng gì, nàng không muốn bị gả cho một tên thiếu gia ăn chơi tầm hoa vấn liễu ngày ngày.

Vì vậy, nàng dốc sức liều mạng tu luyện, hi vọng có thể thoát khỏi vận mệnh tàn khốc. Nhưng mà ông trời không cho nàng như nguyện, nàng gần đến Thanh Đồng nhất tinh rồi, lại đột nhiên nhận được một tin dữ như vậy...

Nhìn thấy cô nàng Tiếu Ngưng Nhi luôn luôn kiên cường vậy mà có bộ dạng sắp khóc, trong lòng Nhiếp Ly sinh ra vài phần thương tiếc.

- "Nhiếp Ly, ngươi biết ta bị bệnh gì, ngươi nhất định có biện pháp trị liệu đúng không?"

Tiếu Ngưng Nhi lo sợ không yên không biết làm sao, phòng bị kiên cường rút cuộc bị đánh phá, khẩn cầu mà nói:

- "Ngươi có thể giúp ta một chút không?"

Tiếu Ngưng Nhi dù sao cũng chỉ là một thiếu nữ mười ba tuổi mà thôi.

Tính cách Tiếu Ngưng Nhi kiên cường, rất ít cầu người khác, nghe được lời nói của nàng, Nhiếp Ly lập tức có chút mềm lòng, trầm mặc trong chốc lát nói:

- "Bệnh này không phải không có cách trị, ngươi có thể đến Đồ Thư Quán của Thánh Lan Học Viện tra một chút, bệnh này gọi là chứng bệnh Cực Hàn."

- "Thật sự?" Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên dâng lên một ít hy vọng:

- "Muốn trị liệu như thế nào?"

- "Muốn dùng ôn dưỡng đặc thù Đạo Dẫn Chi Thuật mát xa khí mạch, hóa tán máu ứ đọng, mỗi ngày uống dược tề điều phối từ Kim Tuyến Thảo, Thiên Loan Thảo, với tình huống trước mắt của ngươi, đại khái chừng một tháng liền có thể khôi phục, nếu nhanh thì chỉ hơn mười ngày là ok rồi."

Nhiếp Ly nói, đây là phương pháp trị liệu chứng bệnh cực hàn.

- "Đạo Dẫn Chi Thuật?"

Đôi mi thanh tú Tiếu Ngưng Nhi cau lại, nàng sống ở hào môn thế gia, lại chưa từng nghe nói tới Đạo Dẫn Chi Thuật.

- "Ngoại trừ những thủ pháp trị liệu này, ngươi còn phải cam đoan trong tương lai không được tu luyện Linh hồn lực vào nửa đêm!"

Nhiếp Ly đưa tay nói:

- "Lấy ra công pháp tu luyện Linh hồn lực của ngươi, để ta nhìn xem."

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn Nhiếp Ly, nếu như một người xa lạ bảo nàng lấy ra công pháp tu luyện Linh hồn lực, nàng nhất định sẽ cảm thấy đối phương chính là đang gạt công pháp của nàng, nhưng khi nàng chứng kiến thần sắc rất nghiêm túc của Nhiếp Ly, trong nội tâm vậy mà sinh ra một tia không hiểu cảm giác tín nhiệm, Nhiếp Ly nói nhiều như vậy, nàng đã hoàn toàn tín nhiệm Nhiếp Ly rồi, nàng lấy công pháp tu luyện trong không gian giới ra.

Đó là một tấm da dê bé, có chút cũ kỹ rồi, trên nó viết đầy văn tự rậm rạp chằng chịt.

Nhiếp Ly cầm lấy tấm da dê, trong lúc vô tình chạm vào da thịt mu bàn tay của Tiếu Ngưng Nhi, tựa như bạch ngọc nõn nà, bất quá Nhiếp Ly cũng không để trong lòng, mà cẩn thận nhìn tấm da dê.

Bị tay Nhiếp Ly đụng phải, Tiếu Ngưng Nhi nhanh chóng rụt tay trở về, tâm trí bịch bịch nhảy loạn, tâm tình lộn xộn rồi đấy... nếu như Nhiếp Ly dùng điều này để áp chế nàng, nếu hắn có ý đồ gì với nàng thì làm sao bây giờ @#@#!#!A$#!#?

Bất quá khi nàng ngẩng đầu lên, lại phát hiện Nhiếp Ly chẳng hề chú ý gì tới sự khác thường của nàng, nội tâm nàng thở dài một hơi. Hắn đang cúi đầu nhìn tấm da dê, thần sắc đặc biệt chăm chú, chỉ vậy thôi cũng khiến Tiếu Ngưng Nhi có vài phần thất thần, sau một lát mới nhanh chóng phản ứng lại, rồi nàng cúi đầu xuống không biết đang suy nghĩ cái gì.

- "Wth! Hào môn thế gia to như vậy, vậy mà công pháp tu luyện cho đệ tử đích truyền lại thấp kém như vậy? Chẳng trách cuối cùng Quang Huy Chi Thành chịu phá diệt..."

Nhiếp Ly lầm bầm nói.

- "Ngươi nói gì vậy?"

Tiếu Ngưng Nhi mở to hai mắt, nàng nghe được mấy chữ lẻ tẻ, không nghe rõ ràng điều Nhiếp Ly nói.

- "Không có gì!" Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng nói:

- "Công pháp tu luyện Linh hồn lực này quá kém, tu luyện dẫn đến tổn thương kinh mạch, ngươi sở dĩ bị chứng bệnh Cực hàn cùng quyển công pháp này có quan hệ. Đem câu này tâm nhãn thông linh đổi thành tâm thần thông linh, đem câu này đổi thành 'Hồn cùng linh hợp, tâm cùng thần thông'..."

Nhiếp Ly thao thao bất tuyệt, đem quyển công pháp tu luyện Linh hồn lực sửa đổi hoàn toàn.

Tiếu Ngưng Nhi thấy Nhiếp Ly sửa chữa công pháp tu luyện Linh hồn lực, lúc đầu còn không phục, quyển công pháp này do tổ tiên nàng lưu truyền xuống, trong tất cả công pháp tu luyện Linh hồn lực trân tàng trong gia tộc nói bài danh thứ 6, vậy mà Nhiếp Ly nói sửa liền sửa hay sao?

Bất quá nàng càng nghe nàng càng thấy Nhiếp Ly sửa có đạo lý, vì nàng cũng là tu luyện giả tu luyện linh hồn lực tất nhiên sẽ thấu hiểu nhiều thứ trong đó. Nghe thêm một lúc lâu Tiếu Ngưng Nhi phát hiện xác thực Nhiếp Ly sửa tinh thâm cao sâu hơn trước nhiều lắm.

Tiếu Ngưng Nhi mở to hai mắt, không thể tưởng tượng nổi nhìn Nhiếp Ly.

- "Nhiếp Ly, ngươi có thể hay không lặp lại lần nữa, ta sẽ ghi nhớ kĩ tất cả lời ngươi nói!"

Tiếu Ngưng Nhi tranh thủ thời gian nói ra.

- "Tốt!"

Nhiếp Ly nói chậm lại, nói lại tất cả những chỗ hắn sửa chữa nói ra. Sau khi Tiếu Ngưng Nhi tu luyện Linh hồn lực thì đã có bản lĩnh nghe là không quên được. Mặc dù lời Nhiếp Ly nói có cái hiểu cái không, nhưng nàng vẫn nhớ kỹ toàn bộ, càng thưởng thức kỹ càng nàng càng phát hiện Nhiếp Ly sửa quyển công pháp này đã tinh thâm ảo diệu vượt xa tưởng tượng của nàng.

Ánh mắt Tiếu Ngưng Nhi nhìn về Nhiếp Ly, ban đầu mang theo mê mang, càng về sau càng ngày càng là kính nể.

Phải có tri thức uyên bác về Linh hồn lực đến cỡ nào mới có thể sửa chữa một quyển công pháp Linh hồn lực cao đẳng? Chỉ sợ đến Hắc Kim Yêu Linh Sư cũng không thể làm được? Chẳng lẽ Nhiếp Ly lý giải mặt tu luyện đã vượt qua cả Hắc Kim Yêu Linh Sư, thậm chí đạt đến cảnh giới Yêu Linh Sư Truyền Kỳ?

Tiếu Ngưng Nhi như nhặt được trân bảo, ghi tạc tất cả từng chữ từng câu của Nhiếp Ly vào trong nội tâm. Nàng rốt cuộc nói không lên lời, bây giờ nàng có loại tâm tình gì? Là kính sợ? Là sùng bái... Nhiếp Ly?

Nhiếp Ly bằng tuổi nàng, điều này là sự thật, vậy mà nàng lại phát hiện chênh lệch giữa nàng và hắn đến mức độ nào. Thế mà trước kia nàng vẫn cho rằng Nhiếp Ly chỉ ở đáy lớp mà thôi, nhưng hiện tại nàng mới phát hiện, nguyên lai đạo sư Thẩm Tú cùng những bạn học đã chế nhạo Nhiếp Ly bọn họ vô tri đến cỡ nào, nàng chắc chắn tin rằng, Nhiếp Ly sẽ như lời hắn nói lúc trước trở thành một Yêu Linh Sư Truyền Kỳ.

Tất cả những điều Nhiếp Ly nói trên lớp, đều thành sự thật!

Tiếu Ngưng Nhi từ nhỏ đến lớn, bất kể là thiên phú hay tài trí đều vượt xa đám bạn cùng lứa, đây là lần thứ nhất nàng bắt đầu ngưỡng mộ và trông chờ một người cùng thế hệ.

Nhiếp Ly nói muốn kết hôn nữ nhân đẹp nhất Quang Huy Chi Thành, nghĩ tới đây, Tiếu Ngưng Nhi loạn cả lên, cúi đầu không nói, chỉ là đột nhiên trong óc của nàng hiện lên một thân ảnh, chính là Diệp Tử Vân. Tuy rằng Tiếu Ngưng Nhi rất tự tin với dung mạo của mình, nhưng mà nàng không thể không thừa nhận, luận mỹ mạo nàng chưa chắc có thể so sánh được Diệp Tử Vân.

- "Ngươi đang suy nghĩ gì?"

Nhiếp Ly nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi, nghi ngờ hỏi, hắn thấy thần sắc Tiếu Ngưng Nhi có chút kỳ quái.

- "Không, không có gì..."

Tiếu Ngưng Nhi lắc đầu, tranh thủ đáp đống hỗn loạn trong đầu ra ngoài, hỏi:

- "Nhiếp Ly, ngươi có biết Đạo Dẫn Chi Thuật không?"

- "Đương nhiên biết." Nhiếp Ly gật đầu nói.

- "Bất quá Đạo Dẫn Chi Thuật cần phải mát xa chỗ máu ứ động của người bệnh, nếu ta làm hình như có chút không ổn."

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn khuôn mặt Nhiếp Ly, đôi má Nhiếp Ly hình dáng rõ ràng, mày kiếm mắt sáng, đôi mắt màu đen lóe ra hào quang thâm sâu, một loại khí chất tuấn lãng nói không nên lời... Hình tượng suy nghĩ trong đầu nàng chính là như vậy, hai cái chậm rãi trùng hợp lại cùng một chỗ... Tiếu Ngưng Nhi cúi đầu nói:

- "Ta không để ý, ngươi chỉ là giúp ta chữa bệnh đúng không? Ta không muốn biến thành một phế nhân."

Nửa câu sau của Tiếu Ngưng Nhi như là đang an ủi chính bản thân nàng!

Ở trước mặt Nhiếp Ly, Tiếu Ngưng Nhi rút cuộc tháo xuống phòng bị lạnh như băng.

- "Ách..."

Nhiếp Ly trầm mặc một lát, nữ hài tử người ta cũng không để ý rồi, chẳng lẽ mình lại không có một chút phóng khoáng nào sao, trong lòng của hắn đã có Diệp Tử Vân, đối với Tiếu Ngưng Nhi cũng chỉ là có chút hảo cảm mà thôi, cũng không có ý tưởng YY gì đó.

- "Vậy được rồi, thời gian tiếp theo cứ cách ba ngày ta sẽ dùng Đạo Dẫn Thuật giúp ngươi trị liệu một lần, ngươi trở về thì dựa theo lời ta nói, đi ăn một ít thảo dược, tin tưởng rất nhanh sẽ tốt thôi."

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, giữ im lặng.

- "Máu ứ đọng ở vị trí nào vậy?" Nhiếp Ly hỏi.

Tiếu Ngưng Nhi luôn luôn thanh lãnh vậy mà giây phút này đôi má lại hiện lên một vòng ngượng ngùng đỏ ửng, nàng chỉ chỉ mu bàn chân, nói:

- "Nơi này có một chỗ!"

Nhiếp Ly cúi đầu nhìn liền thấy bên trên mu bàn chân trắng nõn của Tiếu Ngưng Nhi quả nhiên có một mảnh tím xanh, đã vô cùng nghiêm trọng rồi.

- "Nghiêm trọng như vậy." Nhiếp Ly nhíu mày một cái, nói:

- "May mắn là ở mu bàn chân, nếu như ở địa phương khác thì phiền toái. Mu bàn chân thì tương đối dễ dàng, một lát là tốt rồi!"

Nhiếp Ly ngồi chồm xuống đất.

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, nàng cũng không nói đây chỉ là một trong những chỗ máu ứ đọng mà thôi, nàng cũng chậm rãi ngồi xuống, đặt chân lên trên đùi Nhiếp Ly, ánh mắt lập loè, không biết suy nghĩ điều gì.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 8: Lòng của thiếu nữ
Chân ngọc của Tiểu Ngưng Nhi dịu dàng khép chặt, làn da trắng nõn khiến cho tâm thần người ta rung động. Ngồi ở vị trí này, Nhiếp Ly có thể rõ ràng chứng kiến được bắp chân căng dài trơn bóng của Ngưng Nhi, hoàn mỹ từng centimet.

- "Ngươi không nên hiểu lầm, ta chỉ giúp ngươi chữa bệnh thôi, người ta thích chính là Diệp Tử Vân. Rất hân hạnh được quen biết ngươi, hi vọng về sau chúng ta có thể làm bằng hữu."

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua đôi mắt động lòng người của Tiếu NgưNg Nhi, giải thích cho nàng hiểu:

Ngưng Nhi nghe vậy, đôi vai run lên, nhẹ nhàng gật đầu ừ nhẹ một tiếng, cũng không nói gì nữa.

Từ nhỏ đến lớn, ngoại trừ phụ thân của nàng thì Nhiếp Ly chính là nam nhân đầu tiên được chạm vào da thịt nàng.

Nhưng mà người Nhiếp Ly yêu thích là Diệp Tử Vân, Tiếu Ngưng Nhi nghĩ tới đây, không khỏi sống mũi cay cay.

Nhiếp Ly khéo léo nắm lấy chân ngọc Tiếu Ngưng Nhi, ngón tay chạm vào chỗ máu ứ đọng, nhẹ nhàng mà xoa bóp.

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi liền phát ra một tiếng rên nhẹ.

- "Lần đầu, có chút đau nhức, ngươi nhẫn nại thoáng một lúc."

Nhiếp Ly nói ra, sau đó đột nhiên hắn nghĩ tới điều gì, thoáng có chút lúng túng, ngươi đã ôm chân con gái nhà người ta còn rõ ràng nói như vậy nữa, không khỏi có chút rất chi là mập mờ đi mà!!!

Tiếu Ngưng Nhi tuy rằng mới 13 tuổi, nhưng nàng lại lớn lên ở thế gia hào môn, đối với những chuyện như này nàng tất nhiên có nghe qua một chút, có một số nữ hài cùng lứa với nàng hiện nay đã sớm kết hôn sinh con rồi!!!

Tiếu Ngưng Nhi cúi đầu thấp hơn, khuôn mặt ửng đỏ, nội tâm nàng không khỏi bay lên một chút tâm tình khác thường.

Đôi gò má kiêu sa của Ngưng Nhi ửng đỏ lên, lại càng lộ ra vũ mị.

Nhiếp Ly thấy vậy trong nội tâm khẽ động, Tiếu Ngưng Nhi kiếp trước quả nhiên không hổ là mỹ nữ nổi danh cùng Tử Vân, mới 13 tuổi vậy mà đã khiến lòng người rung động đến vậy rồi.

Đám nam hài bọn hắn kiếp trước đối với Tiếu Ngưng Nhi hay là Diệp Tử Vân đều là nữ thần mà mấy đứa chỉ có thể ngẩng đầu lên nhìn mà thôi.

Diệp Tử Vân ưu nhã cao quý, Tiếu Ngưng Nhi kiều mị lãnh diễm, các nàng luôn là tình nhân trong mộng của cả đám nam hài tử.

Bất quá sau khi nghĩ đến Tử Vân, Nhiếp Ly không nghĩ nhiều nữa, hiện giờ nên chuyên tâm giúp đỡ Ngưng Nhi trị liệu thôi.

Được Nhiếp Ly cẩn thận mát xa, Tiếu Ngưng Nhi mới đầu còn cảm thấy đau đớn kịch liệt.

Nhưng càng về sau nàng nhận ra như có một dòng nước ấm áp theo lòng bàn tay Nhiếp Ly xuyên qua mu bàn chân, giống như từng con kiến nóng hổi chui vào bên trong chân nàng.

Cảm giác ngứa ngứa, tê tê, khiếu Ngưng Nhi không nhịn được mà "Ưm" một tiếng %&8$#^)*^^! Mặt nàng nóng ran lên vì ngượng ngùng.

Chỗ máu ứ đọng kia đã kéo dài sáu bảy tháng rồi, thi thoảng sẽ khiến nàng đau đớn toàn tâm can, Tiếu Ngưng Nhi dựa vào nghị lực ngoan cường của mình mà chèo chống đi qua những tháng ngày đau đớn này... Nhưng mà đau đớn như vậy vẫn luôn luôn giày vò lấy nàng.

Tiếu Ngưng Nhi vốn tưởng rằng việc trị liệu máu ứ động là sự tình phi thường thống khổ khó chịu, nhưng mà ngoài ý nghĩ của nàng. Thủ pháp của Nhiếp Ly phi thường ôn nhu, nhoáng một cái, nàng đã cảm nhận được đau nhức kịch liệt đã hành hạ nàng 6, 7 tháng này được hóa giải đi rất nhiều.

Mắt Ngưng Nhi không khỏi rưng rưng long lanh, ai cũng không biết nàng chịu đựng đau khổ này gian nan đến mức nào.

Mỗi đêm vắng người nàng thậm chí sẽ len lén thút thít nỉ non, nhưng chỉ mình nàng mình nàng thôi. Sau khi lau khô dòng nước mắt ấy, nàng lại như cũ cắn răng tu luyện.

Không nghĩ sau khi chỗ máu ứ đọng được Nhiếp Ly mát xa thoáng cái đã hóa giải đi nhiều, lòng nàng cảm kích Nhiếp Ly không thôi!

Nguyệt quang sáng tỏ, đôi má Nhiếp Ly hiện lên rất rõ ràng, chỉ là thần sắc nghiêm túc kia thôi cũng khiến nội tâm Tiếu Ngưng Nhi nhấc lên từng trận rung động, không thể bình tĩnh lại.

- "Tốt rồi."

Nhiếp Ly dừng lại, khẽ mỉm cười nói:

- "Đoạn thời gian tiếp theo khả năng vẫn còn có một tia đau đớn, nhưng chú ý tĩnh dưỡng sẽ không có vấn đề gì lớn rồi."

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, gương mặt của nàng lại lần nữa đỏ ửng lên, nói:

- "Ta còn có một chỗ máu ứ đọng, Nhiếp Ly ngươi có thể hay không giúp ta mát xa thoáng một chút?"

- "Còn một chỗ nữa?"

Nhiếp Ly sửng sốt một chút, ngẫm lại cũng đúng, nếu như chỗ máu ứ đọng của Tiếu Ngưng Nhi chỉ ở trên chân, vậy điều này không có khả năng làm cho Tiếu Ngưng Nhi ốm đau hai năm liền, chắc hẳn là còn có một chỗ càng nghiêm trọng hơn!

- "Ở đâu vậy?"

Nội tâm Ngưng Nhi giãy giụa vô cùng, nếu đơn giản để cho Nhiếp Ly mát xa mu bàn chân thôi, tâm lý nàng vẫn có thể tiếp nhận được, nhưng nếu là cái chỗ kia... Tiếu Ngưng nhi chần chờ thật lâu, đôi má ửng hồng nóng hổi, ngượng ngùng vạn phần.

- "Nếu như bất tiện..."

Nhiếp Ly nói, chứng kiến biểu lộ của Tiếu Ngưng Nhi, Nhiếp Ly lập tức ý thức được, chỗ máu ứ đọng còn lại trên người Tiếu Ngưng Nhi có lẽ ở nơi có chút khó có thể mở miệng.

- "Nhiếp Ly, ngươi ưa thích là Diệp Tử Vân?"

- "Đúng vậy a."

Nhiếp Ly nhẹ gật đầu, hồi tưởng lại đủ loại ở kiếp trước, hắn và Diệp Tử Vân cùng một chỗ trải qua kinh nghiệm hoạn nạn sinh tử, trong nội tâm tràn đầy cảm giác hạnh phúc. Trùng sinh trở về, hắn nhất định sẽ bảo vệ Diệp Tử Vân.

Tiếu Ngưng Nhi nghe vậy, nội tâm nàng hiện lên đủ loại tư vị. Không thể không nói, Nhiếp Ly là nam nhân đầu tiên khiến nàng có chút động tâm, bất quá Nhiếp Ly lại ưa thích Diệp Tử Vân.

Đôi mắt đẹp của Ngưng Nhi hiện lên vẻ thất vọng, suy nghĩ một chút rồi nói:

- "Diệp Tử Vân thích ngươi sao?"

Hiện giờ Diệp Tử Vân còn chẳng hề biết điều gì về Nhiếp Ly, không gét hắn cũng đã không tệ rồi. Nhiếp Ly cười lắc đầu, lập tức đáp lại:

- "Nàng rồi sẽ thích ta!"

Tiếu Ngưng Nhi nhìn Nhiếp Ly, cười rộ lên, nguyên lai là Nhiếp Ly yêu đơn phương a. Không biết Nhiếp Ly lấy tự tin ở đâu ra, rõ ràng nghĩ Thiên Chi Kiều Nữ như Diệp Tử Vân sẽ thích hắn?

Cũng không phải nàng cảm thấy Nhiếp Ly không đáng được Diệp Tử Vân ưa thích, mà khả năng hai người này nắm tay đi chung một con đường là quá nhỏ.

Diệp Tử Vân hiện giờ còn không biết Nhiếp Ly, khẳng định chẳng có cảm giác gì với hắn, nếu có một ngày Diệp Tử Vân hiểu được Nhiếp Ly, biết đâu sẽ thật sự thích hắn thì sao...

Hiện tại mọi người dường như chưa phát hiện Nhiếp Ly tài hoa, cuối cùng sẽ có một ngày, Nhiếp Ly sẽ tỏa hào quang vạn trượng. Đến lúc đó, sợ rằng đến cả Diệp Tử Vân Thiên chi kiều nữ như vậy cũng sẽ ưng chịu Nhiếp Ly a.

Trong mắt người khác, Nhiếp Ly là một tên thiếu gia không học vấn không nghề nghiệp chỉ biết ăn chơi, chỉ có điều Tiếu Ngưng Nhi biết, nặng lực Nhiếp Ly vượt xa xa khỏi tưởng tượng của đám người kia.

Tương lai của Nhiếp Ly nhất định sẽ trở thành một yêu Linh Sư truyền kì như Diệp Mặc vậy.

Tiếu Ngưng Nhi vùng vẫy trong tâm can, nếu như bệnh trên người nàng không được điều trị, nàng cũng sẽ bị đám thiên tài cùng thế hệ ở xung quanh vượt qua càng ngày càng xa.

Nếu như người giúp nàng trị liệu chính là Nhiếp Ly, ngược lại cũng không phải sự tình không thể chấp nhận. Nàng cắn khẽ hàm răng rồi từ từ cởi nút thắt trên áo.

Nhìn thấy động tác của Tiếu Ngưng Nhi, nhiếp Ly cũng trở nên lúng túng, hắn sờ sờ cái mũi nói:

- "Như này có điều không tốt lắm, ta là một người đứng đắn."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ cởi áo lưới, thần sắc thanh lãnh nhưng lại có một loại mị hoặc không thể diễn tả bằng lời.

Tiếu Ngưng Nhi liếc nhìn Nhiếp Ly, chẳng lẽ hắn nghĩ nàng một cái nữ nhân... vậy sao? Nếu như không phải vì chữa bệnh, nàng sẽ chẳng bao giờ dại dột mà cởi bỏ quần áo trước mặt một nam hài. Bất quá trong lúc mở nút áo tay của nàng cũng hơi phát run đấy, có thể thấy được nội tâm nàng đang giãy giụa cỡ nào.

Nhiếp Ly suy nghĩ một chút, xác thực vì trị bệnh cứu người, không thể để trong lòng nhiều như vậy, hắn cũng không thể nhìn Tiếu Ngưng Nhi bị bệnh mà mất hết hy vọng được.

Bầu không khí không khỏi trở nên kiều diễm.

Nút thắt thứ nhất, thứ hai... Đến đây thì bụng dưới bằng phẳng bóng loáng đẹp không chút tì vết của Tiếu Ngưng Nhi lộ ra, dưới ánh trăng càng trở nên lộng lẫy óng ánh.

... Nút thắt thứ năm cởi bỏ, đường cong hoàn mỹ lộ ra tất cả..., nơi ngực kia cột viền tơ bằng vải băng, mơ hồ có thể thấy được chỗ đó có chút hở ra xinh đẹp nhô lên. Đến cả Nhiếp Ly trùng sinh sống lại, nhìn đến đây cũng không chịu được mà ừng ực nuốt từng ngụm nước, hồi tưởng lại kiếp trước.

Cách ăn mặc của Tiếu Ngưng Nhi tuy rằng tương đối bảo thủ, nhưng dáng người có thể nói là nóng bỏng đến cực điểm, chỉ là nhìn từ xa thôi cũng đủ để vô số nam nhân điên cuồng.

Không bao lâu nữa, Tiếu Ngưng Nhi sẽ trưởng thành một nữ nhân kiều mị động lòng người, tính cách nàng thanh lãnh cùng cao quý khiến nàng trở thành đối tượng mà vô số nam nhân muốn chinh phục.

Nhiếp Ly trấn định tâm thần, ánh mắt nhìn vào vùng dưới sương sườn của Ngưng Nhi, chỗ đó có một khối máu ứ đọng nhìn qua thấy đã giật mình, chỉ lớn chừng ngón cái thôi nhưng màu sắc đã đặc biệt thâm.

Nhiếp Ly tràn đầy thương tiếc, một thiếu nữ điềm đạm đáng yêu như vậy làm thế nào chịu đựng được đau đớn kịch liệt như vậy chứ?!

Nhiếp Ly bắt tay đặt ở chỗ đó, nhẹ nhàng mà thực hiện vuốt ve xoa bóp, da thịt nàng lạnh buốt như nước cùng thân thể đầy đặn, xúc cảm trắng nõn xuyên thấu qua lòng bàn tay truyền đến, làm tâm thần Nhiếp Ly rung động vô cùng.

Nàng cúi đầu nhìn lại, khuôn mặt nàng đã vây kín rặng mây đỏ, như đang say rượu vậy, có một loại kiều diễm động lòng người không thể tả bằng lời được. Từ trên cao nhìn xuống, có thể chứng kiến xương quai xanh rõ ràng trên vai đôi vai ngọc, một cỗ mùi thơm nhàn nhạt của thiếu nữ truyền đến.

Yên tĩnh, hai người đều không nói gì, rừng cây như cũng nhận ra tâm tình thiếu nam thiếu nữ mà trở nên tĩnh lặng dịu dàng.

Tiếu Ngưng Nhi cảm thụ nhiệt lực tỏa ra từ lòng bàn tay Nhiếp Ly, từ nhỏ đến lớn, đây là lần đầu tiên nàng bị một nam hài tử tiếp xúc thân thể thân mật như vậy.

Giờ phút này áo nàng lộ ra một nửa, làm cho hơn phân nửa da thịt nàng lộ rõ trong không khí, điều này làm nàng ngượng ngùng vô cùng. Tuy rằng nàng rất kiên cường, nhưng trong những đêm dài cô tịch không bóng người, nội tâm nàng cô đơn, nhất là nàng còn phải chịu đựng thống khổ, nàng khát khao có một chỗ dựa... khi bản thân nàng yếu đuối nhất...

Nhưng mà trong gia tộc, kể cả huynh trưởng hay phụ thân nàng luôn khiến nàng cảm thấy lạnh lùng tận tâm can, nhưng giờ phút này, thật sự nàng chỉ muốn dựa vào Nhiếp Ly mà thôi!

Tất cả mỹ hảo của nàng đều hiện ra trước mắt Nhiếp Ly rồi, khóe mắt nàng liếc nhìn Nhiếp Ly, lại phát hiện giờ phút này hắn hết sức chuyên chú, chuyên tâm giúp nàng xoa bóp chỗ máu ứ đọng.

Thái độ vô cùng nghiêm túc làm nàng có chút cảm kích, nhưng lại có chút ít mất mát.

Ngón cái Nhiếp Ly đặt ở chỗ máu ứ động, thỉnh thoảng sẽ đụng chạm vào cánh tay ngọc hoàn mỹ vô khuyết của Tiếu Ngưng Nhi, loại xúc cảm tinh diệu này coi như là Nhiếp Ly cũng không khỏi có chút đứng núi này trông núi nọ.

Trong đầu Nhiếp Ly thi thoảng hiện ra kiếp trước... hắn cùng Diệp Tử Vân đêm đó điên cuồng!

Diệp Tử Vân khi đó trổ mã so với Tiếu Ngưng Nhi hiện tại muốn hơn rất nhiều, lồi lõm lung linh, bất quá Tiếu Ngưng Nhi bây giờ còn nhỏ nhưng nếu là khi trưởng thành chắc sẽ không kém hơn Tử Vân bao nhiêu.

Bộ dạng Diệp Tử Vân điềm tĩnh ưu nhã thỉnh thoảng lại hiển hiện trong đầu hắn, hơn nữa Diệp Tử Vân vì cứu Nhiếp Ly mà chết, trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không thể... phụ lòng Diệp Tử Vân rồi, nghĩ tới đây Nhiếp Ly mới bình ổn lại tâm tình.

Nhiếp Ly phi thường cẩn thận, ngón tay không ngừng xoa bóp, đồng thời tay hắn không ngừng điểm lên mấy huyệt vị trọng yếu ở chung quanh.

Thân thể Tiếu Ngưng Nhi đầy đặn, ngẫu nhiên mát xa trúng một ít vị trí mẫn cảm, hắn có thể cảm nhận được nơi đó mềm mại đầy kiêu ngạo, làm Nhiếp Ly lúng túng không thôi.

Tiếu Ngưng Nhi cảm giác có từng cỗ nhiệt lưu một đang chui loạn vào giữa xương sườn nàng, thỉnh thoảng lại truyền đến từng trận cảm giác tê dại.

Tay Nhiếp Ly ngẫu nhiên chạm vào ngọc phong của nàng, nơi chưa từng có một nam nhân nào động vào, khiến gương mặt nàng nổi lên từng trận rượu màu đỏ như ráng chiều, vô cùng rung động lòng người.

Dáng điệu Thiếu nữ vũ mị say mê vạn người này khiến cho người khác không khỏi nghĩ muốn ôm nàng vào trong ngực hảo hảo thương tiếc một phen.

Điều này thật sự là một loại tra tấn gian nan, xoa bóp hồi lâu, Nhiếp Ly lúc này mới thở ra một hơi thật dài, lộ ra nụ cười sáng lạn nói:

- "Tốt rồi!"

Cảm giác được tay Nhiếp Ly rời khỏi, Tiếu Ngưng Nhi không khỏi có một loại cảm giác mất mát buồn vô cớ. Nàng không phải không thừa nhận, thủ pháp mát xa của Nhiếp Ly rất thần kỳ, làm cho đau đớn của nàng thoáng qua hóa giải đi rất nhiều. Nàng vì đau đớn mà tâm thần căng thẳng, thoáng cái buông lỏng đi rất nhiều.

- "Cảm ơn ngươi."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ giọng nói, cúi đầu cài lại nút áo.

Nhìn da thịt trắng nón, đường cong uyển chuyển đang dần dần biến mất khỏi tầm mắt, tâm tình Nhiếp Ly lại nhấp nhô không thôi, hắn nghiêm mặt nói ra:

- "Mấy ngày nay ngươi nghỉ ngơi thật tốt, thì sẽ đỡ hơn rất nhiều, cách 3 ngày một lần ta sẽ xoa bóp thoáng qua cho ngươi, vậy chỉ mấy lần sẽ giải trừ tận gốc rồi. Trước khi đạt tới cấp bậc Thanh Đồng thì đừng tu luyện linh hồn lực vào buổi tối, hấp thu qua nhiều nguyệt quang tinh hoa, nếu như không thể điều hòa được nó sẽ tạo thành hậu quả nghiêm trọng đó!"

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, nàng cũng không dám tu luyện lung tung nữa, nếu như không gặp Nhiếp Ly nàng có thể tưởng tương lai của nàng sẽ ra sao, mọi cố gắng trước kia đều thành nước chảy về đông!

Nhận thấy Tiếu Ngưng Nhi không ngại, Nhiếp Ly đứng dậy, nói ra:

- "Ta phải đi."

- "A."

Tuy rằng không biết loại tâm tình gì đang chạy loạn trong đầu, nhưng Tiếu Ngưng Nhi cũng nhẹ gật đầu, trầm mặc chốc lát nói:

- "Nhiếp Ly, ngươi giúp ta, về sau nếu như ngươi cần ta hỗ trợ, ta nhất định sẽ toàn lực ứng phó!"

Nhìn biểu lộ rất nghiêm túc của Tiếu Ngưng Nhi, Nhiếp Ly cười gật đầu một cái đáp:

- "Tốt, nếu như ta cần hỗ trợ, sẽ tìm đến ngươi đấy!"

Trên thực tế, Nhiếp Ly trợ giúp Tiếu Ngưng Nhi, vẻn vẹn chẳng qua thương tiếc Tiếu Ngưng Nhi mà thôi, chưa từng nghĩ tới hồi báo.

Nhiếp Ly quay người rời đi, bóng lưng của hắn biến mất trong rừng cây.

Tiếu Ngưng Nhi vẫn nhìn bóng lưng rời đi, đứng ở nơi đó hồi lâu, cảm giác ốm đau trên người nàng giảm bớt rất nhiều, tâm tình trong lúc bất chợt trở nên vui sướng.

- "Nhiếp Ly, ngươi đến tột cùng là dạng người gì đây?"

Tiếu Ngưng Nhi nhìn bóng lưng lấp ló kia thầm nói, mang theo vài phần tâm tình nhảy nhót, quay người lao về phía cửa ra của Thí luyện chi địa.

Đêm lạnh như nước, ánh trăng sáng tỏ, một tầng lụa mỏng mông lung phiêu diêu trong đêm đen.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 9: Bữa sáng của Nữ thần
Tia nắng sớm mai lấp lánh.

Lại sắp đến chương trình học của Thẩm Tú, bất kể là Nhiếp Ly hay vẫn là Đỗ Trạch, Lục Phiêu đều cảm thấy chương trình học của Thẩm Tú chẳng thú vị tí gì cả.

Mỗi ngày đều ở trên bục giảng nhải nhải. Thẩm Tú rõ ràng dạy cho đủ số, lúc giảng bài chỉ toàn kể chuyện nhàm chán giữa một đám quý tộc, căn bản chẳng truyền được tí tri thức gì cả.

Hơn nữa cứ đến chương trình học của Thẩm Tú, 3 người Nhiếp Ly lại sẽ đứng ở phía sau.

Sắp tới giờ học, một đám học sinh đang tốp năm tốp 3 nói chuyện phiếm.

Diệp Tử Vân cũng không có ngăn cách mình ra khỏi đám học sinh, rất nhanh nàng cùng nhiều nữ sinh khác tạo thành một mảnh.

Thẩm Việt thì ngạo nghễ mà ngồi ở một bên, với thân phận và địa vị của hắn thực là khinh thường đi chung với đám đồng học ở trong lớp.

Nếu như không phải có Diệp Tử Vân ở đây, 100% hắn sẽ không ở trong cái lớp này.

Hai tháng sau sẽ có một lần khảo thí, bất kể hắn hay Diệp Tử Vân khẳng định sẽ tiến vào lớp Yêu Linh Sư sơ cấp rồi.

Thẩm Việt nhìn thoáng qua Nhiếp Ly đang đứng ở phía sau, trên mặt xuất hiện dáng cười châm chọc nói:

- "Trong 2 tháng tăng lên Thanh Đồng Nhất Tinh, loại người củi mục như ngươi nghĩ rằng làm được sao, vậy mặt trời thật sự sẽ mọc từ đằng Tây a!"

Nhiếp Ly cùng Đỗ Trạch, Lục Phiêu ở phía sau trò chuyện, trừ 3 người, còn có mấy đệ tử bình dân khác cũng cùng 3 người Nhiếp Ly quan hệ rất tốt.

Bởi vì Nhiếp Ly có tương đối nhiều chủ ý, thỉnh thoảng lại chỉ điểm tu luyện cho người khác, vì vậy hắn dường như trở thành tên cầm đầu trong một nhóm. Đến Đỗ Trạch có uy trọng trong những đệ tử bình dân kia cũng cam tâm tình nguyện nghe lời Nhiếp Ly đấy!

Mới chỉ ngắn ngủn mấy ngày thời gian Nhiếp Ly đã mang theo hai người bọn hắn bán lời hơn 1 vạn 6 ngàn Yêu Linh Tệ, đây là điều Đỗ Trạch không thể tưởng tượng được. Đỗ Trạch phi thường tín nhiệm cùng bội phục Nhiếp Ly, hắn cảm thấy Nhiếp Ly rất có năng lực.

- "Nhiếp Ly, bước tiếp theo chúng ta nên làm như thế nào?"

Đỗ Trạch hỏi, bởi vì Nhiếp Ly từng nói thời gian tiếp theo bọn hắn không săn giết Giác Dương nữa, vậy hẳn là làm điều gì khác?

- "Đợi tan học mấy người sẽ biết!"

Nhiếp Ly cười thần bí nói, hắn đã có ý tưởng mới, bước đầu tiên là mua một ít Linh Hồn Thủy Tinh, khảo thí thuộc tính thiên phú của bọn hắn, tranh thủ thời gian bắt đầu tu luyện.

Giữa Nhiếp Ly cùng Thẩm Tú còn có đổ ước, muốn hắn trong 2 tháng đạt tới cấp bậc Thanh Đồng Nhất tinh!

Ngoại trừ tu luyện của bản thân, ánh mắt Nhiếp Ly còn nhìn về phía xa xa, Diệp Tử Vân bên trong một đám nữ hài tử như hạc giữa bầy gà. Phải như thế nào mới tiếp cận được Diệp Tử Vân đây?

Lại làm như nào để Diệp Tử Vân thích mình?

Ngay lúc Nhiếp Ly có chút thất thần hoảng hốt thì Tiếu Ngưng Nhi ngồi ngay hàng phía trước đứng lên, cất bước đi tới chỗ Nhiếp Ly.

Tiếu Ngưng Nhi là một nữ hài duy nhất có thể đọ độ ưu tú cùng xinh đẹp với Diệp Tử Vân, hành động của 2 nàng sẽ gây ra sự chú ý của mọi người trong lớp.

Diệp Tử Vân có tính tình bình thản ôn nhu, có rất nhiều nữ hài bình dân cùng nữ hài thế gia đều muốn làm bằng hữu của Diệp Tử Vân. Còn Tiếu Ngưng Nhi tính cách trong trẻo nhưng lạnh lùng cao ngạo, là một băng sơn mỹ nhân khó gần.

Đến nữ hài cũng không thể làm quen chứ chưa nói đến đám nam hài.

Chẳng lẽ Nhiếp Ly trêu chọc vào Tiếu Ngưng Nhi?

- "Nhiếp Ly muốn thảm rồi!"

Nhìn theo bóng lưng Tiếu Ngưng Nhi, cả đám đệ tử thế gia cười hì hì thảo luận, theo bọn hắn thì Tiếu Ngưng Nhi chủ động đi tìm Nhiếp Ly chắc chắn sẽ không có sự tình tốt gì cả, đoán không chừng nàng muốn tìm tên họ Nhiếp kia phiền toái.

Bằng không mà nói, một băng sơn mỹ nhân như Tiếu Ngưng Nhi sẽ phát sinh chuyện gì đó với tên cặn bã như Nhiếp Ly hay sao?

Nếu thật sự phát sinh chuyện dư vậy, chắc chắn mặt trời lặn xuống hướng đông rồi.

Tu vi của Tiếu Ngưng Nhi đã sắp tiếp cận đến cảnh giới Thanh Đồng Nhất Tinh rồi, nếu có xung đột gì đó bị đánh thành đầu heo chắc chắn là Nhiếp Ly xui xẻo kia!

Đám đệ tử thế gia kia đang đợi xem kịch vui, trong đám bọn họ không ít tên ưa thích Tiếu Ngưng Nhi. Dù sao Tiếu Ngưng nhi cũng là siêu cấp mỹ nữ chẳng kém hơn Diệp Tử Vân chút nào.

Hôm nay Tiếu Ngưng Nhi cố ý mặc váy dài viền tơ hình ô vuông, tóc nàng đen như mực dán ở sau lưng, cổ tay trắng nõn, bên trên có đeo một đôi vòng tay xinh đẹp, trông thật xinh đẹp triệu người luyến.

Bình thường Tiếu Ngưng Nhi đều mặc áo khoác bó sát người, để dễ dàng tu luyện hơn, bất quá với áo khoác bó sát người lại càng tạo ra một hương vị đặc biệt của riêng nàng.

Nhưng hôm nay rõ ràng cách ăn mặc lại tỉ mỉ trải truốt hơn, xinh đẹp hơn thường ngày vài phần, thu hút ánh mắt bao người không thể rời đi.

Cách ăn mặc tỉ mỉ như vậy, đây chính là lần đầu tiên của Ngưng Nhi rồi.

Nhiếp Ly cùng Đỗ Trạch, Lục Phiêu vẫn còn trò chuyện, Tiếu Ngưng Nhi đã chạy tới bên cạnh bàn Nhiếp Ly.

Tiếu Ngưng Nhi dường như có một loại khí tức đặc biệt, nàng vừa đi tới đây thì Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu đã khẩn trương đứng lên. Bình thường Tiểu Ngưng Nhi luôn lạnh như băng đấy, luôn xa cách người khác đấy, không cho ai tiếp cận mình cả. Hai người bọn hắn đều lo lắng nhìn Nhiếp Ly

Tiếu Ngưng Nhi nhìn Nhiếp Ly, Nhiếp Ly đang tùy ý ngồi trên mặt ghế, ánh mắt thi thoảng lại nhìn về Diệp Tử Vân ở nơi xa. Điều này không khỏi làm Tiếu Ngưng Nhi có vài phần nhụt chí. Trong mắt Nhiếp Ly hình như chỉ có một mình Diệp Tử Vân, dường như chưa bao giờ Nhiếp Ly chú ý đến sự hiện hữu của nàng.

Sau đêm qua, được Nhiếp Ly xoa bóp một lúc thì thân thể Tiếu Ngưng Nhi đã khá hơn rất nhiều, giấc ngủ của nàng đêm qua cũng trôi qua trong hương vị đặc biệt ngọt ngào.

Sáng sớm vừa đến, Tiếu Ngưng Nhi vội vàng đến Đồ Thư quán ý muốn tìm được xuất sứ của Đạo Dẫn Chi Thuật, nhưng nàng phát hiện Đồ Thư quán ghi chép về Đạo Dẫn Chi Thuật vô cùng thô sơ, chỉ ghi đó là bí kỹ của đế quốc Phong Tuyết lưu truyền xuống mà thôi.

Trừ điều đó ra, việc Nhiếp Ly sửa đổi công pháp tu luyện Linh Hồn lực của nàng, cũng vô cùng cao thâm. Nàng đã sớm tu luyện nửa canh giờ rồi, Yêu linh lực liền tăng trưởng 2 điểm, hiệu quả còn rõ hơn tu luyện cả ngày.

Hiện giờ hình ảnh Nhiếp Ly trong nội tâm Ngưng Nhi là vô cùng thần bí và cường đại.

Hơn nữa khiến Tiếu Ngưng Nhi cao ngạo chính là nàng biết sự tài hoa của Nhiếp Ly! Nàng nghĩ những tên trong lớp vẫn luôn cười nhạo Nhiếp Ly là một đám vô tri!

Tiếu Ngưng Nhi đứng ở bên cạnh bàn Nhiếp Ly, lặng yên nhìn Nhiếp Ly đang nói nói cười cười.

Mấy tên thế gia tử vẫn đang nghị luận.

- "Các ngươi cảm thấy Tiếu Ngưng Nhi sẽ giáo huấn Nhiếp Ly như nào?"

- "Yêu Linh lực Nhiếp Ly chỉ có năm, đoán chừng sẽ bị ném ra khỏi phòng học!"

- "Hặc hặc, tiểu tử Nhiếp Ly này không biết trời cao đất rộng, đắc tội Thẩm Tú Đạo sư đã không nói đến rồi, rõ ràng lại chọc thêm Tiếu Ngưng Nhi, hắn nhất định sẽ rất thảm đấy!"

Đến cả Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu cũng là khẩn trương nhìn Tiếu Ngưng Nhi, bọn hắn không biết thiên chi kiều nữ như Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên đi xuống chỗ bọn hắn làm gì.

Trong lòng 2 người thầm mắng cái tên trời đánh Nhiếp Ly này, chuyên đi gây chuyện thị phi a!

Nếu như Tiếu Ngưng Nhi muốn đánh Nhiếp Ly, bọn hắn nhất đị sẽ xông vào giúp, nhưng 3 người bọn họ cộng lại cũng không bì kịp Tiếu Ngưng Nhi Yêu Linh Sư đạt tới 78 a!~

Tiếu Ngưng Nhi lập tức sẽ đến cảnh giới Thanh đồng Nhất tinh trở thành Yêu Linh Sư chính thức rồi!

Lúc này bất kể là Diệp Tử Vân hay đám người Thẩm Việt đều đưa ánh mắt nhìn xang.

Diệp Tử Vân cũng có chút nghi hoặc, không biết Nhiếp Ly ở chỗ nào gây với Tiếu Ngưng Nhi. Chẳng lẽ Nhiếp Ly đùa giỡn Tiếu Ngưng Nhi rồi hả? Nếu như Nhiếp Ly hắn dê xồm như vậy thật đúng là nên bị giáo huấn một trận!

Ánh mắt mọi người đều tràn đầy nghi hoặc.

Nhìn thấy Tiếu Ngưng Nhi thanh tú động lòng người đứng bên cạnh bàn mình, Nhiếp Ly có vài phần ngoài ý muốn, ngẩng đầu hỏi:

- "Có chuyện gì không?"

Dưới loại trường hợp dư này, Nhiếp Ly thậm chí không biết xưng hô với Tiếu Ngưng Nhi như nào? Hắn nghĩ đến chuyện hôm qua đến giờ vẫn còn vài phần lúng túng.

Sau khi tiếp xúc với Ngưng Nhi, Nhiếp Ly phát hiện nàng không giống biểu hiện lạnh lùng cao ngạo ở bên ngoài. Thật ra nội tậm Tiếu Ngưng Nhi là một cô gái ôn nhu, một thiếu nữ đáng yêu!

Tay phải Tiếu Ngưng Nhi khẽ đông, lấy ra một túi giấy từ Không gian giới cài trên ngón tay, ôn nhu nói:

- "Đây là bữa sáng ta làm, không biết khẩu vị ngươi thích là gì, ta làm nhiều hơn mấy phần."

Tiếu Ngưng Nhi rất ôn nhu đặt túi giấy lên trên mặt bàn.

Wtf? Xảy ra chuyện gì vậy? Động đất à?

Toàn bộ phòng học lập tức lâm vào trong yên tĩnh, liền một cây châm rơi trên mặt đất đều có thể nghe thấy, tất cả mọi người đều cho rằng mình nghe lầm.

Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu há hốc mồm, ngây ngốc mà nhìn một màn này, quả thực đã tắc một quả trứng gà trong họng bọn hắ rồi, bọn hắn thật sự không thể tin vào hai mắt của mình.

Tiếu Ngưng Nhi nói như thế nào cũng là một trong hai đại nữ thần, coi như phóng mắt toàn bộ Thánh Lan Học Viện, chỉ sợ cũng bài danh mười thứ hạng đầu hoa hậu giảng đường cấp mỹ nữ.

Hơn nữa Tiếu Ngưng Nhi bình thường có chút lạnh như băng đấy, có chút người ngoài chớ lại gần đấy, nhưng mà hôm nay bọn hắn nhìn thấy cái gì đây?

Tiếu Ngưng Nhi rõ ràng làm bữa sáng cho Nhiếp Ly, hơn nữa còn là mấy phần liền?!!!

Mặt trời mọc từ hướng Tây rồi à? Điều này có thật không vậy? Tất cả mọi người như bị sét đánh cháy tóc rồi.

- "Ta nhất định đang mộng du, ta phải về nhà đi ngủ tiếp đây!"

Một đệ tử lầm bầm nói.

- "Hí!"

Có mấy đệ tử khác lại cho rằng mình đang nằm mơ, bấm véo tát vô má chính mình, nhưng mà đau đớn rõ ràng nói cho bọn hắn biết đây không phải là mơ!

- "Có điều gì đó không phù hợp lẽ thường a!"

Mấy tên đệ tử thế gia khóc thét, bọn hắn không biết chuyện gì đang xảy ra ở đây, hôm nay Tiếu Ngưng Nhi rõ ràng ăn mặc toát ra một cỗ ôn nhu, đã khiến bọn hắn khó thể tin rồi. Bọn hắn tưởng rằng nữ thần Ngưng Nhi nhất định đến tìm phiền toái cho Nhiếp Ly, không một ai có thể ngờ nàng lại đến mang bữa sáng cho tên họ Nhiếp kia???

Nếu như Tiếu Ngưng Nhi đưa bữa sáng cho bọn hắn, coi như là cho heo ăn bọn hắn cũng vui vẻ chịu đựng a!

Tiếu Ngưng Nhi có rất ít bạn nữ giới, còn với nam hài thì chẳng thèm để ý tới, duy chỉ có phài vần kính trọng tên phế vật Nhiếp Ly, nhưng mà rõ ràng còn hạ xuống tư thái mà làm bữa sáng cho Nhiếp Ly, điều này... điều này... cũng quá con mẹ nó hư cấu đi!

Chẳng lẽ là do Nhiếp Ly chống đối lại đạo sư Thẩm Tú, rồi bị phạt đứng hả? Nếu dư vậy thì dù có bị phạt đứng vài năm bọn hắn cũng phải chống đối đạo sư Thẩm Tú a!

Mọi người nghĩ nhiều còn Tiếu Ngưng Nhi không có nghĩ nhiều như vậy, nàng chỉ là muốn cảm tạ thoáng một cái với Nhiếp Ly mà thôi, nàng không quan tâm những người khác thấy nàng thế nào, dù sao trước giờ nàng đều làm theo ý mình.

Tiếu Ngưng Nhi không hề để ý cái nhìn của người khác, những người kia cười nhạo, khinh bỉ Nhiếp Ly, là vì bọn chúng không có não nên chẳng hề biết, sớm muộn có một ngày bọn hắn sẽ phát hiện mình có mắt không nhìn thấy Kim khảm Ngọc!

Trên thế giới này, chỉ có một mình nàng biết Nhiếp Ly tài hoa!

Lúc này, đến cả Diệp Tử Vân cùng Thẩm Việt cũng như lọt vào sương mù, khó có thể tin, xảy ra chuyện này là điều bọn họ không thể đoán ra.

"Đến cùng xảy ra chuyện quái gì vậy?" Thẩm Việt trầm mặt, Tiếu Ngưng Nhi Thiên chi kiều nữ như vậy sao lại vừa ý đồ bỏ đi như Nhiếp Ly, còn chủ động lấy lòng?

Còn Diệp Tử Vân lại sinh ra hiếu kỳ thật sâu với Nhiếp Ly. Khi còn bé Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi từng là bạn bè tốt, về sau gia tộc Tiếu Ngưng Nhi càng ngày càng xuống dốc, hai người bởi vì nguyên nhân gia tộc, liền không có kết giao qua lại rồi.

Nhưng mà càng ngày Diệp Tử Vân càng nhận ra, mình không còn có một bằng hữu nào thật lòng nữa, cho nên Diệp Tử Vân càng ngày càng hoài niệm thời gian lúc trước chơi đùa cùng Tiếu Ngưng Nhi, lúc biết Tiếu Ngưng Nhi nhập học vào Thánh Lan Học Viện, Diệp Tử Vân liền bảo phụ thân của mình an bài nàng tiến vào Thánh Lan Học Viện.

Bởi vì Tiếu Ngưng Nhi, Diệp Tử Vân bắt đầu chú ý đến Nhiếp Ly, đến cùng là nguyên nhân gì mà khiến Tiếu Ngưng Nhi lại có thể biết chủ động theo đuổi Nhiếp Ly kia, một nam hài không thể lập nên thành tích gì? Thật là khiến người ta nghĩ mãi mà không ra, cử động của Tiếu Ngưng Nhi chẳng biết có hàm xúc ý tứ gì?

- "Ta có thể ngồi xuống cùng chỗ ăn sao?"

Tiếu Ngưng Nhi nhìn Nhiếp Ly, lại nhìn qua Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu, hỏi.

Ánh mắt Đỗ Trạch, Lục Phiêu quay ngoắt một cái nhìn Nhiếp Ly. Tuy rằng trong lòng bọn hắn không dám có bất luận tơ tưởng gì với Tiếu Ngưng Nhi, nhưng mà có một mỹ nữ như Tiếu Ngưng Nhi ngồi ở bên cạnh, vẫn là phi thường đẹp mặt đấy.

Nhiếp Ly trầm mặc một lát, gật đầu nói:

- "Được!"

Không biết vì cái gì, nhìn ngắm Tiếu Ngưng Nhi, Nhiếp Ly lại nghĩ đến hình ảnh kiều diễm đêm qua, dáng người mềm mại không xương của Ngưng Nhi cùng da thị trắng nõn nà kia vẫn khiến trong lòng hắn vẫn có vài phần lúng túng.

Tiếu Ngưng Nhi mang bữa sáng ra, bên trong đủ loại bánh ngọt tinh xảo, nhìn thôi cũng đủ thèm thuồng rồi, mùi thơm tươi mát tòa ra từ nó dường như phiêu đãng khắp nơi trong phòng học...

"Đỗ Trạch, Lục Phiêu, 2 người cũng cùng một chỗ ăn đi!" Tiếu Ngưng Nhi nhìn về phía Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu nói ra.

'Nữ Thần' Tiếu Ngưng Nhi rõ ràng gọi tên bọn hắn, được sủng ái không khỏi lo sợ a. Từ trước đến giờ vẫn nói nữ thần Ngưng Nhi trong trẻo nhưng lạnh lùng, cơ mà theo như hiện tại thì nàng không hề khó tiếp xúc như trong truyền thuyết a.

- "Ta đây liền mượn nhờ quang hoa của Nhiếp Ly a!"

Lục Phiêu cười hắc hắc, cầm cái bánh ngọt bắt đầu ăn, mồm phình cả lên, lẩm bẩm nói:

- "Ăn ngon!"

Chứng kiến bộ dáng của Lục Phiêu, Đỗ Trạch có chút bó tay rồi.

Tiếu Ngưng Nhi không khỏi cười một tiếng, mà rõ ràng nàng cười càng tươi đẹp động lòng người hơn, khiến bao đồng học trong lớp ngốc trệ mất vài giây, bọn hắn rất ít khi thấy Tiếu Ngưng Nhi tươi cười, dường như toàn bộ thế giới đều ảm đạm khi nữ thần cười:x

Còn Nhiếp Ly, trong nội tâm lại thở dài, kiếp trước hắn cùng Diệp Tử Vân cùng một chỗ cùng sinh cùng tử, đã trải qua quá nhiều, cho nên Tiếu Ngưng Nhi đối với hắn... sẽ chỉ là bằng hữu mà thôi.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 10: Lôi Hỏa Thánh Điển
Chứng kiến một cái lại một cái bánh ngọt tinh xảo bị Nhiếp Ly, Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu tiêu diệt nhanh gọn, nội tâm đám đệ tử thế gia kia phiền muộn đến hỏng mất, vì cái gì mà mình không được đãi ngộ như vậy?

Tiếu Ngưng Nhi cũng ăn mấy cái, nàng ăn thôi cũng hiện ra tư thái khoan thai, thật là cảnh đẹp ý vui.

Cùng Nhiếp Ly hàn huyên một lát, sau đó Tiếu Ngưng Nhi mới trở lại chỗ ngồi của mình.

Lục Phiêu vỗ vai Nhiếp Ly một cái, nháy mắt ra hiệu:

- "Ngươi từ lúc nào mà cấu kết với nữ thần Ngưng Nhi vậy? Mau khai báo thành thật."

Nhiếp Ly nhún nhún vai nói:

- "Chúng ta bất quá chỉ là bằng hữu bình thường mà thôi!"

- "Thôi đi, ai thèm tin ngươi!"

Bất kể là Đỗ Trạch hay Lục Phiêu đều dùng ánh mắt khinh bỉ nhìn lướt qua Nhiếp Ly.

- "Nếu chỉ là bằng hữu bình thường, nữ thần Ngưng Nhi sẽ mang cho ngươi bữa sáng sao?"

Mặc kệ Nhiếp Ly giải thích như nào, Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu đều không thèm tin.

Còn rất nhiều đệ tử thế gia trong lớp khi nhìn về phía Nhiếp Ly đều có địch ý mãnh liệt, Nhiếp Ly ngấm ngầm mà cướp đi một trong hai đại nữ thần trong lớp, làm sao bọn chúng có thể vui vẻ với hắn được chứ?

- "Chắc là nàng có chuyện muốn tìm ta hỗ trợ a."

Nhiếp Ly bình tĩnh nói.

Tiểu tử Nhiếp Ly này, rõ ràng kín như bưng dư vậy, mặc kệ Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu nói bóng gió muôn hình vạn trạng vậy mà cũng không moi được một lời từ Nhiếp Ly, 2 người cũng chỉ có thể hậm hực mà thôi.

Hai người đã quyết định phải khai thác thoáng một cái xem rốt cục Nhiếp Ly có quan hệ gì với 'nữ thần' Ngưng Nhi.

Tiếng chuông vào học vang lên, Thẩm Tú lắc lư cái mông, xuân quang đầy mặt đi đến, cơ mà hình như không có lãnh ngạo như thường ngày, khuôn mặt hôm nay lại cười như một bông hoa cúc nở rộ.

- "Ba người các ngươi trở lại chỗ ngồi đi!"

Thẩm Tú nhìn thoáng qua ba người Nhiếp Ly, hôm nay có nhân vật trọng yếu tới đây nghe nàng giảng bài, nàng tự nhiên không dám lỗ mãng.

- "Hôm nay ta sẽ dạy mọi người là Minh Văn, bất kể là Võ giả hay Yêu Linh sư, Minh văn đều vô cùng trọng yếu. Minh văn chia làm 2 chủng loại, theo thứ tự là Khí văn cùng Chiến văn! Khí văn khắc trên chiến giáp mà người chiến binh hay mặc, nó giúp tăng cường uy lực chiến giáp cùng chiến binh trên phạm vi lớn. Mà nhất là với Yêu Linh sư có thể điêu khắc ra Minh văn cao cấp khắc lên vũ khí hay chiến giáp thì sẽ phát huy được uy lực vượt xa thực lực của bản thân. Về phần Chiến văn, chính là dùng Minh văn khắc lên quyển trục để sử dụng, khi sử dụng có thể bộc phát ra sức chiến đấu cường đại!"

Thật là làm mọi người ngoài ý muốn, Thẩm Tú hôm nay rõ ràng bắt đầu giảng giải một ít nội dung có tính thực chất rồi.

- "Minh văn phi thường thâm sâu cùng huyền ảo, từ giai đoạn cuối của đế quốc Phong Tuyết đã bắt đầu truyền lưu, đã trải qua mấy nghìn năm không ngừng mà hoàn thiện, nhưng ở thời đại hắc ám đại lục đã gặp phải Yêu thú săn giết điên cuồng, Quang Huy Chi Thành của chúng ta chỉ kế thừa một số Minh văn nhỏ, cùng sở hữu ba loại theo thứ tự là Phong Tuyết Minh văn, Thánh Hỏa Minh văn, Chiến Phong Minh văn. Theo thứ tự sẽ là thuộc tính Phong Tuyết, thuộc tính Hỏa, cuối cùng là không có thuộc tính."

- "Hôm nay chúng ta nói là Khí văn."

Thẩm Tú với giọng điệu êm tai nói ra, ngữ khí nói chuyện so với bình thường nhu hòa đi rất nhiều.

Bên ngoài phòng học, có 3 lão giả cùng ngồi một chỗ đang nghiêng tai lắng nghe.

- "Đệ tử Thần Thánh thế gia, học thức cũng là tương đối uyên bác đấy, dạy bảo nhóm đệ tử này nhất định là đủ rồi!"

Một lão giả trong 3 người khẽ vuốt râu, cười nói. Lão ta gọi là Diệp Thắng, là Phó viện trưởng của Thánh Lan học viện

- "Trong lớp này cũng có mấy đệ tử không tệ lắm, bất kể là Diệp Tử Vân hay Thẩm Việt cùng Tiếu Ngưng Nhi!"

Một lão giả khác nịnh nọt mà nói, hắn là giáo sư Thánh Lan học viện, tên gọi Lữ Dã!

Mà vị lão giả mặc áo xám còn lại trong ba người, đến cả Lữ Dã cũng không biết thân phận ông ta. Lão giả áo xám này chẳng qua là tùy tiện ngồi xuống thôi cũng đã có khí tức của một vị thượng vị giả không giận mà uy. Vì vậy Lữ Dã luôn cẩn thận từng li từng tí trong cách nói chuyện, không dám có chút chủ quan nào.

- "Người thấy thế nào?"

Diệp Thắng nhìn về phía lão giả áo xám.

- "Ân."

Lão giả áo xám từ chối cho ý kiến.

Trong nội tâm Lữ Dã đang lẩm bẩm không ngừng, không biết lão giả áo xám này đến cùng có thân phận gì, rõ ràng có bộ dáng xa cách với cả Phó viện trưởng Diệp Thắng, địa vị thân phận đương nhiên là không đơn giản, chỉ sợ sẽ trên cả Viện trưởng của Thánh Lan học viện. Lữ Dã im lặng không dám nhiều lời.

Những học viên trong phòng học không hề biết hôm nay có người ở ngoài nghe giảng bài, khó có được một hôm Thẩm Tú nói đến kiến thức thực tế, cả đám đều chăm chú lắng nghe.

Thẩm Tú có chút ưỡn ngực, vẻ mặt lộ ra vài phần ngạo nhiên nói:

- "Hôm nay chúng ta nói là Thánh Hỏa Minh văn! Nói về mặt nghiên cứu Thánh Hỏa Minh văn thì Thần Thánh thế gia hoàn toàn là người dẫn đầu!

- "Thánh Hỏa Minh văn sở hữu sáu mươi sáu Minh văn trụ cột, ví dụ như Minh văn này..."

Thẩm tú ở trên bảng đen vẽ lên rất nhiều đồ hình cuối cùng tạo thành một cái đồ đằng.

- "Đây là một cái Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo. Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo này chính là do Đệ nhất đại gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế, là Thanh Đồng Minh văn có uy lực lớn nhất! Đạo Minh văn này được cấu thành từ tổng cộng 36 cái Minh văn cơ sở, cũng là Minh văn Thanh Đồng có cấu thành phức tạp nhất. Tiếp theo chúng ta giảng giải một chút về 36 loại Minh văn trụ cột.

Thẩm Tú thao thao bất tuyệt mà giảng thuật.

Mọi người trong lớp nghe say sưa, chỉ có mình Nhiếp Ly cóc thèm đếm xỉa nghe, hắn chẳng có hứng thú với mấy cái Minh văn cơ sở này, hơn nữa Thánh Hỏa Minh Văn sở hữu là 600 loại chứ không phải 66 loại như Thẩm Tú giảng.

Nếu như không phải vì Diệp Tử Vân, vì món bảo vật kia của Thánh Lan Học Viện, Nhiếp Ly sẽ không ở chỗ này nghe Thẩm Tú giảng giải những thứ nhàm chán này. Hắn nhìn ra chương trình học của Thẩm Tú quả thực sai sót chồng chất, căn bản không thể nghe.

Một cái Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo cũng dám xưng là Thanh đồng Minh văn có uy lực lớn nhất, quả thực là không biết trời cao đất rộng.

Ánh mắt Thẩm Tú đảo qua mọi người, nhìn đến Nhiếp Ly, Nhiếp Ly lúc trước chống đối nàng, hoàn toàn không đặt nàng trong mắt, còn cùng nàng lập xuống đổ ước, nàng vẫn một mực thầm hận trong lòng. Chứng kiến Nhiếp Ly không thèm để ý nghe giảng chút nào, nội tâm nàng cười lạnh, cuối cùng cũng để nàng tìm được cơ hội rồi!

Thẩm Tú thao thao bất tuyệt mà giảng giải ba mươi sáu loại Minh văn trụ cột, Nhiếp Ly một chút hứng thú nghe cũng không có, dứt khoát hắn nằm xoài ra bàn ngáy O..O....

Lúc này ở bên ngoài, Phó viện trưởng Diệp Thắng có chút không thỏa mái rồi, hắn nhìn thoáng qua lão giả áo xám bên cạnh. Hôm nay có một nhân vật lớn đến nghe khóa, vậy mà Nhiếp Ly rõ ràng nằm ngủ ngáy O...O..., đây quả thực là làm mất mặt Thánh Lan học viện.

Không biết học sinh kia tên gọi là gì, nếu như bị hắn biết, nhất định hắn sẽ trục xuất người học sinh này, vĩnh viễn không thu nhận!

Thấy Lão giả áo xám không tỏ vẻ gì, Phó viện trưởng Diệp Thắng mới âm thầm thở dài một hơi.

Lữ Dã ở một bên nghiêm mặt nói:

- "Đây là lớp học đồ Võ giả sơ cấp, khó tránh khỏi tốt xấu lẫn lộn, sau khi trở về ta nhất định sẽ giáo huấn người học sinh này đến nơi đến chốn! Cha mẹ chúng phải bỏ ra nhiều tiền như vậy để đưa bọn nhóc chúng đến Thánh Lan Học Viện, không phải để cho bọn chúng chạy tới đây để ngủ!"

Diệp Thắng nhẹ gật đầu, Lữ Dã rất có ánh mắt đấy.

Nhiếp Ly rõ ràng ngủ rồi, sắc mặt Thẩm Tú trầm xuống, đệ tử ở dưới đang ngủ chẳng phải đập thẳng vào mặt giáo viên đang giảng bài là nhàm chán?

- "Nhiếp Ly!"

Thẩm Tú đi đến bên người Nhiếp Ly, trầm giọng quát to một tiếng.

Nhiếp Ly rất muốn ngủ, vì liên tục buổi tối một tuần lễ nay hắn không được ngủ ngon rồi, hắn mệt mỏi miễn cưỡng mở mắt ra:

- "Chuyện gì?"

Nhìn thấy Nhiếp Ly bị Thẩm Tú đánh thức, một đám học viên là đệ tử các thế gia len lén cười trộm không thôi, bọn hắn muốn thấy nhất chính là Nhiếp Ly bị dạy dỗ, ai bảo Nhiếp Ly dám đoạt lấy nữ thần trong lòng bọn hắn.

- "Nhiếp Ly lần này thảm rồi!"

Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu nhìn nhau cười khổ, bất kể như thế nào thì loại chuyện nằm ngủ trong giờ học bọn họ tuyệt đối không dám làm.

Thái độ của Nhiếp Ly làm Thẩm Tú càng tức giận muôn phần, trầm giọng nói:

- "Rõ ràng ngủ trên giờ lên lớp của ta, chẳng lẽ mọi thứ ta nói ngươi đều hiểu rồi?"

- "Đúng vậy a!"

Nhiếp Ly rất thản nhiên đáp.

- "Ngươi..."

Thẩm Tú thiếu chút nữa bị Nhiếp Ly chọc sặc đến nói không ra lời. Từ nãy đến giờ Nhiếp Ly vẫn luôn ngủ, vậy mà Nhiếp Ly dám nói chính mình đều đã hiểu tất cả, lời này có quỷ mới tin a?

Thẩm Tú ha ha cười lạnh vài tiếng nói:

- "Ngươi đều đã hiểu, vậy ngươi nói cho ta nghe một chút về cái Minh văn này!"

Nhiếp Ly nhìn lướt qua cái Minh văn kia, nói:

- "Đây là một cái Minh văn Hỏa hệ cấp thấp, miễn cưỡng xem như cấp bậc Thanh đồng a, từ ba mươi tám đạo Minh văn cơ sở cấu thành, uy lực rất nhỏ, bất quá dùng để nấu nước hẳn không tệ!"

Nghe Nhiếp Ly trả lời, toàn bộ lớp học lập tức tràn đầy tiếng cười.

- "Hặc hặc, chết cười ta mất, hắn quả nhiên là một chút cũng không có nghe, lại còn nói Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo từ ba mươi tám đạo Minh văn cơ sở cấu thành, vừa rồi lão sư Thẩm Tú rõ ràng đã từng nói qua là do ba mươi sáu đạo Minh văn cấu thành đấy!"

- "Ta cười đến rớt nước mắt rồi này, hắn lại nói cói Minh văn này là dùng để đun nước đấy!"

Một đệ tử thế gia ôm bụng cười to.

Diệp Tử Vân cũng mỉm cười, Thẩm Việt thì có chút phẫn nộ, bởi vì Nhiếp Ly dám nói gia tổ Thần Thánh thế gia truyền xuống Thanh đồng Minh văn là dùng để nấu nước đấy, quả thực là có thể chịu đựng nhưng không thể nhẫn nhục!

Nhưng ở giữa tất cả mọi người, người bình tĩnh nhất chính là Tiếu Ngưng Nhi rồi, Tiếu Ngưng Nhi cảm thấy Nhiếp Ly chẳng qua là giấu dốt mà thôi, đám người này không biết Nhiếp Ly tài hoa thế nào đâu.

Lúc này bên ngoài phòng học, Lữ Dã cũng hặc hặc nở nụ cười thoáng qua, nói:

- "Nhóc học sinh này thật sự là buồn cười, rõ ràng tự cho mình thông minh nói Xích Diễm Viêm Bạo là do ba mươi tám loại Minh văn trụ cột cấu thành, hơn nữa nói Xích Diễm Viêm Bạo chỉ dùng để đun nước đấy!"

Lúc Lữ Dã buồn cười thì đột nhiên phát hiện Phó viện trưởng Diệp Thắng cùng lão giả áo xám đều không có cười, tiếng cười của hắn lập tức im bặt dừng lại, cứng rắn mà nuốt vào trong bụng.

- "Có cái gì buồn cười, Xích Diễm Viêm Bạo đúng là từ ba mươi tám đạo Minh văn cơ sở cấu thành đấy!"

Diệp Thắng bình tĩnh nói, đến cấp bậc nghiên cứu của bọn hắn liền phát hiện, chính giữa Xích Diễm Viêm Bạo có hai đạo Minh văn trụ cột căn bản không phải là Minh văn trụ cột, mà là từ bốn đạo Minh văn trụ cột khác cấu thành đấy. Chẳng qua là hắn có chút ngoài ý muốn, điều này dĩ nhiên từ một đệ tử nói ra, chẳng lẽ Nhiếp Ly chỉ là nói bừa hay sao?

Hơn nữa cường giả bọn hắn đã đến cảnh giới này rồi, Xích Diễm Viêm Bạo đích xác là Minh văn bỏ đi, xác thực chỉ dùng để nấu nước, tác dụng thực chiến rất nhỏ.

Trong đôi mắt lão giả áo xám hiện lên một đạo thần quang, cũng không nói gì thêm.

- "Bịp thiên hạ!"

Thẩm Tú phẫn nộ mà hừ một tiếng, sắc mặt âm trầm, với tư cách là thành viên trong Thần Thánh thế gia, nàng đương nhiên không thể dễ dàng tha thứ cho người ở trước mặt nàng hạ thấp Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo.

Nhiếp Ly cũng không thèm để ý đến một đám học viên cười nhạo, tiếp tục chậm rãi nói:

- "Đạo Minh văn này ban đầu được ghi chép ở quyển thứ 7 trong Lôi Hỏa Thánh Điển, trước vốn tên là Minh văn Lôi Hỏa Viêm Bạo, tổng cộng từ sáu mươi đạo Minh văn tạo thành, coi như cũng có chút phức tạp. Cơ mà sau này không biết thằng ngốc nào cắt giảm đi bộ phận lôi hệ, tùy tiện sửa lại vài nét bút, biến thành cái Minh văn gì mà Xích Diễm Viêm Bạo chẳng ra gì này. Căn bản không có tính hiệu dụng trong chiến đấu, cũng chỉ xứng làm thí nghiệm cho Thanh Hỏa Minh văn phục vụ việc học tập mà thôi."

Lôi Hỏa Thánh Điển, đó là vật gì? Một đám học viên hai mặt nhìn nhau.

Nhiếp Ly lại còn nói đệ nhất gia chủ đảm nhiệm Thần Thánh thế gia là một tên đần độn?

Thẩm Tú lập tức nổi giận, Thẩm Tú căn bản không biết Lôi Hỏa Thánh Điển là vật gì, cũng không biết quyển thứ 7 trong Lôi Hỏa Thánh Điển ghi chép điều gì.

- "Chẳng có cái nào cả, trên thế giới này căn bản không có quyển sách Lôi Hỏa Thánh Điển này!"

Thẩm Tú suy nghĩ một chút, lập tức phản bác, cái gì mà quyển thứ 7 Lôi Hỏa Thánh Điển chứ, đoán chừng Nhiếp Ly căn bản chính là nói mò!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 11: Uy hiếp
Nhiếp Ly nhìn đạo sư Thẩm Tú đang nổi trận lôi đình, cười nhạt nói một tiếng:

- "Đạo sư Thẩm Tú thật đúng là bác học, không có xem qua sách đã nói không tồn tại. Chẳng lẽ đạo sư Thẩm Tú đã xem qua tất cả sách trên thế giới này hay sao?"

Kiếp trước Thẩm Tú cũng như vậy, nói chuyện không nói đạo lý.

- "Lôi Hỏa Thánh Điển? Ta nhớ ra rồi, tiệm sách tại học viện có cho ta mượn quyển sách này!"

Một đệ tử bình dân đột nhiên nói, hắn đã mượn ba quyển sách, trong đó một quyển chính là Lôi Hỏa Thánh Điển, nhưng mà bên trong Lôi Hỏa Thánh Điển có rất nhiều thứ đều quá thâm ảo, hắn xem hoàn toàn không hiểu, chẳng qua là đã quên không có đem sách trả lại.

Thanh âm của học viên bình dân vang lên khiến sắc mặt Thẩm Tú lập tức âm trầm.

Đệ tử bình dân mở Lôi Hỏa Thánh Điển ra, bản Lôi Hỏa Thánh Điển này là bản sao chép, không phải nguyên bản, là văn tự thời đại Phong Tuyết Đế Quốc viết, quyển thứ nhất có phiên dịch, nhưng đằng sau đều hoàn toàn không có phiên dịch, văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc rất tối nghĩa, người bình thường không cách nào đọc hiểu.

Không nghĩ tới thật sự có quyển sách này, Phó viện trưởng Diệp Thắng cùng Lữ Dã đều nhìn nhau kinh ngạc. Bọn hắn là Phó viện trưởng cùng Giáo sư của Thánh Lan Học Viện, nhưng tàng thư trong Đồ Thư Quán ở Thánh Lan Học Viện có vài chục vạn bộ, trong đó có chín thành trở lên là điển tàng còn sót lại từ thời kỳ Thượng Cổ, bọn hắn cũng không dám nói có thể gọi ra tên mỗi một bộ sách. Có rất nhiều sách, ngay cả bọn hắn đều không thể phiên dịch.

Nhiếp Ly kiếp trước lưu lạc Đại Lục, thông hiểu bảy loại văn tự, về sau đến cảnh giới Truyền kỳ, các loại sách vở đọc nhanh như gió, đã gặp qua là không quên được, hơn nữa Nhiếp Ly kiếp trước ở trong Tĩnh Chỉ Thời Không của Thời Không Yêu Linh Chi Thư trên trăm năm, xem trên trăm vạn bộ sách vở.

Văn tự Phong Tuyết Đế Quốc không hề chướng ngại đối với Nhiếp Ly.

Diệp Thắng, Lữ Dã cùng lão giả áo xám ở bên cạnh cũng lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, Lôi Hỏa Thánh Điển hắn đều không có đọc qua.

- "Diệp Thắng, phái người đi Đồ Thư Quán cầm một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển về đây!"

Lão giả áo xám mở miệng nói ra.

- "Vâng!"

Diệp Thắng nhìn thoáng qua Lữ Dã ở bên cạnh, Lữ Dã không dám lãnh đạm, chạy như điên.

Trong lớp, ánh mắt một đám học viên đều tập trung ở quyển Lôi Hỏa Thánh Điển trên tay đệ tử bình dân, bất kể là Diệp Tử Vân hay là Thẩm Việt, đều hết sức kinh ngạc.

Thân là đệ tử ở thế gia đỉnh phong, bọn hắn cũng đều đọc nhiều sách, nhưng mà bọn hắn cũng không biết có một quyển sách tên Lôi Hỏa Thánh Điển, bởi vì này quyển sách quá cao siêu có rất ít người có thể hiểu.

Quang Huy Chi Thành có hệ thống ba loại Minh văn là hoàn chỉnh nhất, Phong Tuyết, Thánh Hỏa, Chiến Phong, hầu như tất cả mọi người chỉ tu luyện cùng nghiên cứu ba loại Minh văn này, mà Lôi Hỏa Minh văn tuyệt đại bộ phận đã thất lạc ở Thời Đại Hắc Ám, chỉ còn dư lại một ít điển tịch, ví dụ như Lôi Hỏa Thánh Điển, đều không hề có phiên dịch đấy, cho nên bị vất xó. Ngẫu nhiên cũng có đệ tử mượn đọc,nhưng phát hiện xem không hiểu liền lập tức sẽ trả lại.

- "Ta xem một chút, quyển thứ bảy Lôi Hỏa Thánh Điển."

Đệ tử bình dân nhanh chóng tìm kiếm, bản Lôi Hỏa Thánh Điển dày đến mấy trăm trang, có tranh minh họa cùng chữ viết, văn tự rậm rạp chằng chịt đều ghi các loại Lôi Hỏa Minh văn.

Chỉ có quyển thứ nhất là phiên dịch còn những quyển còn lại không phiên dịch, văn tự cổ xưa rậm rạp chằng chịt làm cho người nhìn đau cả đầu. Lật đến quyển thứ bảy, thì có hơn một trăm cái Minh văn, đệ tử bình dân tìm kiếm từng cái một, tìm kiếm Minh văn cùng loại với Xích Diễm Viêm Bạo.

Tất cả mọi người đều có chút không kiên nhẫn, muốn tìm tới khi nào?

Sắt mặt Thẩm Tú lạnh lẽo:

- "Đoán chừng ngươi cũng chính là trong một góc khác ở Đồ Thư Quán phát hiện quyển sách này, căn bản không biết bên trong viết cái gì, vì vậy mới dám nói Xích Diễm Viêm Bạo từ quyển sách này mà ra! Không biết cái gì gọi là cuồng vọng, tiền bối Thần Thánh gia tộc ta lại bị ngươi vấy bẩn! Nếu như ngươi tìm không ra cái Minh văn đó ở nơi nào, ta sẽ đi Thánh Tài Chi Điện, cáo ngươi vu oan tổ tiên!"

Nhiếp Ly giống như cười mà không phải cười nhìn Thẩm Tú, phì cười một tiếng nói:

- "Đạo sư Thẩm Tú, ngươi bây giờ nói có phải hay không quá sớm một chút, quyển sách này là sách cổ từ thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, cách nay đã có mấy nghìn năm rồi, so với thời đại mà vị trí gia chủ nhiệm kỳ đầu tiên của Thần Thánh thế gia còn muốn lâu hơn nhiều lắm a?"

- "Không sai!"

Thẩm Tú gật đầu nói, điểm này là sự thật, nàng không cách nào phủ nhận.

- "Vậy đơn giản."

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua đệ tử bình dân kia, nói:

- "Bạn hãy lật Lôi Hỏa Thánh Điển đến quyển thứ bảy, sau đó lật tiếp ba mươi trang nữa, lấy bức đồ thứ sáu ở trang ba mươi so sánh một chút với Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đi."

Chứng kiến thần sắc Nhiếp Ly tự tin, nội tâm Thẩm Tú mãnh liệt trầm xuống, nếu như Nhiếp Ly thật sự tìm ra xuất xứ Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, vậy đây chính là một vết nhơ của Thần Thánh thế gia.

Bởi vì Thần Thánh thế gia vẫn tuyên bố với bên ngoài rằng 16 cái chủng loại Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo đều là từ gia chủ Thần Thánh thế gia sáng chế, nhưng nếu như ngoại giới biết những Minh văn này là do Thần Thánh thế gia sao chép từ sách cổ, tất nhiên sẽ tổn hại đến danh vọng Thần Thánh thế gia.

Nhìn thấy Thẩm Tú toát ra thần sắc sợ hãi, Nhiếp Ly cười lạnh, Thần Thánh thế gia mua danh chuộc tiếng, một mực ăn cắp Minh văn Thánh Hỏa của người ta, còn gia chủ tiền nhiệm các đời đều tiến hành tô điểm thêm đẹp. Cái gì mà tự sáng tạo Minh văn, cái gì mà thiên phú trác tuyệt cứu vớt nguy nan của Quang Huy Chi Thành, kỳ thật Thần Thánh thế gia chỉ là một lũ ngụy quân tử!

Kiếp trước Quang Huy Chi Thành bị công phá, tất cả thế gia đều vì Quang Huy Chi Thành mà chiến đấu hăng hái, Thần Thánh thế gia chịu trách nhiệm trấn thủ cửa Tây của Quang Huy Chi Thành.

Nhưng mà sau khi đại chiến bộc phát, Thần Thánh thế gia vì bảo tồn thực lực gia tộc của mình, đã để cho tất cả cường giả gia tộc trốn vào bên trong sơn mạch Thánh Tổ, dẫn đến cửa Tây thành bị công phá, còn Ma thú Phong Tuyết thì tiến quân thần tốc.

Nhiếp Ly còn nhớ rõ rõ ràng, năm đó Ma thú Phong Tuyết tàn sát các cư dân ở Quang Huy Chi Thành vô cùng ghê tởm, thê lương.

Đám người Nhiếp Ly đành phải xa xứ, ly khai Quang Huy Chi Thành!

Sau khi Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không có một chút hảo cảm nào với Thần Thánh thế gia. Ở kiếp này, hắn muốn xóa tên thế gia ngụy quân tử khỏi Quang Huy Chi Thành!

Hắn muốn tất cả mọi người ở Quang Huy Chi Thành phỉ nhổ Thần Thánh thế gia, vậy thì trước hết phải vạch trần cái bộ mặt ngụy quân tử thế gia này!

- "Bức đồ thứ 6, trang 30?"

Đệ tử bình dân lầm bầm nói qua, đã nhận được chỉ điểm xác thực, hắn rất nhanh mà tìm được bức Minh văn Lôi Hỏa.

- "YAA.A.A..!"

Một đám học viên vây xem phát ra âm thanh cảm thán cùng kinh ngạc, Minh văn Lôi Hỏa tổng cộng từ hai bộ phận tạo thành, trong đó một bộ phận giống như đúc với Minh Văn Xích Diễm Viêm Bạo. Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo xác thực so với Minh văn Lôi Hỏa thì đơn giản hơn nhiều, khác nào cắt đi mất một nửa.

Nhiếp Ly rõ ràng không có nói sai!

Thẩm Tú nắm chặt đấm, đầu ngón tay đến trắng bệch. Một đám đệ tử thì nhìn về phía Nhiếp Ly còn Thẩm Việt lại lộ ra thần sắc thù hận, bởi vì Nhiếp Ly đây chính là ở chửi bới Thần Thánh thế gia bọn hắn!

Nhiếp Ly tự nhiên chú ý tới thần sắc căm thù của Thẩm Tú cùng Thẩm Việt, trong nội tâm hừ lạnh một tiếng, quả nhiên người Thần Thánh thế gia đều cùng một dạng đức hạnh, không bao giờ nhận nguyên nhân về bản thân, chỉ cần không như ý liền đặt vấn đề quái dị đến trên đầu người khác, nếu như không phải là các ngươi làm giả, như thế nào lại lo lắng người khác vạch trần?

- "Cho dù là gia chủ nhiệm kỳ đầu tiên của Thần Thánh thế gia lấy từ bên trong Minh văn Lôi Hỏa đấy, vậy thì như thế nào?"

Thẩm Tú hừ lạnh một tiếng nói.

Nhiếp Ly hặc hặc cười nói:

- "Đạo sư Thẩm Tú, xem ra ngươi đối với quy tắc Yêu Linh Sư không phải đặc biệt quen thuộc a. Muốn ta giảng giải cho ngươi một chút không? Yêu Linh Sư quy tắc đã truyền lưu hơn ba nghìn năm rồi, hầu như tất cả Yêu Linh Sư đều đã tuân thủ cái này quy tắc. Yêu Linh Sư quy tắc dòng một trăm sáu mươi mốt, Yêu Linh Sư lấy Minh văn là sao chép Minh văn, nhất định ghi chú rõ xuất xứ, cũng không tuyên bố bên ngoài là tự sáng tạo. Đây là đạo đức Yêu Linh Sư qui tắc chuẩn!"

- "Ngươi... Ngươi..."

Thẩm Tú tức giận đến phát run, Nhiếp Ly lời này quả nhiên là tru tâm chi ngôn, trực tiếp nhận định Thần Thánh thế gia không tuân thủ đạo đức Yêu Linh Sư quy tắc chuẩn, nhưng mà hết lần này tới lần khác, nàng không cách nào phản bác.

- "Nếu như là tham khảo, từ Lôi Hỏa Minh văn trong học tập kia thì thôi, thế nhưng gia chủ đệ nhất nhiệm kỳ của Thần Thánh thế gia trực tiếp lấy ra một nửa, cũng tuyên bố tự sáng tạo, không khỏi cũng quá... Vọng nghị tổ tiên, tội lỗi tội lỗi. Chẳng lẽ gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia có cái gì nỗi khổ tâm bất đắc dĩ?"

Nhiếp Ly trừng mắt nhìn, vẻ mặt vô tội nói.

Nhiếp Ly ngôn ngữ sắc bén, trực chỉ chỗ đau Thần Thánh thế gia, hết lần này tới lần khác còn giả bộ vẻ mặt người vô tội, làm Thẩm Tú cùng Thẩm Việt đều phẫn nộ mà nghĩ muốn giết người.

Một đám các học viên thấp giọng nghị luận:

- "Nguyên lai gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất của Thần Thánh thế gia là loại người này."

- "Nghe nói gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất Thần Thánh thế gia mặc dù chỉ là Hoàng kim Yêu Linh Sư, tại nghiên cứu Minh văn, là một Đại Tông Sư, tự sáng tạo rồi nhiều cái Hỏa hệ Minh văn. Thần Thánh thế gia vẫn luôn là người thừa kế Thánh Hỏa Minh văn?"

- "Không nghĩ tới Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn lại là sao chép từ bên trong sách cổ đấy."

- "Ta lật xem Phong Tuyết Minh văn lục, bên trong cũng có rất nhiều Minh văn là sao chép từ trong sách cổ hoặc là lấy ra đấy, nhưng những Minh văn kia sư đều ghi chú rõ xuất xứ, chưa từng tuyên bố là tự sáng tạo đấy."

- "Đây là đạo đức Yêu Linh Sư chuẩn quy tắc, mỗi một Yêu Linh Sư cao quý đều phải làm như vậy!"

Các học viên nghi hoặc, chẳng lẽ trong nội tâm bọn hắn Minh văn Đại Tông Sư tự sáng tạo kia, bất quá là một cái thế hệ mua danh chuộc tiếng?

Nghe được những lời nghị luận, trong nội tâm Thẩm Việt càng bất mãn, hắn đã đem Nhiếp Ly coi như cừu địch, sắc mặt xanh mét, bỗng nhiên đứng lên, trầm giọng nói:

- "Nhiếp Ly, Thần Thánh thế gia ta truyền thừa hơn ba trăm năm, chính là ba đại đỉnh phong thế gia bên trong Quang Huy Chi Thành, ngươi chỉ là đệ tử thế gia bình thường có quyền gì chi trích! Cái Xích Diễm Viêm Bạo Minh văn này bị ghi tại bút ký gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất, cũng không có công bố ra ngoài, chúng ta hậu bối sửa sang lại gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất bút ký, nên mọi người tưởng rằng gia chủ nhiệm kỳ đệ nhất sáng chế, vậy cũng rất bình thường."

Nhiếp Ly nhìn thoáng qua Thẩm Việt, quả nhiên không hổ là Thần Thánh thế gia đệ tử, trong khi nói chuyện mang theo lời nói sắc bén, kẹp thương đeo gậy, đồng thời lấy một cái cớ đem trách nhiệm quét được sạch sẽ!

Thẩm Việt đang nói ra "Đỉnh phong thế gia" bốn chữ này thời điểm, nhấn mạnh, lại chỉ ra Nhiếp Ly là đệ tử thế gia bình thường, trong lời nói uy hiếp ý tứ đã phi thường rõ ràng rồi, nếu như Nhiếp Ly truy cứu tiếp nữa, với tư cách đỉnh phong thế gia Thần Thánh thế gia, chắc chắn sẽ không để cho hắn sống khá giả đấy.

Đối với Thẩm Việt, Nhiếp Ly cũng là phỉ nhổ, kiếp trước Thẩm Việt cùng Diệp Tử Vân muốn đính hôn, nhưng mà tai vạ đến nơi, Thẩm Việt lại chạy trước, nghe được Thẩm Việt nói chuyện, Nhiếp Ly càng khó chịu.

"Thẩm Việt đồng học có chút vênh váo hung hăng a, may mà Quang Huy Chi Thành có luật pháp nghiêm khắc, nếu không ta còn thật sự là lo lắng Thần Thánh thế gia sẽ đem ta..."

Nhiếp Ly biến thành một con lợn luộc, Nhiếp ly trừng mắt nhìn:

"Tin tưởng Thần Thánh thế gia một đỉnh phong thế gia to như vậy, sẽ phải bảo hộ an toàn của ta a, nếu không ta thật sự xảy ra vấn đề gì, chỉ sợ thành Thần Thánh thế gia lau không đi vết nhơ rồi."
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 12: Linh Hồn Hải
Nhiếp Ly đã nói như vậy, nếu Thần Thánh thế gia tìm Nhiếp Ly gây chuyện, đây chẳng phải đang nói Thần Thánh thế gia là tiểu nhân?

Bất kể Thẩm Tú hay Thẩm Việt, đều bị Nhiếp Ly nói tức đến thổ huyết.

Diệp Tử Vân không khỏi nhìn Nhiếp Ly nhiều hơn một chút, không nghĩ tới Nhiếp Ly lại có đảm lược như vậy, dám đắc tội Thần Thánh thế gia một trong ba đại thế gia đỉnh phong của Quang Huy Chi Thành.

Thời gian gần đây, một loạt hành động của Nhiếp Ly đã làm cho không ai có thể bỏ qua sự tồn tại của hắn. Trong lòng Diệp Tử Vân cũng sinh ra hứng thú với Nhiếp Ly, Nhiếp Ly rút cuộc là loại người gì?

Về phần Tiếu Ngưng Nhi, nghe thấy Nhiếp Ly dùng lời nói sắc bén xoáy thẳng chỗ đau của Thần Thánh thế gia, cũng có cảm giác thống khoái. Bởi vì gia tộc nàng muốn gả nàng cho Thần Thánh thế gia, trong lòng nàng phi thường không muốn, ngay từ đầu nàng đã không có chút hảo cảm nào với Thần Thánh thế gia cả.

Chứng kiến Nhiếp Ly khiến Thẩm Tú, Thẩm Việt á khẩu không nói nên lời, mà lại còn chơi bài xỏ lá ba que, nàng không khỏi buồn cười. Đồng thời trong lòng nàng cũng sinh ra sùng bái thật sâu với Nhiếp Ly, phải có học thức uyên bác cỡ nào mới có thể liếc cái nhìn ra xuất xứ của Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo? Hóa ra thời điểm những kẻ này lãng phí thời gian thì Nhiếp Ly lại một mực đọc sách học tập.

Lúc này ở bên ngoài phòng học, Lữ Dã vội vàng chạy tới, đưa Lôi Hỏa Thánh Điển cho lão giả áo xám.

Phó viện trưởng Diệp Thắng liên tục chú ý thần thái của lão giả áo xám thần bí.

Lão giả áo xám lật xem hình sáu trang ba mươi trong Lôi Hỏa Thánh Điển, nhìn thấy Minh văn Lôi Hỏa, lại đối chiếu với Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, một mực trầm mặt không nói.

Diệp Thắng không dám mở miệng, đây quả thật là chuyện đáng cười của Thần Thánh thế gia, nhưng liên quan tới cao tầng Quang Huy Chi Thành hắn cũng không dám nói gì về sự tình này.

Lão giả áo xám lật xem Lôi Hỏa Thánh Điển, văn tự trên đó rất phức tạp, hắn cũng chỉ nhận ra một ít, Nhiếp Ly học thức uyên bác đến vậy sao, làm hắn khiếp sợ trong lòng, trầm mặc một lát:

- “Nhiếp Ly này có thiên phú như thế nào?”

Diệp Thắng nhìn về phía Lữ Dã, đối với đệ tử không có danh tiếng, làm một phó viện trưởng như hắn cũng không biết nhiều.

Lữ Dã vội nói:

- "Ta vừa mới nhìn qua, hắn có xích sắc Linh Hồn Hải.”

Lão giả áo xám gật đầu:

- “Đáng tiếc, kẻ này học rộng tài cao, tiếc là thiên phú không tốt, nếu không tiền đồ vô lượng, Diệp Thắng, an bài cho hắn làm Chấp Sự Sưu Tập!”

- “Vâng!”

Diệp Thắng vội gật đầu, hắn biết rõ lão giả áo xám nổi lòng yêu tài, tuy thiên phú Nhiếp Ly rất kém, nhưng học thức lại uyên thâm, đến Lôi Hỏa Thánh Điển cũng nhận ra, làm Chấp Sự Sưu Tập vừa vặn có thể nghiên cứu các loại bí điển.

Người trong Quang Huy Chi Thành đều chú trọng đến công pháp tu luyện của bản thân, lại rất ít ai kiên nhẫn đi nghiên cứu điển tích. Lão giả áo xám an bài như vậy còn muốn bảo vệ Nhiếp Ly, bởi vì dù sao đây cũng là công việc trong Thánh Lan học viện, Thần Thánh thế gia sẽ không thể chèn ép Nhiếp Ly nữa.

Bất quá, Nhiếp Ly phải sợ Thần Thánh thế gia chèn ép sao? Nếu là kiếp trước, Nhiếp Ly nhất định sẽ sợ đầu sợ đuôi, đối với Thần Thánh thế gia tránh còn không kịp ấy chứ, nhưng ở kiếp này Nhiếp Ly chắc chắn sẽ không ôm cục giận trong bụng đâu.

Ân oán kiếp trước, Nhiếp Ly vẫn còn ghi tạc trong lòng, còn muốn chậm rãi tính sổ với Thần Thánh thế gia!

Thẩm Tú oán độc nhìn Nhiếp Ly, nàng căm hận Nhiếp Ly đã tới cực điểm, lạnh giọng nói:

- “Sự tình hôm nay, ta sẽ ghi nhớ trong lòng!”

Thẩm Tú là người có thù tất báo, thân là đạo sư của Nhiếp Ly nàng có rất nhiều cách gây phiền toái cho Nhiếp Ly.

Hừ hừ, Nhiếp Ly cười khẩy, là đạo sư mà rõ ràng lại uy hiếp đệ tử, thật không biết xấu hổ! Coi như Thần Thánh thế gia không tìm hắn, hắn cũng muốn tìm đến Thần Thánh thế gia!

Đây mới chỉ là lần giao phong đầu tiên mà thôi, Nhiếp Ly còn rất nhiều hậu thủ chưa lấy ra, vì thực lực hiện tại của hắn còn chưa đủ, không thể đắc tội Thần Thánh thế gia quá nhiều, dù sao Thần Thánh thế gia cũng là một trong ba đại gia tộc đỉnh phong bên trong Quang Huy Chi Thành. Nhiếp Ly hiểu, hắn thật sự cần tăng thực lực lên.

Thẩm Tú cũng không có tâm tư dạy học nữa, vội vàng cho hết chương trình rồi đi.

Sự tình này, rất nhanh truyền đi giữa các học viên, Thần Thánh thế gia vẫn luôn cao cao tại thượng bị sỉ vả không thương tiếc, mặc kệ Thần Thánh thế gia che giấu thế nào, loại hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức của Yêu Linh sư đều sẽ bị tất cả Yêu Linh sư khác phỉ nhổ.

Thần Thánh thế gia quả thực đã coi Nhiếp Ly thành cái đinh trong mắt cái gai trong thịt, bất quá họ không dám làm gì Nhiếp Ly cả, trái lại một khi Nhiếp Ly xảy ra chuyện gì, tất cả mọi người đều sẽ hoài nghi lên đầu Thần Thánh thế gia bọn hắn, sự tình trắng trợn như vậy bọn họ cũng không dám làm liều, dù sao Thần Thánh thế gia cũng không phải một tay che trời trong Quang Huy Chi Thành.

Sau việc này, uy vọng của Thần Thánh thế gia hao tổn nhiều, nghe nói gia chủ Thần Thánh thế gia bái phỏng thành chủ Quang Huy Chi Thành cũng chính là phụ thân Diệp Tử Vân đã bị cự tuyệt.

Đối với Nhiếp Ly thì đây quả thật là tin mừng. Tuy chưa biết làm sao để đến gần Diệp Tử Vân, nhưng có thể phá hư hôn sự của Diệp Tử Vân và Thẩm Việt cũng là một việc đáng cao hứng.

Trải qua việc này, hình tượng của Thẩm Việt trong lòng Diệp Tử Vân đã xuống thấp không ít.

Phòng phó viện trưởng.

Thanh âm bén nhọn của Thẩm Tú truyền ra.

- “Phó viện trưởng Diệp Thắng, học sinh Nhiếp Ly trong mắt không có tôn trưởng, trên lớp học công nhiên chống đối đạo sư, vô lễ tới cực điểm, ta thỉnh cầu Diệp Thắng phó viện trưởng phê chuẩn, đuổi học hắn!”

Thẩm Tú kích động nói ra.

Mặc dù không có vị đại nhân vật kia, với kiến thức phong phú của Nhiếp Ly, tương lai coi như không thể trở thành Yêu Linh sư cường đại cũng có thể trở thành thượng khách của các đại nhân vật, đệ tử như vậy sao Diệp Thắng có thể khai trừ? Huống chi Nhiếp Ly được đại nhân vật kia nhìn trúng, nhưng Thẩm Tú lại là người của Thần Thánh thế gia nên vẫn phải bán cho nàng chút mặt mũi, Diệp Thắng cười híp mắt trả lời:

- “Chuyện này ta sẽ suy nghĩ, đuổi học một đệ tử sẽ tạo ra ảnh hưởng rất lớn.”

- “Diệp Thắng phó viện trưởng, điều này thì cần gì phải suy nghĩ, ta thỉnh cầu lập tức đuổi học Nhiếp Ly, nếu không khóa này ta không dạy nổi nữa!”

Thẩm Tú căm giận nói.

Ánh mắt Diệp Thắng lóe lên, Thẩm Tú không khỏi quá mất chừng mực rồi, hắn cười nói:

- “Đã vậy ta điều ngươi đến lớp khác, như thế nào?”

Thẩm Tú nao nao, nàng nghĩ rằng Diệp Thắng tất nhiên sẽ bán mặt mũi cho Thần Thánh thế gia, nhưng từ lời nói của hắn nàng nghe được ý tứ bảo vệ Nhiếp Ly, nếu như nàng bị điều đến lớp khác vậy chẳng phải là không có biện pháp gây phiền toái cho Nhiếp Ly hay sao. Trong lòng Thẩm Tú hung hăng nguyền rủa Diệp Thắng một trận, không thể không nuốt xuống cục tức này:

- “Vậy thì cũng không cần. Chuyện hôm nay coi như xong. Hai tháng sau chính là khảo thí võ giả, nếu như hắn nằm trong ba hạng cuối xếp hạng võ giả học đồ trong lớp, việc này phó viện trưởng Diệp Thắng không còn ý kiến gì nữa chứ? Dựa theo quy định của Thánh Lan học viện, ba người xếp cuối đã đủ để bị đuổi học rồi!”

- “Điều này thì không có vấn đề gì!”

Diệp Thắng cười ha hả nói.

Thẩm Tú hừ một tiếng, quay người đóng sầm cửa lại.

Nhìn Thẩm Tú ly khai, trong mắt Diệp Thắng hiện lên một tia hàn ý, Thẩm Tú ỷ mình là người của Thần Thánh thế gia, không khỏi quá mức ngang ngược. Diệp Thắng suy nghĩ một chút, thành tích của Nhiếp Ly coi như là kém nhưng dựa vào tri thức của mình chắc không đến nỗi đội ba danh cuối a. Mà dù có đội sổ, bị thôi học thì vị đại nhân kia cũng sẽ ra tay mời chào Nhiếp Ly mà thôi.

Lúc này, ở tầng ba thư viện, nơi này có rất nhiều phòng nhỏ là để cho học viên Thánh Lan Học Viện đọc sách, bất quá hiện giờ ở nơi này nghiễm nhiên trở thành căn cứ hoạt động của đám Nhiếp Ly, bởi vì Nhiếp Ly đã trở thành Chấp Sự Sưu Tập thư viện Thánh Lan Học Viện. Cái chức chấp sự này cũng chẳng cần làm gì cả, mỗi tháng lại được hơn ba trăm yêu linh tệ, chuyện ngon như vậy cớ sao không làm?

Việc Thánh Lan Học Viện mời Nhiếp Ly có chút kỳ quái, nhưng Nhiếp Ly hơi nghĩ chút liền hiểu, đây là cao tầng Thánh Lan Học Viện bảo vệ hắn khỏi bị Thần Thánh thế gia chèn ép! Chấp Sự Sưu Tập tuy rằng không lớn, nhưng dù sao cũng là chức vị Chấp Sự trong Thánh Lan Học Viện, coi như là Thần Thánh thế gia cũng phải cố kỵ một chút.

Bởi vì việc này, Nhiếp Ly đối với cao tầng Thánh Lan Học Viện có thêm không ít hảo cảm.

Phó viện trưởng Diệp Thắng không hề biết, bởi vì một câu của đại nhân vật kia mà an bài cho Nhiếp Ly vị trí Chấp Sự, tương lai sẽ mang đến cho Thánh Lan Học Viện biết bao nhiêu chỗ tốt.

- “Nhiếp Ly, ngươi đắc tội Thần Thánh thế gia như vậy, liệu có việc gì hay không?”

Đỗ Trạch trầm mặc một lát nói, hắn vốn là người cẩn thận.

- “Quản hắn làm gì, thoải mái là được.”

Lục Phiêu nhếch miệng, nhìn thấy sắc mặt tức giận của Thẩm Tú, hắn cũng rất thống khoái, hắn vẫn luôn khó chịu nữ nhân này.

Nhiếp Ly nhìn Đỗ Trạch gật đầu:

- “Ta tự có nắm chắc! Mấy ngày nay chúng ta đều không cần phải đi học, Thẩm Tú chắc chắn cũng đang ước như vậy đấy.”

Nếu Nhiếp Ly đã nói vậy, Đỗ Trạch cũng không nói nữa.

Lúc này, bên cạnh Nhiếp Ly ngoài Lục Phiêu và Đỗ Trạch, còn có ba đệ tử bình dân khác, đều là người cùng chịu phạt với Nhiếp Ly ngày đó, thiên phú cả ba đều không tốt, chỉ có xích sắc Linh Hồn Hải. Ba đệ tử bình dân này phân biệt gọi là Vệ Nam, Chu Tường Tuấn, Trương Minh.

Nhiếp Ly cũng tương đối tin tưởng ba người, kiếp trước bọn hắn đều là trợ thủ đắc lực của Đỗ Trạch, quan hệ với Nhiếp Ly không tệ, hơn nữa rất trung thành với Đỗ Trạch, trận chiến trong Quang Huy Chi Thành đã cùng chết trận với Đỗ Trạch, đều là hảo huynh đệ!

Mà kiếp này, tiểu đoàn thể của bọn hắn, nghiễm nhiên lấy Nhiếp Ly cầm đầu.

- “Ta vừa lấy hơn sáu nghìn yêu linh tệ mua sáu miếng Linh Hồn thủy tinh sơ cấp, ta muốn kiểm tra một chút thể chất của các ngươi!”

Nhiếp Ly nhìn về phía bọn hắn nói.

- “Kiểm tra thể chất? Nhập học đã làm rồi mà?”

Đỗ Trạch nghi ngờ hỏi.

Nhiếp Ly cười thần bí:

- “Ta kiểm tra không giống bọn họ!”

Mọi người có chút nghi hoặc, tại Quang Huy Chi Thành vẫn quen dùng một phương pháp kiểm tra, Linh Hồn lực bọn hắn đã xác định, Nhiếp Ly còn muốn kiểm tra cái gì? Một quả Linh Hồn thủy tinh sơ cấp giá hơn một nghìn yêu linh tệ đây! Nhiếp Ly thoáng cái mua sáu miếng! Bất quá Nhiếp Ly bày ra học thức uyên bác khiến bọn họ nể phục, vì vậy bọn họ tin tưởng Nhiếp Ly không nghi ngờ.

- “Linh Hồn thủy tinh bình thường chưa dùng qua lần nào là nhạy bén nhất, nếu chỉ dùng để kiểm tra Linh Hồn Hải của một người, sẽ phi thường chuẩn xác, một khi có người thứ hai dùng chung một khối, Linh Hồn thạch sơ cấp sẽ bị làm nhiễu, chỉ có thể đo được cấp bậc Linh Hồn Hải cùng độ mạnh yếu của Linh Hồn lực.”

Nhiếp Ly mỉm cười nói.

- “Ngoài hai cái đó ra còn kiểm tra được cái gì nữa?”

Lục Phiêu ngạc nhiên nói.

- “Thuộc tính Linh Hồn Hải cùng hình thái Linh Hồn Hải!”

Nhiếp Ly cười nói.

Đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu đều nhìn nhau, điều Nhiếp Ly nói có vẻ vô cùng cao thâm.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 13: Kiểm tra thiên phú
- “Mỗi người một cái, Linh Hồn thạch sơ cấp này các ngươi phải tự mình bảo quản, trước khi linh hồn lực đạt tới năm trăm thì vẫn có thể dùng được. Đến khi vượt quá năm trăm, lại phải sắm Linh Hồn thủy tinh trung cấp rồi!”

Nhiếp Ly vừa nói vừa đưa Linh Hồn thạch cho đám Đỗ Trạch, Lục Phiêu.

Nhìn thấy Nhiếp Ly đưa Linh Hồn thạch tới, ba người Vệ Nam lộ ra thần sắc sợ hãi.

- “Đồ vật quý trọng như vậy, chúng ta sao lấy được?”

Vệ Nam nói, một quả Linh Hồn thạch sơ cấp có giá đúng một ngàn Yêu Linh tệ, tiền sinh hoạt hai năm của bọn hắn cũng không nhiều như vậy, Nhiếp Ly lại tiện tay đưa cho bọn hắn.

- “Đúng vậy, chúng ta không thể nhận!”

Chu Tường Tuấn cũng lên tiếng khước từ.

Trương Minh cũng vậy, bọn hắn đều là đệ tử bình dân, đã bao giờ cầm qua vật quý giá như vậy?

- “Nhiếp Ly cho các ngươi thì cầm lấy đi! Trừ phi các ngươi không xem chúng ta là huynh đệ.”

Đỗ Trạch nhíu mày trầm giọng nói.

Đỗ Trạch tuy là đệ tử bình dân, nhưng rất có uy vọng, ba người Vệ Nam nhìn nhau nhẹ gật đầu rồi nhận lấy Linh Hồn thạch trong tay Nhiếp Ly, trong lòng tràn đầy cảm kích.

- “Nhiếp Ly, cảm ơn, sau này ngươi chính là đại ca của chính ta, có gì cứ việc sai bảo.”

Ba người Vệ Nam nhao nhao nói, trong lòng bọn hắn đã chấp nhận Nhiếp Ly, quyết định đi theo Nhiếp Ly lăn lộn.

Nghe ba người Vệ Nam nói, Nhiếp Ly mỉm cười, có những hảo huynh đệ như vậy Nhiếp Ly có thể yên tâm rồi!

- “Đỗ Trạch, ngươi trước đi!”

Nhiếp Ly nhìn Đỗ Trạch nói:

- “Làm giống như lúc kiểm tra nhập học ấy!”

- “Ân!”

Đỗ Trạch gật đầu, nâng Linh Hồn thạch lên, chậm rãi rót Linh hồn lực vào, Linh Hồn thạch dần sáng lên, ngày càng sáng, chiếu lên gò má non nớt nhưng đã có đôi chút lão luyện của Đỗ Trạch, từng điểm sáng bay múa bên trong Linh Hồn thạch. Độ sáng này, vẫn còn cách Yêu Linh sư Thanh Đồng nhất tinh một đoạn.

Bọn họ nhìn qua, liền đại khái có thể biết được số lượng quang điểm đại biểu cho Linh hồn lực.

- “Đỗ Trạch, ngươi tiến bộ thật nhanh, vậy mà đã có 52 điểm rồi!”

Lục Phiêu kích động nói, Linh hồn lực đạt 52, Đỗ Trạch sẽ là người đầu tiên trong bọn hắn đạt đến Linh hồn lực 100, trở thành Yêu Linh sư Thanh Đồng nhất tinh.

Đỗ Trạch nhìn Nhiếp Ly, thấy Nhiếp Ly đang chăm chú quan sát Linh hồn thủy tinh.

Theo như Nhiếp Ly nói, mặc kệ có bao nhiêu linh hồn lực, mấy chục hay mấy trăm cũng vậy, quan trọng nhất là hình thái cùng thuộc tính Linh hồn hải.

Những quang điểm bên trong Linh hồn thạch có màu đỏ xám, thỉnh thoảng tụ lại thành hình đám mây.

Thấy một màn này, Nhiếp Ly cảm thấy kinh ngạc, thất thanh nói:

- “Là Lôi Hỏa hệ, hơn nữa hình thái Linh hồn hải là Thiên Lân Lôi Vân.”

Khó trách kiếp trước Đỗ Trạch tu luyện nhanh như vậy, Linh hồn hải hình thái Thiên Lân Lôi vân cộng thêm thiên phú Lôi Hỏa hệ, quả là tuyệt phối. Chỉ tiếc kiếp trước Đỗ Trạch học chính là Thánh Hỏa Minh văn, tu luyện tới Hoàng kim nhất tinh đã là cực hạn. Bất quá, kiếp này đã có Nhiếp Ly ở đây, Đỗ Trạch sẽ thay đổi rất lớn.

- “Lôi Hoả hệ, Thiên Lân Lôi Vân?”

Mọi người đều nghi hoặc.

-“Trên thế giới này không có linh hồn hải vô dụng, Xích Cam Hoàng Lục Thanh Lam Tử bảy loại màu sắc linh hồn hải, đại biểu cho cá tính cùng thiên phú của mỗi người, vì chút nguyên nhân mà có chút linh hồn hải dễ tu luyện hơn, nhưng không có nghĩa màu đỏ chính là vô dụng, chỉ cần có công pháp phù hợp, dù là xích sắc linh hồn hải cũng có thể bộc phát ra uy lực cường đại. Những kẻ phân chia linh hồn hải thành đủ loại khác biệt trong phương diện tu luyện linh hồn lực chính là một đám tay ngang phán bừa!"

Nhiếp Ly cười nhạt nói.

Lời Nhiếp Ly nói làm bọn Đỗ Trạch, Lục Phiêu cảm thấy như sấm sét giữa trời quang, hắn cũng quá to gan rồi. Từ khi Quang Huy Chi Thành được thành lập tới nay, đều dùng cách phân loại linh hồn hải này để đánh giá một người... Chẳng lẽ cường giả truyền kỳ cũng là một đám tay mơ sao?

Đối với việc lý giải linh hồn hải, coi như là cường gia truyền kỳ cũng không bằng được Nhiếp Ly, hắn có tư cách miệt thị tất cả. Nhiếp Ly kiếp trước đã đạt tới cảnh giới trên cả truyền kỳ, bọn họ khó mà hiểu được.

Nhiếp Ly tiếp tục nói:

- “Chỉ cần có công pháp thích hợp, bất luận là linh hồn hải nào, cũng có thể tu luyện tới cảnh giới thiên mệnh trong truyền thuyết! Đỗ Trạch có hoàng sắc linh hồn hải, thuộc hệ Lôi Hoả, hình thái Thiên Lân Lôi Vân thích hợp tu luyện công pháp cùng Minh văn Lôi Hỏa hệ, Yêu Linh thích hợp là yêu thú Thiên Lân, nếu có thể hoàn thành được những điều kiện này, thành tựu sẽ vô cùng kinh người. Nhưng nếu tu luyện Minh văn khác, tốc độ tu luyện sẽ chậm hơn rất nhiều.”

Nghe Nhiếp Ly nói, thần sắc Đỗ Trạch toát ra vẻ buồn rầu:

- “Đáng tiếc, Quang Huy Chi Thành không có công pháp Lôi Hỏa hệ trọn vẹn, coi như là cổ tịch cũng đều là văn tự cổ xưa...”

Đỗ Trạch nói tới đây, đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, Nhiếp Ly xem hiểu cả Lôi Hỏa thánh điển, ánh mắt lập tức nhìn về phía Nhiếp Ly.

Nhiếp Ly lộ ra nụ cười đã biết trước:

- “Có ta ở đây, cần gì cứ nói, chẳng qua chỉ là công pháp Lôi Hỏa hệ mà thôi, chỗ ta có 69 quyển công pháp Lôi Hỏa hệ mạnh nhất, ngươi muốn tu luyện loại nào?”

Xích Lôi Thiên Hoả Quyết? Không được, công pháp này quá bá đạo, tu luyện về sau sẽ làm tổn thương kinh mạch. Thiên Lân Quyết? Rất hợp với Đỗ Trạch, nhưng bộ Thiên Lân quyết này có chút vấn đề, chưa có ai chính thức tu luyện qua, kể cả người sáng tạo Thiên Lân quyết cũng không, bằng ánh mắt của Nhiếp Ly, trước tam trọng Thiên Lân quyết không có vấn đề, nhưng sau tam trọng thì rất khó nói.

Thiên Lân quyết cường đại là điều không thể nghi ngờ, tu luyện tới cửu trọng sẽ phi thường kinh người, sau tam trọng, đành phải xem bản thân Đỗ Trạch rồi.

- “Vậy Thiên Lân quyết đi, đây là một trong ba bộ công pháp Lôi Hỏa hệ mạnh nhất của ta, ta truyền khẩu quyết cho ngươi, các loại vũ kỹ tu luyện sau này ta sẽ dành thời gian chép xuống cho!”

Nhiếp Ly truyền thụ khẩu quyết cho Đỗ Trạch, khẩu quyết Thiên Lân quyết cũng không tối nghĩa lắm, Đỗ Trạch rất nhanh đã nhớ.

Nghiên cứu kỹ càng, Đỗ Trạch lập tức khiếp sợ, Thiên Lân quyết này so với bất kì công pháp nào mà hắn biết đều cường đại hơn! Chỉ mới mặc niệm khẩu quyết, hắn đã cảm thấy linh hồn hải của mình điên cuồng tăng trưởng. Đây là còn chưa chính thức tu luyện mà đã như vậy, nếu tu luyện tiếp nữa, không biết sẽ kinh khủng cỡ nào?

Lâu nay, Đỗ Trạch luôn vì gia tộc mà phấn đấu, lý tưởng của hắn là cải biến vận mệnh của cha mẹ và tộc nhân, nhưng hắn biết, mục tiêu này rất xa vời, nhưng giờ khắc này, Đỗ Trạch cảm giác được, chỉ cần hắn chuyên tâm tu luyện Thiên Lân quyết, hết thảy đều không thành vấn đề! Hết thảy đều do Nhiếp Ly ban tặng!

- “Sau này ta sẽ ghi lại kỹ càng mỗi tầng công pháp cho ngươi!”

Nhiếp Ly mỉm cười nói.

Đỗ Trạch vô cùng cảm kích Nhiếp Ly, hốc mắt ửng đỏ, trịnh trọng nói:

- “Ân tình này, Đỗ Trạch ta cảm kích trong lòng, nếu sau này Nhiếp Ly ngươi có chỗ nào cần tới ta, dù là lên núi đao hay xuống biển lửa, nếu Đỗ Trạch ta nhíu mày một cái vậy nguyện lấy cái chết ra tạ tội!”

- “Đừng nói như vậy, chúng ta là huynh đệ! Một bộ công pháp mà thôi!”

Nhiếp Ly mỉm cười vỗ vai Đỗ Trạch.

Đối với Nhiếp Ly, đây chỉ là một bộ công pháp, nhưng với Đỗ Trạch, ý nghĩa hoàn toàn bất đồng!

Lục Phiêu có chút gấp gáp, ở một bên nói:

- “Nghe các ngươi nói chuyện ghê hết cả răng, huynh đệ đương nhiên là có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chịu! Nhiếp Ly, ta cũng là xích sắc linh hồn hải, cũng có thể tu luyện linh hồn lực sao?”

- “Đương nhiên, ai cũng có thể tu luyện, dù là xích sắc linh hồn hải, chỉ là công pháp có thích hợp hay không thôi!”

Nhiếp Ly cười nói.

Lục Phiêu bắt đầu rót linh hồn lực vào linh hồn thủy tinh, chớp mắt sau đó, linh hồn thủy tinh phát ra ánh sáng nhàn nhạt, bên trong có mười mấy quang điểm bay múa, độ sáng so với Đỗ Trạch thì nhỏ hơn nhiều! Thấy một màn này, Lục Phiêu không khỏi đỏ mặt, linh hồn lực của hắn quả thực quá thấp.

- “Xích sắc linh hồn hải, hệ Hỗn Độn, hình thái Xích Dương!”

Nhiếp Ly nhíu mày:

- “Linh hồn hải hình Xích Dương cũng bình thường, nhưng là hệ Hỗn Độn thì rất hiếm có, vậy thì tu luyện Hỗn Độn thánh linh quyết đi!”

- “Hỗn Độn thánh linh quyết? Có mạnh không?”

Lục Phiêu kích động nói, nghe tên cũng khá oách.

- “Đương nhiên, Hỗn Độn Thánh Quyết không kém hơn Thiên Lân quyết, hơn nữa không cần phải dày công tu luyện, chỉ cần bồi dưỡng Hỗn Độn chi khí là được, rất thích hợp với ngươi!”

Nhiếp Ly nói:

- “Về phần có thể tu luyện đến mức nào, phải xem số mệnh của ngươi rồi.”

Nghe Nhiếp Ly nói vậy, ánh mắt Lục Phiêu sáng lên, công pháp này quả thật rất thích hợp với hắn, cười hắc hắc:

“Không cần đạt được cảnh giới cao lắm, Yêu Linh sư Bạch Ngân nhất tinh là được rồi.”

Yêu Linh sư Bạch Ngân nhất tinh... Nếu để người sáng tạo ra Hỗn Độn Thánh Quyết biết, lý tưởng của Lục Phiêu “rộng lớn” như thế, đoán chừng sẽ sống lại rồi chết lần nữa mất.

Nhiếp Ly cũng không nói gì. Rất sớm thôi Lục Phiêu sẽ biết mộng tưởng của mình ngây thơ buồn cười tới mức nào. Tu luyện Hỗn Độn Thánh Quyết, muốn chỉ dừng ở cấp bậc Bạch Ngân nhất tinh cũng khó, theo Hỗn Độn chi khí tích lũy trong cơ thể, tốc độ tu luyện của Lục Phiêu sẽ đạt tới trình độ biến thái!

Nhiếp Ly bắt đầu kiểm tra đám người Vệ Nam, phân biệt đưa cho mỗi người một bộ công pháp cường đại, tuy không bằng Hỗn Độn Thánh Quyết và Thiên Lân quyết, nhưng cũng không phải những bộ công pháp trong Quang Huy Chi Thành có thể bằng được, hơn nữa lại thích hợp với thể chất của bọn họ, tương lai nhất định là làm chơi ăn thật!

Đợi đạt tới cảnh giới Thanh Đồng ngũ tinh, tìm được một Yêu Linh thích hợp, năng lực thực chiến sẽ bạo tăng!

Nhìn Linh hồn thủy tinh trong tay, tiếp theo chính là kiểm tra thiên phú của Nhiếp Ly hắn rồi, bởi vì các loại nguyên nhân, kiếp trước hắn đi rất nhiều đường quanh co, tu luyện công pháp tạp nham không tinh, dẫn tới tu luyện sau này càng ngày càng khó, mà kiếp này hắn nhất định phải tìm công pháp thích hợp nhất với mình để tu luyện!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 14: Thiên Đạo Thần Quyết
Nhiếp Ly chậm rãi rót linh hồn lực vào trong Linh hồn thủy tinh.

Lập tức có lấm tấm mấy điểm sáng lơ lửng ở bên trong thủy tinh, bất quá thủy tinh vẫn rất u ám.

“Ố la la! Ta liền cảm thấy tâm tình của ta cân bằng hơn rồi, linh hồn lực của Nhiếp Ly còn yếu hơn ta a!”

Lục Phiêu nháy mắt mấy cái, cười hắc hắc.

Đỗ Trạch trừng mắt nhìn Lục Phiêu.

Nhiếp Ly không quan tâm, linh hồn lực nhiều ít với hắn không quan trọng, Nhiếp Ly lúc này chỉ chú ý tới biến hóa của linh hồn lực.

Xích sắc linh hồn hải, bộ dạng tán loạn, không thuộc tính.

Không thuộc tính, linh hồn hải tán loạn, Nhiếp Ly cười khổ không ngừng, mỗi một loại linh hồn hải đều có điểm mạnh, nếu buộc phải nói linh hồn hải nào yếu nhất, thì đó chính là không thuộc tính rồi, bởi vì căn bản là không có đặc điểm gì cả, hơn nữa linh hồn hải cũng không ngưng tụ thành hình dáng. Hóa ra linh hồn hải của ta mới đầu là như vậy, về sau ta lại tu luyện bừa bãi các loại công pháp mới trở nên càng hỗn loạn không chịu nổi.

Khó trách kiếp trước ở trong Thời Không Yêu Linh Chi Thư suốt bao tuế nguyệt buồn tẻ, lại thủy chung khó mà đột phá, nguyên lai vấn đề nằm ở đây.

Linh hồn hải không thuộc tính là không ổn định nhất, dễ dàng bị biến đổi nhất.

Nhiếp Ly lâm vào trầm tư, công pháp thích hợp với linh hồn hải không thuộc tính chỉ có ba bộ. Thiên Đạo Thần Quyết, Đấu Chiến Thần Quyết, Hư Không Thần Quyết, trong đó Thiên Đạo Thần Quyết cao thâm nhất, Đấu Chiến Thần Quyết bá đạo nhất, Hư Không Thần Quyết quỷ dị nhất. Luận thành tựu tương lai, khả năng Thiên Đạo Thần Quyết là cao nhất, nhưng Thiên Đạo Thần Quyết lại khó tu luyện nhất.

Linh hồn hải không thuộc tính, tu luyện chậm hơn người thường rất nhiều, nhưng nếu thành công tu luyện được Thiên Đạo Thần Quyết, liền không thành vấn đề. Thiên Đạo bao quát tất cả, cùng linh hồn hải không thuộc tính có chút đồng dạng.

Nếu tu luyện Thiên Đạo Thần Quyết thành công, liền có thể tu luyện tất cả công pháp các thuộc tính khác, có được uy năng vô thượng, tự sáng tạo ra đại Đạo.

Tu luyện công pháp bình thường, linh hồn hải tối đa chỉ dung nạp được một yêu linh, nếu như có được yêu linh càng mạnh thì phải lấy yêu linh lúc trước ra. Mà tu luyện thiên đạo thần quyết, lập tức có thể dung nạp bảy yêu linh thuộc tính bất đồng, mỗi lần dung hợp một yêu linh, thực lực sẽ bạo tăng một lần, gom đủ bảy đầu yêu linh cường đại, có thể đạt được tu vi cùng sức chiến đấu kinh người.

Chần chờ hồi lâu, tuy tốc độ tu luyện không nhanh, so với đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu đều chậm hơn, nhưng một khi thành đại Đạo như vậy Thiên Đạo Thần Quyết không thể nghi ngờ là cường đại nhất!

Nhiếp Ly thầm đọc khẩu quyết, bắt đầu tu luyện trụ cột cơ sở, khả năng trong tương lai còn cần đại lượng đan dược phụ trợ nhưng hiện tại cơ bản chỉ cần tu luyện củng cố trụ cột là được.

Nhìn thấy Nhiếp Ly bắt đầu tu luyện, đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu cũng bắt đầu nghiên cứu công pháp của mình, thu nạp thiên địa linh khí, làm lớn mạnh linh hồn hải bản thân. Càng tu luyện, bọn hắn càng nhận ra chỗ cao thâm của công pháp.

Sáu người, sáu cái linh hồn hải nhanh chóng xoay tròn, cấp tốc tăng trưởng.

Bất kể là Đỗ Trạch, Lục Phiêu hay ba đệ tử bình dân khác, linh hồn lực của bọn hắn đều đã bắt đầu tăng trưởng.

Quá trình tăng trưởng này quả thực quá nhanh. Dù sao công pháp Nhiếp Ly cho đều là nhất đẳng, một khi bắt đầu tu luyện, tốc độ so với công pháp bình thường phải nhanh hơn mấy chục thậm chí mấy trăm lần cũng không quá.

Nhiếp Ly vận chuyển Thiên Đạo Thần Quyết, hiện giờ hắn không cần tu luyện nhanh chóng, mà là bước từng bước một củng cố trụ cột, linh hồn hải không ngừng thay đổi hình dạng, giống như biển rộng đang bành trướng, từng cỗ linh hồn lực chảy xuôi, Nhiếp Ly cảm giác được linh hồn lực của hắn đang tăng trưởng rõ ràng.

Giai đoạn đầu tu luyện linh hồn lực cần đạt tới trình độ tâm thần hợp nhất. Theo linh hồn lực lớn mạnh, linh hồn hải dần dần sôi trào, phát ra ánh sáng màu xanh nhạt.

Đám Nhiếp Ly ở trong thư viện dốc lòng tu luyện.

Một ngày, hai ngày... Thời gian trôi qua, linh hồn lực của Nhiếp Ly từ 5 lên 30.

Tốc độ thật nhanh, nếu Thẩm Tú biết tốc độ tu luyện của Nhiếp Ly nhanh như thế, không biết sẽ có cảm tưởng gì.

Mà Nhiếp Ly là còn chậm, đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu so với hắn còn nhanh hơn, nhất là Đỗ Trạch chỉ sợ không bao lâu nữa sẽ đạt tới Thanh Đồng nhất tinh rồi.

Có thể tưởng tượng, đợi bọn hắn tu luyện xong giai đoạn này, linh hồn lực sẽ phát triển tới trình độ nào.

Trong hai tháng đạt tới Thanh Đồng nhất tinh, đối với Nhiếp Ly chỉ là việc nhỏ, nói không chừng còn có thể cao hơn, Thanh Đồng nhị tinh, thậm chí tam tinh! Kiểm tra hai tháng sau, không biết sắc mặt của Thẩm Tú sẽ đặc sắc như thế nào?

Lúc này, trong lớp võ giả học đồ sơ cấp.

Liên tục nhiều ngày, vị trí đám người Nhiếp Ly đều trống không, không biết đã đi đâu.

Sắp tới tối ngày thứ ba rồi, Nhiếp Ly sẽ không quên chứ? Trong lòng Tiếu Ngưng Nhi đang chờ mong màn đêm buông xuống. Nghĩ đến việc xảy ra ngày đó, trên mặt Tiếu Ngưng Nhi không khỏi đỏ lên, khuôn mặt mang theo nụ cười tinh khiết nhu hòa càng thêm động lòng người, làm học viên chung quanh đều ngây người.

Trong lòng Diệp Tử Vân vô cùng nghi hoặc, thời gian gần đây Tiếu Ngưng Nhi thường xuyên ngơ ngác xuất thần, làm nàng hiếu kỳ, rút cuộc đã xảy ra chuyện gì khiến Tiếu Ngưng Nhi như người mất hồn như vậy. Tiếu Ngưng Nhi không phải yêu Nhiếp Ly chứ? Diệp Tử Vân nghĩ mãi không rõ, tiểu tử Nhiếp Ly đó có gì tốt, lại có thể khiên thiên chi kiêu nữ như Tiếu Ngưng Nhi thích hắn.

Thẩm Tú đang nói cho hết khóa, nhìn lướt qua sáu chỗ trống không, trong lòng cười khẩy, Nhiếp Ly chắc là đang cắm đầu vào tu luyện? Cơ mà cắm đầu thì như thế nào? Nhiếp Ly cho rằng hắn khắc khổ tu luyện là có thể trong hai tháng ngắn ngủi tăng linh hồn lực từ 5 lên 100 sao? Đó tuyệt đối là không thể!

Nếu Nhiếp Ly có lục sắc hoặc thanh sắc linh hồn hải trở lên thì còn có thể, nhưng Nhiếp Ly chỉ có xích sắc linh hồn hải! Theo nàng xem ra, Nhiếp Ly nhất định sẽ thua! Nhiếp Ly dám ở trên lớp chống đối nàng, đây chính là cái giá phải trả!

Có thể tưởng tượng, Nhiếp Ly sau khi bị đuổi học sẽ thê thảm đến cỡ nào!

Thẩm Tú cười khẩy, tiếp tục giảng bài:

- “Xích Cam Hoàng Lục Thanh Lam Tử thất sắc linh hồn hải, lấy xích sắc thấp nhất, Quang Huy Thành mấy trăm năm qua, có thể dùng xích sắc linh hồn hải tu luyện tới cấp bậc Bạch Ngân yêu linh sư không có mấy người. Trừ phi đạt được kỳ ngộ. Xích sắc linh hồn hải có một cái giới hạn thu nạp linh hồn lực, chính là 600, càng lên cao càng khó!”

Nghe Thẩm Tú nói, mấy đệ tử bình dân ngồi nghe giảng ở dưới không khỏi thất vọng. Linh hồn lực chỉ có 600, có nghĩa là trừ phi gặp được kỳ ngộ, bọn hắn tối đa chỉ có thể đạt được tới cảnh giới Thanh Đồng ngũ tinh.

Những học viên có xích sắc linh hồn hải không khỏi than thở số mệnh bất công, vì cái gì mà bọn hắn chỉ có xích sắc linh hồn hải.

- “Có những việc đã định trước từ khi sinh ra, ngươi phải tuân theo vận mệnh. Tựa như có người từ nhỏ đã ăn ngon mặc đẹp, mà có người thời điểm sinh ra lại là bình dân thấp kém!”

Thẩm Tú chanh chua nói.

Diệp Tử Vân cùng Tiếu Ngưng Nhi đều chán ghét nhíu mày. Các nàng không ưa Thẩm Tú, lời Thẩm Tú nói có chút quá mức. Quang Huy Chi Thành đang bị yêu thú uy hiếp, vậy mà Thẩm Tú còn không ngừng khơi mào mâu thuẫn giữa bình dân và quý tộc, không thèm để ý đến đại cục chút nào cả.

Nghe Thẩm Tú nói, những đệ tử bình dân đều nắm chặt nắm đấm, lòng bàn tay hầu như chảy máu. Tuy bọn họ rất phẫn nộ trước lời nói của Thẩm Tú, nhưng vẫn phải nhịn xuống, cũng không phải ai cũng có dũng khi như Nhiếp Ly dùng đuổi học làm tiền cược chống đối đạo sư trên lớp.

Bọn họ không làm mà cũng không dám làm, bởi vậy trong lòng bọn hắn sinh ra kính nể thật sâu đối với Nhiếp Ly.

Nhiếp Ly chưa biết, Thẩm Tú không ngừng đả kích những bình dân đệ tử này, ngược lại khiến hắn trở thành lãnh tụ tinh thần của các học viên.

Hầu như tất cả đệ tử bình dân đều mong Nhiếp Ly sẽ thắng, đuổi Thẩm Tú độc ác cay nghiệt này đi. Hành động của Nhiếp Ly đã chiếm được sự ủng hộ của những học viên bình dân.

Theo thời gian trôi qua, Nhiếp Ly đánh vào mặt Thẩm Tú cùng Thần Thánh thế gia, cùng việc cá cược với Thẩm Tú đã lan truyền khắp học viện, toàn bộ học viên Thánh Lan Học Viện đều nghị luận về việc này.

- “Còn nói trong hai tháng tăng linh hồn lực từ 5 lên tới 100, thực là không biết trời cao đất rộng!”

- “Đúng vậy, coi như là siêu cấp thiên tài có thanh sắc linh hồn hải cũng chưa chắc làm được!”

- “Ta hy vọng Nhiếp Ly sẽ thắng, ta rất ghét nữ nhân Thẩm Tú cay nghiệt kia.”

- “Ta cũng thế, tuy rằng hy vọng không lớn lắm.”

Bên trong Thánh Lan Học Viện có trên bảy thành là bình dân đệ tử, Nhiếp Ly vì đệ tử bình dân ra mặt đắc tội Thẩm Tú cùng Thần Thánh thế gia, cho nên trong lòng bọn hắn đều đứng về phía Nhiếp Ly.

Có rất nhiều người không thích Thần Thánh thế gia, nhưng có một ít thế gia đệ tử đối với Nhiếp Ly lại không cho là đúng.

Dù Thần Thánh thế gia có sai, nhưng dù sao Thần Thánh thế gia cũng là một trong ba đại thế gia đỉnh phong, hành vi của Nhiếp Ly là phạm thượng, miệt thị quyền uy! Bọn hắn thậm chí coi Nhiếp Ly là bại hoại trong đệ tử thế gia.

- “Có người thích ở cùng một chỗ với những dân đen kia, chúng ta có thể làm gì?"

Bọn hắn cực kỳ chế giễu Nhiếp Ly.

Đến gần tối.

Phần lớn học viên Thánh Lan Học Viện đều đi ăn cơm, thư viện có chút vắng lặng, đám người Nhiếp Ly, Đỗ Trạch, Lục Phiêu ăn cơm xong liền quay về thư viện chuẩn bị tiếp tục tu luyện.

- “Nhiếp Ly, linh hồn lực của ta đã đạt tới 89, dùng tốc độ này, trong một tuần là có thể đột phá đến Thanh Đồng nhất tinh rồi!”

Đỗ Trạch thấp giọng nói, trong giọng nói khó có thể kìm chế sự hưng phấn. Tốc độ tu luyện này thật sự là quá kinh người!

- “Không sai!”

Nhiếp Ly mỉm cười, tốc độ này không khác với dự kiến của Nhiếp Ly.

Không chỉ Đỗ Trạch, đám người Lục Phiêu, Vệ Nam cũng đều đang cuồng hỉ hưng phấn, linh hồn lực của bọn hắn đều đang tiến bộ vượt bậc, trong hai tháng tất cả đều tuyệt đối có thể đạt tới Thanh Đồng nhất tinh.

Linh hồn lực tăng lên quá nhanh, nhanh đến mức bọn hắn không thể tưởng tượng được, giống như đang mơ vậy!

- “Chúng ta cần một ít linh dược, nếu có linh dược tốc độ tu luyện của chúng ta sẽ còn nhanh hơn nữa!”

Nhiếp Ly nói.

Nghe Nhiếp Ly nói, trong lòng đám Đỗ Trạch run lên. Đúng a, linh hồn lực bọn hắn tiến triển nhanh chóng trong thời gian ngắn như vậy, đây là dưới tình huống không có linh dược, nếu như có thêm linh dược để ăn, vậy tốc độ tu luyện của bọn hắn sẽ đạt tới trình độ gì?

Chẳng qua là lấy đâu ra linh dược đây?

Linh dược có thể tăng lên tu vi, tuỳ tiện một thứ cũng phải hơn vạn yêu linh tệ!

Tuy bọn hắn săn giác dương kiếm được hơn một vạn sáu ngàn yêu linh tệ, nhưng đã dùng không ít để mua Linh hồn thủy tinh, chỉ còn lại không tới một vạn yêu linh tệ mà thôi.

- “Các ngươi tiếp tục tu luyện trong thư viện đi, tối ta có việc cần phải ra ngoài, ta sẽ nghĩ biện pháp biến 1 vạn yêu linh tệ thành nhiều hơn nữa!”

Nhiếp Ly cười nói, kiếm được nhiều tiền, bọn hắn liền có thể mua sắm linh dược tăng trưởng tu vi.

Không biết Nhiếp Ly muốn đi làm gì, bất quá nếu Nhiếp Ly đã có kế hoạch, bọn hắn liền không hỏi nữa.

Tối nay, Nhiếp Ly đã có hẹn gặp mặt với Tiếu Ngưng Nhi rồi! Nếu có thể giúp Tiếu Ngưng Nhi trị khỏi bệnh, vậy cũng coi là làm được một việc tốt.

Đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu không thể ngờ được, Nhiếp Ly bỏ bọn hắn lại để đi gặp mặt nữ thần Tiếu Ngưng Nhi, nếu bọn hắn biết sẽ rất khinh bỉ, Nhiếp Ly đúng là gia hỏa trọng sắc khinh bạn!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 15: Thỉnh giáo
Ngay khi đám người Nhiếp Ly đang nói chuyện phiếm, ánh mắt Nhiếp Ly đột nhiên nhìn về phía xa xa, ở chỗ kia bên trong từng dãy giá sách, một thân ảnh yểu điệu đang thuận tay nâng một quyển sách dầy lên đọc, tóc nàng màu tím buông xuống đôi vai mềm, lọn tóc bên tai được ghim lên bằng sợi tơ màu tím càng tôn thêm vẻ đáng yêu.

Hoàng hôn buông, ánh nắng chiếu lên gương mặt tinh xảo của nàng, càng lộ ra vẻ ưu nhã rung động lòng người.

Nhiếp Ly thấy tim mình đập thình thịch, trong chớp mắt vô số hồi ức tràn về, bên trong Hoang Mạc Vô Tận, cùng một chỗ chạy trốn khỏi vô số yêu thú trên sa mạc đuổi giết.

Trong hoàn cảnh cửu tử nhất sinh như vậy, Nhiếp Ly bằng vào trực giáckhi gặp phải nguy hiểm của bản thân đã vô số lần cứu thoát những người vẫn còn sống sót kia, thời gian trôi qua hắn lại đi cùng với Diệp Tử Vân, 2 người càng hiểu sâu về nhau hơn.

Tuy rằng tu vi 2 người chênh lệch tới cực điểm, chênh lệch như rãnh trời vậy, nhưng hai người vẫn luôn đi chung một chỗ.

Đêm đó, Nhiếp Ly vuốt ve mảnh lưng bóng loáng của nàng, cảm xúc yêu thương nóng bỏng điên cuồng làm sao có thể kiềm chế. Diệp Tử vân dưới ánh trăng giống như nữ thần được trạm trổ ra vậy... hoàn mỹ vô khuyết, khuôn mặt ngượng ngùng động lòng người, dáng người chỗ lồi chỗ lõm vô cùng cuốn hút, tay ngọc trơn bóng tinh tế, ngọc phong cao ngất... Những hình ảnh điên cuồng ngày đó khắc tận sâu trong tâm can Nhiếp Ly.

Nhiếp Ly khi đó làm sao có thể tưởng tương, nữ thần xinh đẹp đến vậy rõ ràng lại thích hắn.

Sau này Diệp Tử Vân vì yểm hộ giúp hắn và những người còn sống khác đào tẩu, giây phút nàng chết trận... trái tim Nhiếp Ly như bị người ta đâm vào một nhát dao, thống khổ tê tâm liệt phế đến giờ vẫn còn như mới.

Nếu như Nhiếp Ly không phải hoàn thành nguyện vọng của Diệp Tử Vân là hộ tống tộc nhân của nàng ly khai, thì khi đó chắc chắn Nhiếp Ly sẽ theo nàng xuống hoàng tuyền, nắm tay nàng đi uống canh mạnh bà...

Nếu không phải nhờ Thời không Yêu Linh Chi Thư, cũng không có khả năng trùng sinh quay trở về, không cách nào nhìn thấy nàng nữa!

Nhiếp Ly hít sâu một hơi, bình phục tâm tình đang kích động, hắn vẫn luôn tìm cơ hội tiếp cận Diệp Tử Vân, nhưng lại không muốn quấy nhiễu đến nàng, dù sao hôn ước giữa nàng cùng Thẩm Việt còn chưa có xác định. Bây giờ Nhiếp Ly cần phải làm là tăng thực sự lên.

Chỉ có thực lực tăng lên, mới có thể uy hiếp Thần Thánh thế gia, mới có thể từ trong tay Thẩm Việt đoạt Diệp Tử Vân về.

- "Các ngươi lên trước đi, ta có một số việc!"

Nhiếp Ly nhìn đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu nói.

Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu nhìn theo ánh mắt Nhiếp Ly về phía xa xa, cái tay kia đang nâng sách cổ, thiếu nữ xinh đẹp đang yên tĩnh đọc giống như là tinh linh rạng rỡ trong hoàng hôn, hoàn mỹ vô khuyết, nàng đang mặc váy tơ màu trắng, hàm xúc thướt tha uyển chuyển, thân hình thì dựa lên giá sách bên cạnh, tư thái đoan trang hào phóng, điềm đạm ưu nhã, như một đóa hoa sen mới nở, thánh khiết cao quý, làm cho người khác không dám không tôn trọng. Bọn Đỗ Trạch lập tức đã hiểu Nhiếp Ly muốn làm gì.

Sự vật xinh đẹp, ai cũng đều ưa thích cả, chẳng qua là ở trước mặt Diệp Tử Vân, bọn họ đều tự ti, đến ngay cả dũng khí đi lại gần cũng không có.

Nhiếp Ly đã trực tiếp đi tới gần Diệp Tử Vân.

- "Ta cá là Nhiếp Ly nhất định sẽ bại trận trong một phút, hoa khôi lớp ta chắc chắn không thèm để ý đến hắn đâu!"

Lục Phiêu nói chắc nịch, lại còn cười hắc hắc.

- "Hy vọng Nhiếp Ly đừng chịu đả kích quá lớn."

Đỗ Trạch ở một bên cũng lầm bầm nói.

Bọn hắn trốn ở nơi hẻo lánh, có chút tâm tư thú vị nhỏ nhỏ nghĩ Nhiếp Ly sẽ lệ rơi đầy mặt trước mặt hoa khôi của lớp a, hoa khôi của lớp làm sao có thể tiếp cận dễ dàng như vậy. Đến cả Thẩm Việt, mấy lần muốn tiếp cận Diệp Tử Vân cũng đều thất bại.

Diệp Tử Vân đọc sách dưới hoàng hôn yên bình, hình ảnh tuyệt mỹ này làm Nhiếp Ly thật sự không đành lòng đi đánh vỡ.

Mà Nhiếp Ly lại ngoài ý muốn phát hiện, Diệp Tử Vân đang đọc chính là Lôi Hỏa Thánh Điển.

Diệp Tử vân vừa lật xem, đôi mi thanh tú nhíu lại, nàng là người ham học hỏi, lại rất chăm chỉ, bất kể là thiên phú hay tu vi hay vẫn là tri thức sở học đều đỉnh hơn người bình thường rất nhiều, Trong lòng của nàng luôn có vài phần kiêu ngạo như vậy, thế nhưng mà nàng rõ ràng phát hiện, chênh lệch giữa mình với Nhiếp Ly lại lớn đến vậy!!!

Những thứ ghi bên trong Lôi Hỏa Thánh Điển quả thật quá thâm ảo rồi!

Quyển 1: Có phiên dịch thì còn tốt một ít, đến quyển 2 trở đi đều là văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc, nàng căn bản một chút cũng không hiểu!

Luận học thức, Diệp Tử Vân chính là người nổi bật trong đám bạn cùng lứa, thế nhưng trong lòng nàng lại âm thầm so sánh cùng Nhiếp Ly, mà nàng tìm đúng cái tên Nhiếp Ly trọng sinh để so sánh, quả thật là tìm lộn người rồi.

Nhìn thấy Diệp Tử Vân đọc qua Lôi Hỏa Thánh Điển, mà Nhiếp Ly lại hiểu rất rõ Tử Vân, tự nhiên có thể đoán ra chút tâm tư nho nhỏ của Diệp Tử Vân, hắn cười một tiếng, đi đến bên cạnh Diệp Tử Vân, trêu trọc nàng:

- "Như thế nào, Diệp Tử Vân đồng học cũng cảm thấy hứng thú với Lôi Hỏa Thánh Điển sao?"

Diệp Tử Vân từ trong suy tư thật sâu phục hồi lại,nhìn thấy Nhiếp Ly lộ ra một chút vẻ kinh ngạc, nàng hiển nhiên không nghĩ tới rõ ràng ở đây gặp phải Nhiếp Ly, suy nghĩ một chút, đoán chừng Nhiếp Ly thường xuyên đến nơi đây đọc sách a, nếu không thì làm sao biết nhiều tri thức như vậy?

- "Quyển sách này quá thâm ảo, ta nhìn một chút phát hiện rất nhiều thứ bên trong ta xem không có hiểu!"

Diệp Tử Vân gấp Lôi Hỏa Thánh Điển lại, ưu nhã lạnh nhạt nói ra, nàng luôn lễ phép duy trì một chút khoảng cách với Nhiếp Ly.

Dáng người Diệp Tử Vân thon dài, một thân quần áo màu trắng, khí chất như lan, tuy rằng cách xa nhau vài bước nhưng lờ mờ có thể ngửi thấy hương thơm thanh nhã trên người nàng, Nhiếp Ly biết đó là mùi thơm đặc biệt của cơ thể nàng, làm cho người mê muội. Mùi thơm này vẫn quen thuộc cùng thân thiết đến vậy, hương vị sâu trong tâm trí...

- "Bộ Lôi Hỏa Thánh Điển chỉ dùng văn tự thời kỳ Phong Tuyết Đế Quốc để viết, văn tự Phong Tuyết Đế Quốc tương đối thâm ảo, coi sẽ rất khó hiểu, bất quá trước tiên ngươi phải học tập thoáng qua văn tự Hắc Kim Đế Quốc thì sẽ phát hiện đơn giản hơn rất nhiều, văn tự Phong Tuyết Đế Quốc liền tương đối dễ dàng phân biệt rồi."

Nhiếp Ly khẽ cười nói.

- "Văn tự Hắc Kim Đế Quốc?"

Diệp Tử Vân cẩn thận mà nhớ lại, tại trước thời đại hắc ám, có ba thời đại được ghi chép nguyên vẹn nhất, dùng tên gọi ba đế quốc cường thịnh nhất lúc ấy, theo thứ tự là thời đại Thánh Linh Đế Quốc, thời đại Phong Tuyết Đế Quốc cùng thời đại Thần Thánh Đế Quốc. Hắc Kim Đế Quốc một đế quốc khổng lồ được so sánh cùng lúc với Phong Tuyết Đế Quốc

Nhiếp Ly hiểu biết thật sự rất nhiều, học thức uyên bác, Diệp Tử Vân không khỏi có chút bội phục.

- "Bất quá vì đọc hiểu một bộ Lôi Hỏa Thánh Điển mà đi học tập một loại văn tự thì xác thực không cần. Hơn nữa với thể chất của ngươi không quá thích hợp tu luyện công pháp Lôi Hỏa hệ."

Nhiếp Ly thần thái thong dong, ở trước mặt Diệp Tử Vân hoàn toàn không có câu nệ như mấy nam sinh khác.

Dù sao, Nhiếp Ly thật sự hiểu rõ Diệp Tử Vân, hiểu thấu đến tận xương tủy.

- "A? Ta đây thích hợp tu luyện công pháp gì?"

Diệp Tử Vân đánh giá nam hài ở trước mắt mình, không thể không nói, học thức của Nhiếp Ly khiến nàng có vài phần chán nản cùng uể oải.

- "Nếu như ta dự đoán không sai, với gia thế của ngươi, người nhà của ngươi sẽ dùng Linh hồn lực tiến hành dò xét thể chất của ngươi, ngươi bây giờ tu luyện là công pháp hệ Phong Tuyết, chắc hẳn công pháp hệ Phong Tuyết thích hợp nhất với thể chất của ngươi!"

Nhiếp Ly khẽ mỉm cười nói.

Diệp Tử Vân mở to hai mắt, giật mình mà nhìn Nhiếp Ly, Nhiếp Ly nói một chút cũng không sai, gia gia của nàng xác thực dùng Linh hồn lực dò xét qua thể chất của nàng, nhưng đó là bí pháp tuyệt không truyền ra bên ngoài, sử dụng một lần đều hao phí lượng lớn Linh hồn lực, Nhiếp Ly làm sao mà biết được?

Chứng kiến thần sắc Diệp Tử Vân, Nhiếp Ly biết mình đoán đúng tám chín phần mười rồi, mỉm cười nói:

- "Người nhà của ngươi tuy rằng dò xét qua thể chất của ngươi, nhưng hắn khẳng định không dò xét ra hình thái Linh Hồn Hải của ngươi, cho nên đưa công pháp cho ngươi lựa chọn, cũng không phải thích hợp nhất với ngươi."

- "Hình thái Linh Hồn Hải?"

Diệp Tử Vân nhíu mày, nàng không hiểu cụm từ trên một tí nào.

- "Có thể mất một ít thời gian, để ta giúp ngươi kiểm tra một chút hình thái Linh Hồn Hải?"

Nhiếp Ly nhìn về phía Diệp Tử Vân nói ra.

Diệp Tử Vân ngẩng đầu nhìn Nhiếp Ly, trầm mặc một lát sau lắc đầu nói:

-"Không cần!"

Nàng vẫn như cũ bảo trì khoảng cách nhàn nhạt với Nhiếp Ly, nếu như Nhiếp Ly có phương pháp dò xét, giống với thủ pháp của gia gia, vậy điều này khó tránh khỏi tiếp xúc với thân thể. Diệp Tử Vân tất nhiên vẫn có chút phòng bị Nhiếp Ly.

Dường như đoán được ý nghĩ Diệp Tử Vân, Nhiếp Ly cười một tiếng, hắn biết Diệp Tử Vân suy nghĩ nhiều, nói:

- "Kỳ thật phương pháp kiểm tra rất đơn giản, sau khi ngươi trở về lấy một khối Linh hồn Thủy Tinh không sử dụng ra, rót Linh hồn lực vào Linh hồn Thủy Tinh, ta chỉ quan sát một chút liền có thể biết hình thái Linh Hồn Hải của ngươi."

- "A? Đơn giản như vậy sao?"

Diệp Tử Vân áy náy nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, xem ra nàng hiểu lầm Nhiếp Ly rồi, một khối Linh hồn Thủy Tinh hao phí không đáng bao nhiêu tiền.

- "Nếu như ngươi muốn kiểm tra hình thái Linh Hồn Hải giúp, thì ngày mai tầm giờ này đến nơi này tìm ta."

Nhiếp Ly nói xong, quay người liền muốn ly khai.

Diệp Tử Vân kinh ngạc nhìn Nhiếp Ly, nam hài bình thường nếu như cùng nàng trò chuyện đều hận không thể nói nhiều hơn một lúc, nhưng Nhiếp Ly lại là ngoại lệ. Nhiếp Ly rút cuộc là dạng người gì? Nàng phát hiện nàng vẫn luôn không hiểu nam đệ tử cùng lớp này.

Nhiếp Ly hiểu rõ tính cách Diệp Tử Vân như lòng bàn tay, biết rõ nóng lòng muốn kéo nàng lại gần vậy thì ngược lại Diệp Tử Vân sẽ cách hắn càng xa, thời gian tương lai còn rất dài, trước tiên lưu lại một chút ấn tượng trong đầu Diệp Tử Vân là được, sau này có cơ hội sẽ chậm rãi bồi dưỡng tình cảm.

Diệp Tử Vân hàm răng khẽ cắn, lên tiếng nói:

- "Nhiếp Ly đồng học."

- "Chuyện gì vậy?"

Nhiếp Ly quay đầu hỏi.

Chứng kiến nơi xa Nhiếp Ly cùng Diệp Tử Vân trò chuyện với nhau thật vui vẻ, Nhiếp Ly muốn đi, Diệp Tử Vân rõ ràng chủ động lên tiếng gọi Nhiếp Ly lại, đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu chỉ biết hai mặt nhìn nhau.

- "Quả nhiên không hổ là lão đại, vốn đã khiến nữ thần Ngưng Nhi chủ động mang cho bữa sáng, hiện giờ lại cùng Diệp nữ thần cấu kết nữa rồi, vì hạnh phúc nửa đời sau ta nhất định phải thỉnh giáo lão đại."

Vệ Nam lầm bầm nói qua.

Một đám người hâm mộ ghen ghét hận nghiến răng nghiến lợi a, có thể trò chuyện hơn mấy câu cùng nữ thần Diệp Tử Vân, đây là bao nhiêu người cầu cũng không được a?

Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu hai mặt nhìn nhau.

- "Xem ra chúng ta hình như vẫn xem thường Nhiếp Ly rồi!"

- "Gia hỏa này thâm tàng bất lộ a!"

- "Nhiếp Ly có thể cấu kết với nữ thần Ngưng Nhi, khẳng định cũng có thể cấu kết với Diệp nữ thần, trái ôm phải ấp, hạnh phúc không giới hạn a!"

Nhiếp Ly cũng không biết những huynh đệ này đang nghị luận về hắn, nghe thấy Diệp Tử Vân gọi hắn lại, có chút ngoài ý muốn quay đầu lại.

- "Nhiếp đồng học tri thức về mặt Minh văn phi thường uyên bác, ta muốn thỉnh giáo Nhiếp Ly đồng học một vài vấn đề, có thể hay không vậy?"

Ánh mắt Diệp Tử Vân sáng ngời nhìn qua Nhiếp Ly nói.

- "Đương nhiên có thể, điều ta không biết sẽ không nói."

Nhiếp Ly cười cười nói.

Diệp Tử Vân cũng không có quá kỳ vọng, dù sao những vấn đề này nàng muốn thỉnh giáo cũng không phải người bình thường có thể giải đáp, về mặt Minh văn học thuật, Diệp Tử Vân xuất thân ở thế gia đỉnh phong, tri thức sở học cao thâm hơn đệ tử cùng tuổi rất nhiều!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 16: Yêu thuật?
Diệp Tử Vân từ trong không gian giới đeo trên ngón tay lấy ra hai quyển trục Minh văn.

Các cường giả thường dùng phương thức ghi một vài chiêu thức Minh văn vào trong quyển trục, đợi đến khi chiến đấu thì trực tiếp thúc giục quyển trục Minh văn là có thể thi triển ra chiến kỹ cường đại, so với việc trực tiếp thi triển thì nhanh hơn rất nhiều.

Bất quá quyển trục Minh văn phi thường đắt đỏ, chỉ là quyển trục trống không cũng đã mấy trăm yêu linh tệ, một quyển trục Minh văn cấp Thanh Đồng cũng đã bán được hơn một nghìn yêu linh tệ, cấp Bạch Ngân khả năng phải hơn vạn yêu linh tệ, còn về cấp Hoàng Kim thì càng không thể tưởng tượng nổi.

Thứ này không phải người bình thường có thể dùng được, nó dị thường trân quý đấy!

- "Đây là hai quyển trục Minh văn, đều là Phong tuyết Minh văn"

Ngón tay xanh nhạt của Diệp Tử Vân chậm rãi mở một quyển trục cấp Thanh Đồng rồi nói:

- "Hai Minh văn này hình như do lúc khắc họa xảy ra chút vấn đề, không có cách nào để sử dụng được, mà ta cũng không tìm ra chỗ xảy ra vấn đề đó."

Nhiếp Ly nhìn lướt qua hai cái quyển trục Minh văn, hắn liếc cái đã thấy vấn đề của hai cái Minh văn này.

Kiếp trước hắn ở bên trong Thời Không Yêu Linh Chi Thư tu luyện rất lâu, vì vậy rất hiểu rõ các loại Minh văn đã đạt đến cực hạn đỉnh phong, tất cả thuộc tính, tất cả chủng loại Minh văn hắn đều rõ ràng như lòng bàn tay vậy. Sửa chữa hai cái Thanh Đồng Minh văn mà thôi, điều này chẳng có tính thách thức gì cả.

- "Cho dù giáo thụ bình thường sẽ không nhìn ra vấn đề của hai cái Thanh Đồng Minh văn này, nhưng dùng gia thế của ngươi có thể đi tìm phụ thân ngươi giải đáp giúp mà."

Nhiếp Ly nhìn về phía Diệp Tử Vân nói.

Nghe vậy, đôi mắt màu tím nhạt của Diệp Tử Vân hiện lên một tia ảm đạm.

Nhiếp Ly thấy thế đã hiểu, từ nhỏ Diệp Tử Vân đã không có mẫu thân, phụ thân nàng lại là Thành Chủ một ngày có trăm công nghìn việc, gia gia của nàng thì là Yêu linh sư truyền kỳ muốn dẫn theo bộ hạ thăm dò sơn mạch Thánh Tổ để bài trừ nguy cơ tiềm tàng cho Quang Huy Chi Thành, tất nhiên sẽ không có người nào có thể giúp Diệp Tử Vân giải đáp rồi.

Nghĩ tới đây, Nhiếp Ly vô cùng thương tiếc Diệp Tử Vân, nói:

- "Sau này, nếu có vấn đề gì thì cứ đến thời gian này mỗi ngày có thể tới đây tìm ta."

Nói xong, ánh mắt Nhiếp Ly nhìn lên hai quyển trục Thanh Đồng Minh văn, chỉ vào một quyển trục Minh văn nói:

- "Cái thanh đồng Minh văn này là Minh văn 'Phong Tuyết Như Đao' hệ Phong Tuyết, kết cấu khắc họa trên minh văn không có vấn đề gì, nhưng nó là một quyển trục chất lượng thấp kém."

- "Quyển trục chất lượng thấp kém?"

Diệp Tử Vân kinh ngạc.

- "Đúng vậy, thủ đoạn làm giả của người này cực kỳ cao minh, nhãn lực không tinh chuẩn bị lừa mua nó cũng là điều dễ hiểu."

Nhiếp Ly cười cười nói:

- "Minh văn 'Phong Tuyết Như Đao' sử dụng máu của Phong Tuyết Linh Trùng trưởng thành để viết, mà bình thường máu Phong Tuyết Linh Trùng trưởng thành là màu xám bạc chứ không phải màu đỏ bạc diễm lệ như trên quyển trục này. Đây chắc là dùng máu Phong Tuyết Linh Trùng ấu trùng để viết, vì Phong Tuyết Linh Trùng ấu trùng không đủ cường đại dẫn đến minh văn 'Phong Tuyết Như Đao' này không thể thúc giục."

Máu Phong Tuyết Linh Trùng trưởng thành là màu xám bạc, còn khi nhỏ là màu đỏ bạc, Diệp Tử Vân tuyệt đối không nghĩ tới vấn đề rõ ràng là ở chỗ này. Nàng đã cầm quyển trục này thỉnh giáo rất nhiều giáo thụ trong học viện, thậm chí đến cả Phó Viện trưởng, nhưng mà không một ai tìm ra vấn đề, bởi vì quyển trục Minh văn Thanh Đồng này là hoàn toàn nguyên vẹn đấy!

Nghi hoặc này đã giấu trong nội tâm Diệp Tử Vân rất lâu rồi, đến tận hôm nay nghi hoặc này mới được cởi bỏ.

Nguyên lai do góc độ suy nghĩ của nàng vẫn một mực sai, phương diện khắc họa Minh văn này không có bất kỳ sai sót gì cả, vậy mà nàng muốn tìm ra sai sót từ đó hiển nhiên là điều không thể nào!

Vấn đề như vậy, Nhiếp Ly liếc cái đã nhìn ra, như vậy phải cần học thức tới trình độ nào chứ? Đến cả những giáo thụ kia cùng Phó viện trưởng đều không thể so sánh mặt học thức với Nhiếp Ly hay sao?

Diệp Tử Vân sinh ra kính nể thật sâu với Nhiếp Ly, nàng liền buông xuống phòng bị của bản thân, một người có học thức uyên bác như thế chắc hẳn nhân phẩm không quá tệ a?

- "Vậy còn cái Minh văn Thanh Đồng này?"

Diệp Tử Vân chỉ vào Minh văn Thanh Đồng còn lại, nàng dùng tay chỉ còn ánh mắt thì xoay động đánh giá thoáng qua Nhiếp Ly. Nhiếp Ly dáng người so với nàng thì cao hơn một chút thôi, khuôn mặt góc cạnh rõ ràng, mày kiếm mắt sáng, nhìn tương đối đẹp trai.

Trước kia nàng cảm giác phi thường thấp với Nhiếp Ly, nhưng thẳng đến hôm nay, Diệp Tử Vân đã bắt đầu hiểu rõ một chút về hắn, trong nội tâm sinh ra kính nể thật sâu.

- "Minh văn này là 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' hệ phong tuyết, Lẫm Phong Sậu Tuyết' vốn là Minh văn cấp Bạch ngân, thế nhưng do thời đại hắc ám lưu lại Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' không hề trọn vẹn, sau này hậu nhân sửa chữa bổ sung đầy đủ cho nó nhưng mà lại khiến nó hạ thấp một tầng liền, biến thành Minh văn Thanh Đồng."

Nhiếp Ly nói:

Diệp Tử Vân nghi hoặc, nàng không nghĩ tới, rõ ràng còn có một đoạn lịch sử như vậy, đoạn lịch sử này ghi chép ở trên bộ sách nào nhỉ, sao nàng chưa từng gặp?

Lại nghe thấy Nhiếp Ly tiếp tục nói:

- "Ngoại trừ giáng cấp xuống Minh văn Thanh đồng, hơn nữa bởi vì do kết cấu của Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' sau khi được vá thì xuất hiện thêm một vài vấn đề, thường xuyên trong quá trình sử dụng sẽ xuất hiện các loại vấn đề dẫn đến không cách nào sử dụng. Cần cải biến thoáng qua kết cấu của Minh văn này."

- "Cải biến kết cấu, cải biến như thế nào?"

Trong mắt Diệp tử Vân tràn đầy nghi hoặc, đến cả gia gia của nàng cũng không dám tự tiện cải biến một cái Minh văn, bởi vì Minh văn lưu truyền từ thời Thượng Cổ đều là trạng thái hoàn mỹ, gia gia của nàng mặc dù là Yêu Linh Sư truyền kỳ có thể tự sáng tạo ra Minh văn nhưng cũng rất khó sửa đổi Minh văn.

- "Có bút không?"

Nhiếp Ly nhìn về phía Diệp Tử Vân hỏi.

Tay phải Diệp Tử Vân khẽ động, lấy ra một bút ngân giác, bút này dùng sừng nhọn của Giác Dương chế thành.

Nhiếp Ly tiếp nhận bút, đầu ngón tay trong lúc vô tình đụng phải lòng bàn tay Diệp Tử Vân, da thịt trắng nõn kia khiến nội tâm hắn rung động.

Diệp Tử Vân lập tức rụt tay lại, bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt đề phòng nhìn Nhiếp Ly, nàng còn tưởng rằng hắn cố ý sàm sỡ nàng nhưng mà nàng lại thấy Nhiếp Ly đang nghiêm trang cầm bút, khuôn mặt hiện ra thần sắc ngưng trọng rất nghiêm túc.

Có lẽ do mình suy nghĩ quá nhiều, nhưng cái chạm vừa rồi cũng đủ khiến trong lòng thiếu nữ dâng lên một tia cảm giác khác thường.

Nhiếp Ly đơn giản phác họa vài nét bút lên tờ giấy trắng, một cái Minh văn so với 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' thì càng thêm hoàn chỉnh hiện lên trên giấy, mỗi một tia tỷ lệ đường cong đều không sai chút nào, giống như là in lại vậy.

Minh văn phức tạp như vậy mà Nhiếp Ly chỉ tiện tay phác thảo vài nét bút đã xong, năng lực kinh người như này nàng chứng kiến đã quá đủ rồi @@. Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' sau khi được cải biến thì phức tạp hơn nhiều lắm, làm cho Diệp Tử Vân xem đã có chút không hiểu rồi.

- "Đây là Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' nguyên vẹn rồi.

Nhiếp Ly nhìn về phía Diệp Tử Vân nói:

- "Thuộc cấp Bạch ngân."

Ánh mắt Diệp Tử Vân rơi lên trên Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết', đôi mi thanh tú của nàng nhíu lại, trình độ phức tạp của Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' sau khi cải biến phải phức tạp hơn gấp rưỡi lúc trước, nhưng cuối cùng hiệu quả cụ thể như nào hiện giờ nàng không có cách nào nghiệm chứng, trừ phi có người làm cái Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' này thành quyển trục.

Nàng căn bản chưa từng gặp qua hình thái Minh văn như này!

- "Minh văn này từ ba mươi sáu đạo Minh văn trụ cột cấu thành."

Nhiếp Ly nói:

- "Như vậy mới là một loại kết cấu ổn định, trạng thái không trọn vẹn lúc trước không phải là ổn định của nó!"

Diệp Tử Vân mang theo một tia nghi hoặc chỉ 'Ân' một tiếng, cũng không có hỏi tiếp, mà thu Minh văn Nhiếp Ly vẽ lại, chuẩn bị để người ta làm thành quyển trục thử thí nghiệm một phen xem đến cùng có phải như lời Nhiếp Ly nói hay không, đây là một đạo Minh văn cấp Bạch ngân.

Diệp Tử Vân lại thỉnh giáo một ít vấn đề về Phong Tuyết Minh văn cùng với công pháp tu luyện, Nhiếp Ly trả lời trôi chảy. Được Nhiếp Ly chỉ điểm, những nghi vấn trong lòng Diệp Tử Vân được sáng tỏ thông suốt, nàng càng bội phục Nhiếp Ly hơn. Một người phải mất bao nhiêu thời gian mới có thể được như Nhiếp Ly học đến trình độ ghê tởm như vậy?

- "Nhiếp Ly đồng học, cám ơn ngươi đã giải đáp, đừng quên ước định của chúng ta, ngày mai ta sẽ đến nơi này, không gặp không về."

Trước khi rời đi, Diệp Tử Vân hé miệng cười cười, như Minh Châu sinh mê, xinh đẹp thoát tục.

Nụ cười rực rỡ kia làm cho Nhiếp Ly giật mình thất thần, đến lúc nhìn lại thì Diệp Tử Vân đã phất tay ly khai, chỉ còn bóng lưng xinh đẹp yểu điệu động lòng người.

Tâm tình Nhiếp Ly trong lúc bất chợt trở nên vui sướng, kết quả lần đầu nói chuyện phiếm cùng Diệp Tử Vân khiến hắn hết sức hài lòng.

Nhiếp Ly dang chuẩn bị ly khai thì đột nhiên một thân ảnh từ bên cạnh vọt ra, mãnh liệt túm lấy cổ áo Nhiếp Ly.

- "Là ngươi."

Ánh mắt Nhiếp Ly nhìn rõ người tới, thần sắc hắn trầm xuống, người này chính là Thẩm Việt.

Thẩm Việt tay phải túm cổ áo Nhiếp Ly, hung dữ nhìn chằm chằm vào Nhiếp Ly:

- "Vừa rồi Tử Vân nói với ngươi mấy thứ gì đó?"

- "Buông tay ra, nếu không ta không khách khí đâu."

Nhiếp Ly lạnh lùng đáp lại Thẩm Việt.

- "Hừ hừ, không khách khí với ta, Nhiếp Ly, ngươi tự sướng quá đáng rồi, ngươi nghĩ mình là ai? Cho rằng biết chút ít tri thức về Minh văn liền giỏi sao? Ngươi còn kém xa lắm! Về sau cách xa Tử Vân một chút, bằng không mà nói, ta sẽ cho ngươi đẹp mặt!"

Thẩm Việt âm trầm nói ra.

Bọn người Đỗ Trạch, Lục Phiêu ở xa xa thấy như vậy lập tức xông tới. Lúc này bên cạnh Thẩm Việt cũng có sáu bảy tùy tùng đang nhìn chằm chằm vào đám Đỗ Trạch, Lục Phiêu, song phương chiến hỏa hết sức căng thẳng.

Đồ Thư Quán chỗ xa xa, những đồng học khác thấy một màn như vậy, nhao nhao mà né tránh, lo sợ chiến hỏa lan đến người họ.

- "Chuyện gì xảy ra vậy?"

- "Nghe nói Thẩm Việt vì Diệp nữ thần mà phát sinh xung đột cùng Nhiếp Ly, sắp lao vào đánh nhau rồi."

- "Nhiếp Ly là ai, lại dám đắc tội Thẩm Việt vậy, Thẩm Việt chính là đệ tử dòng chính của Thần Thánh thế gia đấy!"

- "Nhiếp Ly điên rồi, thật sự là không biết trời cao đất rộng! Thẩm Việt sắp đạt tới Thanh đồng Nhất tinh rồi, Nhiếp Ly sao là đối thủ của hắn được."

Thẩm Việt hắn nghĩ, dùng thực lực của hắn đối phó Nhiếp Ly quá đơn giản, hắn chỉ cần dùng một phần mười lực đạo đã có thể nghiền ép Nhiếp Ly rồi!

Còn Nhiếp Ly thì khinh miệt nhìn tên Thẩm Việt cuồng vọng tự cho mình là đúng, trong mắt hắn thì Thẩm Việt chỉ là tiểu thí hài mà thôi, hắn chưa bao giờ xem Thẩm Việt là đối thủ của mình! Coi như là toàn bộ Thần Thánh thế gia cũng chỉ miễn cưỡng đủ để giúp hắn chơi đùa mà thôi, chứ tên Thẩm Việt này thì tính là cái gì?

Luận về độ mạnh yếu của lực lượng hay Linh hồn lực thì trước mắt Nhiếp Ly đều kém hơn Thẩm Việt, dù sao Nhiếp Ly vừa mới tu luyện Thiên Đạo Thần Quyết có hai ngày mà thôi. Nhưng trong mắt Nhiếp Ly thì phương thức sử dụng lực lượng cùng Linh hồn lực của Thẩm Việt chỉ như người nguyên thủy mà thôi, vô cùng thô bỉ.

Cho dù lực lượng hiện giờ của Nhiếp Ly chỉ có 38, Linh hồn lực chỉ có 32, cơ mà đùa chơi chết Thẩm Việt cũng đã dư xài rồi.

- "Ngươi cho rằng ỷ có bối cảnh Thần Thánh thế gia liền có thể ngang ngược càn rỡ hay sao? Có được Linh Hồn Hải màu lục chính là thiên tài sao? Ngươi còn kém quá xa!"

Nhiếp Ly bóp chặt nắm đấm của Thẩm Việt, lực lượng ngón giữa bóp lấy cổ tay Thẩm Việt, lực lượng xuyên thấu qua ngón giữa truyền ra ngoài, chậm rãi tách rời nắm đấm của Thẩm Việt.

Thẩm Việt giật mình phát hiện, tay Nhiếp Ly nắm chặt ở trên cổ tay của hắn, làm cho cả đầu cánh tay hắn như tê dại cả lại, bủn rủn vô lực, mặc kệ hắn dùng sức ra sao tay của hắn vẫn không tự chủ được bị chậm rãi tách ra.

Một lát sau, tay Nhiếp Ly tựa như vòng sắt khóa chặt cánh tay của hắn, một cỗ thống khổ toàn tâm can làm khuôn mặt hắn suýt nữa méo lại.

Điều này sao có thể? Hắn sao làm được? Lực lượng của ta rõ ràng cường đại hơn hắn, vì sao lại hoàn toàn không cách nào chống lại hắn?

Trong ấn tượng của Thẩm Việt, Nhiếp Ly luôn là một tên với thiên phú linh hồn nát bét, thân thể thì suy nhược, còn hắn thì là thiên tài trong lớp, là con cưng của trời có thiên phú màu lục, từ nhỏ đã ăn các loại Linh dược, tố chất thân thể so với thế hệ bình thường thì cường đại hơn nhiều.

Nhưng mà, chỉ giao phong ngắn ngủi, hắn rõ ràng không thể đánh lại Nhiếp Ly!

Nhiếp Ly đến cùng dùng cái yêu thuật gì vậy?!

Nhiếp Ly nhàn nhạt cười khẩy, tuy rằng lực lượng của hắn tạm thời còn chưa có tăng lên, nhưng mà năng lực khống chế lực lượng của Nhiếp Ly cũng không giống như con gà Thẩm Việt có thể so sánh. Nhiếp Ly dùng lực lượng ở đầu ngón tay, xuyên qua các khớp xương tay của Thẩm Việt, lập tức làm cánh tay Thẩm Việt mất đi lực lượng.
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 17: Văng ra rồi
Nhìn thấy nắm tay Thẩm Việt bị Nhiếp Ly chậm rãi đẩy ra, mặt Thẩm Việt lại lộ ra vẻ thống khổ, đám tùy tùng Thẩm Việt đều ngớ ngẩn.

- "Xảy ra chuyện gì vậy? Thẩm Việt lão đại làm sao vậy?"

Bọn hắn ngơ ngác nhìn Thẩm Việt, bọn hắn nghĩ Thẩm Việt giáo huấn Nhiếp Ly nhất định là dư xài rồi, thế nhưng là vì cái gì, Thẩm Việt lại có vẻ thống khổ như vậy? Đây là tình huống gì?

Bọn Đỗ Trạch, Lục Phiêu đối với trường hợp này cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, tỏ vẻ như là chuyện hiển nhiên nhiên, từ khi tu luyện công pháp Nhiếp Ly cho, tu vi của bọn hắn cũng tăng mạnh, tuy rằng Linh hồn lực không đạt tới 100 nhưng mà lực lượng bọn hắn đã có tăng cường trên phạm vi lớn.

Thần Quyết Nhiếp Ly tu luyện khẳng định so với bọn hắn còn cường đại hơn, không biết tu vi Nhiếp Ly đã đạt đến trình độ nào, áp chế Thẩm Việt nhất định là dư xài rồi!

Bọn hắn cũng không biết là, Nhiếp Ly bây giờ tốc độ tu luyện so với bọn hắn vẫn chậm hơn một chút, tuy lực lượng vẫn còn tương đối nhỏ yếu, nhưng với học thức mênh mông uyên bác của mình, cho dù hắn là một người bình thường, đùa chơi chết Thẩm Việt cũng là chuyện đơn giản.

Nhiếp Ly lạnh lùng nói ra:

- "Tử Vân không phải cái tên cho ngươi gọi, nếu như bị ta phát hiện ngươi theo dõi Tử Vân lần nữa, ta đây gặp ngươi một lần, đánh ngươi một lần!"

Trùng sinh trở về, Nhiếp Ly không cho phép bất luận kẻ nào mang ý xấu với Diệp Tử Vân! Cái loại cảm giác cùng sinh cùng tử, tương cứu trong lúc hoạn nạn, không phải loại phế vật như Thẩm Việt có thể hiểu đấy.

- "Điều đó không có khả năng, ta làm sao có thể thất bại!"

Thẩm Việt không cam lòng gào thét trong lòng, hắn như thế nào cũng không nghĩ tới, chính mình lại có thể thua ở trong tay Nhiếp Ly, ánh mắt của hắn trở nên dữ tợn... gầm gừ:

- "Đây là ngươi bức ta đấy!"

Linh hồn hải Thẩm Việt bành trướng mãnh liệt, từng cỗ lực lượng Linh hồn lộ ra bên ngoài cơ thể, oanh oanh đánh về phía Nhiếp Ly.

Mặc dù không nắm giữ Yêu Linh chiến kỹ, nhưng Thẩm Việt đã có thể dùng Linh hồn lực trực tiếp oanh kích Linh Hồn Hải Nhiếp Ly rồi.

Thẩm Việt có Linh hồn lực đã đạt đến 78, mà Linh hồn lực của Nhiếp Ly, hai ngày trước là 5, hiện tại cũng không quá 30 điểm.

Nhiếp Ly có Linh hồn lực chỉ bằng một nửa Thẩm Việt!

- "Không tốt, Nhiếp Ly vừa mới tu luyện Linh hồn lực được hai ngày, Linh hồn lực hẳn là không sánh bằng Thẩm Việt."

Đỗ Trạch biến sắc, đáng tiếc bọn hắn khoảng cách quá xa, lại có bọn tùy tùng của Thẩm Việt ngăn lại, có sáu gã là Thanh đồng cấp, cho nên bọn hắn căn bản không cách nào tiếp cận.

Thẩm Việt thúc giục Linh hồn hải đến mức cực hạn, Linh hồn lực mãnh liệt bành trướng bắn thẳng tới Nhiếp Ly.

- "Hặc hặc, Linh hồn lực nhỏ yếu như vậy, cũng dám ở trước mặt ta kiêu ngạo!"

Thẩm Việt cảm giác được Nhiếp Ly có Linh hồn lực phi thường nhỏ yếu, dùng Linh hồn lực cường bạo của hắn, hoàn toàn có thể nghiền ép Nhiếp Ly!

- "Không biết lượng sức!"

Nhiếp Ly khinh miệt mà lạnh cười một tiếng, kiếp trước hắn khiêu chiến qua rất nhiều Yêu Linh đại sư, vô số cực hạn siêu cấp Yêu thú cường đại, những Yêu Linh đại sư, siêu cấp Yêu thú này ngoại trừ có Linh hồn lực cường đại thì năng lực thao túng Linh hồn lực cũng đã đạt đến mức kinh người.

Tuy rằng ở kiếp này, Nhiếp Ly có linh hồn lực rất nhỏ yếu, nhưng mà Nhiếp Ly kiếp trước đã trải qua vô số lần sinh tử đối lập, tích lũy không biết bao nhiêu kinh nghiệm, việc thao túng linh hồn lực có thể nói là vô cùng thành thạo, dù hiện tại chỉ có hơn ba mươi điểm Linh hồn lực, nhưng chấp cả Yêu Linh Sư Thanh đồng tới, cũng đừng mơ tưởng lấy được trên người hắn một tia chỗ tốt!

Thẩm Việt sử dụng linh hồn lực quả thực là thô bỉ đơn sơ, chỉ có thúc giục Linh hồn lực oanh kích Linh hồn hải đối phương, dưới con mắt của Nhiếp Ly thì Thẩm Việt này y như bộ lạc hoang dã vậy, chẳng có gì khác nhau cả.

Linh hồn lực không phải dùng như thế!

Trong mắt Nhiếp Ly, Thẩm Việt toàn thân đều sơ hở, chỉ cần Nhiếp Ly muốn, một cái hô hấp thôi Thẩm Việt sẽ là một cỗ tử thi nằm trên đất rồi! Bất quá Quang Huy Chi Thành không cho phép giết người, huống chi Thánh Lan Học Viện lại càng là địa phương thần thánh, càng không thể giết người.

Nhiếp Ly cũng lười giết Thẩm Việt, bởi đối với Nhiếp Ly, Thẩm Việt hoàn toàn không tạo thành bất cứ uy hiếp gì!

Một con hổ, sẽ coi một con gà là uy hiếp của mình sao?

Buồn cười có ít người hoàn toàn không nhận ra! Thẩm Việt dường như vẫn không nhận ra tình hình, Thẩm Việt cảm giác Linh hồn lực của mình thế như chẻ tre, trên mặt lộ ra thần sắc cuồng hỉ, hắn hầu như có thể tưởng tượng ra Nhiếp Ly thống khổ thế nào khi dính đòn.

Ngay khi Thẩm Việt tụ Linh hồn lực chuẩn bị oanh kích Linh hồn hải Nhiếp Ly, Nhiếp Ly liền ngưng tụ Linh Hồn Lực thành một đạo kim châm nhỏ nhọn và mỏng, đâm thẳng vào bức màn Linh hồn lực Thẩm Việt tạo ra.

Dùng điểm phá diện!

Linh hồn lực Thẩm Việt đang quán trải rộng, mà Nhiếp Ly thì ngưng tụ thành 1 cái kim châm mỏng nhọn, tuy Nhiếp Ly vẻn vẹn dùng rất ít Linh hồn lực, nhưng vẫn thoải mái phá hết mà đâm thẳng vào bên trong.

- "A!"

Thẩm Việt lập tức phát ra tiếng kêu thảm thiết như heo bị chọc tiết, Linh hồn lực Thẩm Việt nhao nhao tan tác, Linh hồn lực Nhiếp Ly trực tiếp oanh kích lên Linh hồn hải Thẩm Việt.

Linh Hồn Hải bị xuyên thủng, cảm giác thống khổ đau đớn, mồ hôi to như hạt đậu từ trên ngừoi Thẩm Việt cuồn cuộn rơi xuống, hắn thở hổn hển từng ngụm, cảm giác như thấy được thứ gì đó cực kì đáng sợ.

Linh Hồn Hải chấn động, tâm thần bị chấn nhiếp, Thẩm Việt dần dần mơ hồ, bóng dáng Nhiếp Ly trước mắt nguy nga như núi cao! Cảm giác như khó có thể đối kháng! Thần sắc Nhiếp Ly trầm lạnh làm đáy lòng của hắn bay lên sợ hãi nhè nhẹ.

Ánh mắt Nhiếp Ly giống như là một thanh lợi kiếm ra khỏi vỏ, kiếp trước hắn đã trải qua vô số trận sinh tử chém giết, cường giả bỏ mạng dưới tay vô số kể, xuyên việt về, trong linh hồn hắn vẫn mang theo khí tức lạnh lẽo thấu xương, loại khí tức này không phải tiểu hài như Thẩm Việt có thể đối kháng.

Thẩm Việt bị dọa sợ đến bể mật, trên quần mát lạnh, đúng là bị dọa đến đái ra nước tiểu.

- "Xảy ra chuyện gì vậy? Chuyện gì xảy ra?"

Mấy cái tùy tùng Thanh đồng Nhất tinh bên cạnh Thẩm Việt cũng lộ ra thần sắc nghi hoặc.

Bọn hắn biết rõ Thẩm Việt có Linh hồn lực so với Nhiếp Ly phải cường đại hơn nhiều, rõ ràng chiếm cứ ưu thế, vì cái gì cuối cùng người bị tan tác Linh Hồn Hải lại là Thẩm Việt? Vừa rồi rút cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Nhiếp Ly động tác quá là nhanh, bọn hắn căn bản không có kịp phản ứng!

- "Rõ ràng bị dọa sợ đến đái ra quần, thực thối, chỉ bằng phế vật như ngươi, cũng dám đến uy hiếp ta? Ta chẳng muốn lãng phí thời gian, cút cho ta, về sau cách ta xa một chút!"

Nhiếp Ly xách Thẩm Việt bằng một tay, giương tay vung vất Thẩm Việt ra ngoài.

- Oanh!

- Thẩm Việt bị ném ra ngoài cửa sổ, nặng nề ngã ở trên mặt đất, bụi đất tung lên mù mịt.

- "Lão đại!"

- "Lão đại!"

Những tùy tùng kia tranh thủ thời gian liền xông ra ngoài, ba chân bốn cẳng nâng Thẩm Việt lên, bọn hắn chứng kiến cảnh quần Thẩm Việt thấm ướt một mảnh, bốc mùi nồng nặc

- "Nhanh lên dẫn ta đi!"

Thẩm Việt quát lạnh, trong lòng là sự sợ hãi cuồn cuộn, cảm giác nóng ấm bên dưới cùng mùi khai nồng nặc khiến hắn tâm loạn như ma.

Những tùy tùng kia tranh thủ thời gian mang theo Thẩm Việt chạy như điên.

Trong tiệm sách, mấy gã nhận thức Nhiếp Ly cùng Thẩm Việt tất cả đều choáng váng, Nhiếp Ly rõ ràng một tay xách Thẩm Việt đáp qua cửa sổ ném ra ngoài! Đây là đang nằm mơ sao?

Ở lớp học Võ giả học đồ sơ cấp, Nhiếp Ly có thiên phú hoàn toàn không cách nào cùng Thẩm Việt đánh đồng, tất cả mọi người đều cho rằng Nhiếp Ly sẽ bị dạy dỗ, lại không nghĩ rằng bị giáo huấn không phải là Nhiếp Ly, mà là Thẩm Việt!

Tuy rằng rất nhiều người không nhìn rõ ràng quá trìnhsong phương giao thủ, nhưng Thẩm Việt xác thực thất bại, đây là sự thật không thể chối cãi.

- "Hặc hặc, Thẩm Việt rõ ràng bị dọa đến tè ra quần, đây rõ ràng là Linh Hồn Hải bị công phá a, chẳng lẽ Nhiếp Ly có Linh hồn lực còn cường đại hơn Thẩm Việt?"

- "Nghe nói Nhiếp Ly cùng Đạo sư Thẩm Tú từng có ước định! Nếu như hắn trong hai tháng đạt tới Thanh đồng Nhất tinh, Đạo sư Thẩm Tú phải tự động cuốn gói, nguyên lai Nhiếp Ly đã sớm đã tính trước a!"

- "Nhiếp Ly chỉ có xích sắc Linh Hồn Hải, như thế nào tăng lên được nhanh như vậy?"

Trong tiệm sách nguyên một đám các học viên đều đang nghị luận.

Nhiếp Ly cùng đám người Đỗ Trạch, Lục Phiêu nhìn nhau, sắc mặt đều đỏ lên, bọn chúng đều có một loại cảm giác mãnh liệt hưng phấn cùng cuồng hỉ, hôm nay giáo huấn Thẩm Việt một trận, thật sự quá hả giận rồi. Trong lớp, Thẩm Việt vẫn luôn không coi ai ra gì, bọn hắn đã sớm ngứa mắt tên Thẩm Việt!

Ở Đồ Thư Quán, chuyện này nhấc lên một tia gợn sóng trong lòng các đệ tử, nhưng đối với cả Thánh Lan Học Viện, cũng không có ảnh hưởng quá lớn, rất nhanh trở về như cũ, bọn Nhiếp Ly lại tiếp tục vùi đầu khổ luyện.

Tại văn phòng riêng của Thẩm Tú.

- "Ngươi nói cái gì? Ngươi bị Nhiếp Ly từ trong tiệm sách ném ra?"

Thẩm Tú âm trầm gằn giọng:

- "Lực lượng của ngươi đã có 63, Linh hồn lực đã có 78, chẳng lẽ Nhiếp Ly so với ngươi còn mạnh hơn hay sao?"

Thẩm Việt nhớ tới sự tình vừa rồi, lòng vẫn còn sợ hãi, sát khí lạnh thấu xương kia đã để lại trong lòng của hắn 1 bóng ma, mỗi lần nhớ tới liền kinh hồn bạt vía, Linh hồn hải chấn động, ít nhất trong một tháng liền không thể bình phục, tiến triển tu luyện sẽ phi thường chậm.

- "Cô cô, Nhiếp Ly rõ ràng biết Yêu thuật, lực lượng của hắn rõ ràng yếu hơn ta, nhưng mà hắn một trảo bắt lấy cổ tay của ta, toàn bộ cánh tay ta đều không có miếng khí lực nào. Lực lượng linh hồn của ta rõ ràng so với hắn cường đại hơn nhiều, thế nhưng là không biết vì cái gì, vừa tiếp xúc Linh hồn lực của hắn, lực lượng linh hồn của ta liền hỏng mất."

Thẩm Việt hồi tưởng lại, hắn vẫn như cũ tràn đầy khó hiểu, đến bây giờ hắn vẫn không rõ mình là tại sao mình thua!

Thẩm Việt sắc mặt xanh mét, phẫn nộ đến cơ hồ muốn co quắp lại, bị dọa đến đái ra quần, chuyện này thật xấu hổ chết người!

Nhiếp Ly, ta không để yên cho ngươi! Thẩm Việt nắm chặt nắm tay, thù này không đội trời chung!

- "Lực lượng của hắn cùng Linh hồn lực có bao nhiêu?"

Thẩm Tú cau mày, nàng tự nhiên sẽ không quên ước định của nàng và Nhiếp Ly, nếu như trong hai tháng Nhiếp Ly mà đạt tới cảnh giới Thanh đồng Nhất tinh, nàng phải tự động từ chức a!

- "Lực lượng của hắn nhiều lắm chỉ có 30, Linh hồn lực đoán chừng tối đa cũng chỉ 10!"

Thẩm Việt nói.

- "Phế vật, như vậy mà ngươi còn thua?"

Thẩm Tú mắng một tiếng.

Thẩm Việt há mồm muốn giải thích, nhưng chỉ có thể ủy khuất mà câm miệng, hắn cũng hoàn toàn không nghĩ tới chính mình lại có thể thua. Nhiếp Ly Linh có Linh hồn lực rõ ràng yếu nhớt như vậy, lại có thể nhẹ nhàng mà chiến thắng hắn, công phá Linh hồn lực của hắn!

- "Khả năng tiểu tử này am hiểu cách khống chế lực lượng cùng Linh hồn lực!"

Thẩm Tú dù gì cũng là con cháu thế gia, cũng biết 1 ít sự việc, nàng suy đoán nói:

"Có ít người tuy rằng Linh hồn lực rất yếu, nhưng thiên phú khống chế rất mạnh, có thể lấy yếu thắng mạnh. Bất quá muốn trong hai tháng đạt tới cảnh giới Thanh đồng nhất tinh ư, không có đơn giản như vậy đâu!"

Thẩm Tú khẽ hừ một tiếng.

- "Ân."

Thẩm Việt gật đầu nói, Nhiếp Ly kết giao cùng Diệp Tử Vân làm hắn bị uy hiếp mãnh liệt, hắn hy vọng Nhiếp Ly sớm bị đuổi học, cút càng xa càng tốt!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 18: Minh văn đại sư?
Màn đêm dần dần buông xuống, ánh trăng sáng tỏ, phủ lên mọi vật một tầng lụa mỏng.

Thí luyện chi địa.

Nhiếp Ly đi về chỗ lần đầu gặp Tiếu Ngưng Nhi, từ xa mà nhìn lại, dưới ánh trăng mờ, một thiếu nữ vận váy mỏng bằng lụa đang lẳng lặng đứng yên, nàng hôm nay dường như đã trải qua một sự chuẩn bị tỉ mỉ, mái tóc đen nhánh giống như thác nước rủ xuống, bên trên tô điểm bằng một sợi dây cột hờ hững những lọn tóc lại. Khuôn mặt trắng nõn non mịn, hai hàng lông mày thon dài như vẽ, thanh lệ thoát tục, quả thật không mang theo một tí vị khói lửa nhân gian nào.

Không hổ là mỹ nữ nổi danh cùng với Diệp Tử Vân.

- "Ta còn tưởng rằng ngươi không tới?"

Đôi mắt sáng tỏ của Tiêu Ngưng Nhi rơi vào Nhiếp Ly.

- "Sao được, ta là người rất thủ ước nga."

Nhiếp Ly khẽ mỉm cười nói:

- "Mặc kệ có bao nhiêu bề bộn, cũng phải trước tiên đem tổn thương trên người ngươi chữa cho tốt đã."

- "Cảm ơn."

Tiếu Ngưng Nhi cúi đầu nhẹ nói, nội tâm tràn đầy cảm kích.

Nhiếp Ly nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi, cách ăn mặc hôm nay của Tiếu Ngưng Nhi so với lúc trước càng thêm động lòng người, váy tơ trắng phác họa lấy dáng người yểu điệu, trước ngực là một đường cong uốn lượn nhô cao, váy dài đến chỗ đầu gối, lờ mờ có thể cảm giác được cặp đùi đẹp, tràn ngập co dãn.

- "Hiện tại hẳn là đỡ một ít rồi."

Nhiếp Ly cầm chân ngọc Tiếu Ngưng Nhi, mắt cá chân tinh xảo xinh đẹp óng ánh tựa thủy tinh, hắn dịu dàng nắm chặt, tinh tế tỉ mỉ rót lực lượng vào, dần dần, chỗ máu ứ đọng trước kia liền phai nhạt đi không ít.

- "Ân, đúng vậy."

Tiếu Ngưng Nhi gật đầu nói, nội tâm nàng đối với Nhiếp Ly tràn đầy cảm kích, nhờ Nhiếp Ly mát xa, mấy ngày sau đó, buổi tối nàng ngủ đặc biệt ngon, không có khổ cực thống khổ như trước nữa rồi.

Tuy rằng đã xoa bóp một lần, nhưng cảnh tượng mắt cá chân bị Nhiếp Ly giữ trong lòng bàn tay, vẫn như cũ làm nàng không khỏi vài phần ngượng ngùng.

Nhiếp Ly một bên giúp đỡ Tiếu Ngưng Nhi mát xa, vừa nói:

- "Ta muốn cầu ngươi một việc, ngươi có thể giúp ta không a?"

- "Mặc kệ sự tình gì, chỉ cần ta có thể làm được."

Trong ánh mắt Tiếu Ngưng Nhi tràn đầy chân thành mà nói.

- "Chỗ này ta có một vạn Yêu Linh Tệ, ta muốn nhờ ngươi phái người đi từng cái tiệm thuốc, giúp ta mua cỏ Tử Lam."

Nhiếp Ly mở miệng nói ra.

- "Cỏ Tử Lam?"

Tiếu Ngưng Nhi cảm thấy kinh ngạc, hỏi:

- "Ngươi muốn mua cỏ Tử Lam làm cái gì?"

Cỏ Tử Lam là một loại dược thảo phi thường phổ thông, bình thường chỉ dùng để hun khói. Chỉ việc đem Cỏ Tử Lam phơi khô, sau đó xem như củi mà đốt sẽ sinh ra đại lượng khói đặc, có hiệu quả đuổi côn trùng.

Cỏ Tử Lam có rất nhiều, mà lại phi thường dễ kiếm, một Yêu Linh Tệ có thể mua được một bó to, hàng năm tính cả Quang Huy Chi Thành không biết thiêu hủy bao nhiêu cỏ Tử Lam.

Mà ngoại trừ hun khói, hình như cỏ Tử Lam cũng không có tác dụng khác.Nhiếp Ly thoáng cái hao phí một vạn Yêu Linh Tệ mua sắm nhiều cỏ Tử Lam như vậy, hắn muốn làm gì?

- "Đều có lí do cả."

Nhiếp Ly nói, hắn sở dĩ bảo Tiếu Ngưng Nhi giúp hắn, là vì Tiếu Ngưng Nhi đi làm chuyện này sẽ không có người chú ý. Nhiếp Ly hắn hiện tại danh tiếng có chút lan rộng, cho nên hắn muốn ít xuất hiện một chút.

- "Ngươi muốn bao nhiêu cỏ Tử Lam?"

- "Đương nhiên là càng nhiều càng tốt, trên thị trường có bao nhiêu Cỏ Tử Lam, ta muốn bấy nhiêu."

Nhiếp Ly nói.

Tiếu Ngưng Nhi thật sự không hiểu, mua nhiều cỏ Tử Lam vậy có thể làm cái gì?

- "Chuyện này giao cho ta, ta sẽ ứng tiền giúp ngươi, một vạn Yêu Linh Tệ với ta mà nói không coi là gì!"

Tiếu Ngưng Nhi nói, tuy rằng hiện giờ gia tộc Tiếu Ngưng Nhi xuống dốc, nhưng dù sao cũng là hào môn thế gia, Tiếu Ngưng Nhi với tư cách là đệ tử dòng chính, thiên phú thập phần trác tuyệt, từ nhỏ đến lớn không có thiếu tiền, mà bình thường nàng cơ bản không tiêu dùng gì, tất cả tiền đều tích góp lại, sơ sơ cũng có mấy chục vạn Yêu Linh Tệ.

Nhiếp Ly suy nghĩ một chút, gật đầu nói:

- "Cũng được, ngươi trước giúp ta mua a, càng nhiều càng tốt, ứng ra giúp ta một ít, đến lúc đó ta trả lại ngươi gấp bội."

- "Không cần, chút tiền ấy ta không coi là gì."

Tiếu Ngưng Nhi vội vàng nói, nàng vì có thể giúp Nhiếp Ly mà cảm thấy cao hứng, dù sao ân tình Nhiếp Ly đối với nàng thật sự quá lớn, nàng cũng không biết làm như thế nào hoàn trả, một ít Yêu Linh Tệ đó không đáng kể chút nào.

Mát xa xong chân, đôi má Tiếu Ngưng Nhi đỏ hơn, cho dù đã có kinh nghiệm lần trước, nhưng vị trí vẫn là nhạy cảm, nàng vẫn rất ngượng ngùng, cúi đầu im lặng mà từng bước từng bước cởi bỏ từng nút thắt. Hôm nay Tiếu Ngưng Nhi quấn một cái dây lưng lụa hồng nhạt có viền tơ, so với trước càng lộ ra vẻ vũ mị cùng gợi cảm, bộ vị kia nhô lên cao, da thịt trắng nõn mịn màng mơn mởn như ẩn như hiện.

Cái yếm nhỏ hồng nhạt, so với trước còn muốn gợi cảm hơn, mơ hồ có thể chứng kiến một cái khe rãnh lấp ló, Nhiếp Ly tranh thủ thời gian di dời ánh mắt, chuyên tâm mát xa chỗ máu ứ đọng trên người Tiêu Ngưng Nhi.

- "Ngươi có uống thuốc đúng hạn không?"

Nhiếp Ly hỏi, hai tay thì nhẹ nhàng xoa nắn, mát xa xung quanh huyệt vị, chỗ máu ứ đọng chậm rãi tan ra, thỉnh thoảng tay hắn lại thoáng chạm vào bộ vị mê người mềm mại kia.

- "Ân."

Khuôn mặt Tiếu Ngưng Nhi ửng đỏ, kiều mị động lòng người, nàng chợt nghĩ tới việc công pháp được Nhiếp Ly sửa chữa, nghiêm túc nói:

- "Nhiếp Ly, từ khi ta tu luyện công pháp mới, cảm giác Linh hồn lực tăng cường rất nhiều. Ta biết ngươi là một thiên tài chân chính, tuy hiện tại mọi người còn không chú ý tới tài hoa của ngươi, nhưng sẽ có một ngày ngươi chính thức triển lộ tài hoa, nhất định sẽ hào quang vạn trượng!"

Tiếu Ngưng Nhi nhìn xem khuôn mặt tuấn dật của Nhiếp Ly, có chút say mê, trong lòng của nàng hiện lên một tia cô đơn cùng thương cảm, đến ngày đó, chỉ sợ nàng không thể cùng Nhiếp Ly sóng vai rồi, vì cái áp lực này, mấy ngày nay Tiếu Ngưng Nhi phi thường cố gắng tu luyện.

Nghe Tiếu Ngưng Nhi nói, Nhiếp Ly mỉm cười, hắn biết Tiếu Ngưng Nhi đây là đang vũ hắn.

Trùng sinh trở về, nội tâm Nhiếp Ly đã vô cùng cường đại, hắn không chút nghi ngờ sẽ có một ngày chính mình đứng trên đỉnh của đại lục, cái mà hắn muốn trở thành, chính là vượt xa hơn bất cứ tồn tại nào mà đám người Tiếu Ngưng Nhi có thể tưởng tượng.

Bất quá, dù như thế nào, Nhiếp Ly đều muốn cảm tạ Tiếu Ngưng Nhi đã dành sự quan tâm cho hắn.

Thần Thánh thế gia.

Chấp sự Trưởng lão nghị sự đại sảnh.

Chấp sự Trưởng lão Thẩm Minh là một Bạch ngân Yêu Linh Sư, tuy tu vi không mạnh, nhưng bên trong Thần Thánh thế gia rất có quyền vị, bởi vì hắn rất có năng lực, chịu trách nhiệm xử lý sự vụ lớn nhỏ của Thần Thánh thế gia.

Sau khi nghe được phía dưới báo cáo trở về, Thẩm Minh lộ ra thần sắc tức giận.

- "Một đệ tử Võ giả học đồ sơ cấp, cũng dám khiêu chiến Thần Thánh thế gia ta!"

Thần sắc Thẩm Minh âm độc, Nhiếp Ly phơi bày xuất xứ của Minh văn Xích Diễm Viêm Bạo, đã tạo thành ảnh hưởng phi thường ác liệt giữa các đại thế gia, vì tiêu trừ ảnh hưởng, Thẩm Minh đã hao tốn không ít thủ đoạn, phái người đi đến các đại thế gia giải thích, mới nhận được sự thông cảm.

Chuyện này đụng đến lợi ích căn bản của Thần Thánh thế gia, nhưng hết lần này tới lần khác Thần Thánh thế gia lại không thể tìm Nhiếp Ly mà tạo phiền toái, bởi vì bọn họ nghe nói có một vị đại nhân vật phi thường coi trọng Nhiếp Ly.

Mấy ngày sau đó, lại truyền tới tin tức, trong trường học, Nhiếp Ly đánh Thẩm Việt là đệ tử dòng chính của Thần Thánh thế gia đến tè ra quần.

- "Thiếu gia Thẩm Việt không phải là Thanh đồng nhất tinh sao? Như thế nào không phải đối thủ của Nhiếp Ly?"

Thẩm Minh nghi hoặc, lạnh lùng nhìn về phía thủ hạ.

Thủ hạ kia cảm giác được thần sắc lạnh băng của Thẩm Minh, lập tức rùng mình, nói:

- "Ta cũng không rõ, thiếu gia Thẩm Việt nói lực lượng của hắn cùng Linh hồn lực rõ ràng đều vượt qua Nhiếp Ly, không biết Nhiếp Ly đã dùng yêu thuật gì mà đánh bại thiếu gia."

Nghe thủ hạ nói, Thẩm Minh nhíu mày, yêu thuật gì, Thẩm Việt nhất định là tài nghệ không bằng người, thua xong kiếm cớ, bất quá một đệ tử Võ giả học đồ lớp sơ cấp có thể mạnh như thế nào? Chỉ sợ liền Thanh đồng nhất tinh cũng không tới.

- "Chấp sự Trưởng lão, có nên báo cáo chuyện này cho gia chủ?"

- "Không được, chuyện này không thể nói cho gia chủ, gia chủ đang trùng kích cảnh giới Yêu Linh Sư truyền kỳ, không phải chuyện sinh tử tồn vong không cần phải bẩm báo gia chủ."

Thẩm Minh nghĩ, Nhiếp Ly chẳng có thể tạo thành uy hiếp gì cho Thần Thánh thế gia được.

- "Các ngươi đã điều tra Nhiếp Ly thuộc gia tộc nào chưa?"

- "Chúng ta đều đã điều tra xong, là Thiên Ngân gia tộc!"

- "Thiên Ngân gia tộc? Hừ hừ, chỉ là một thế gia quý tộc bình thường, làm sao có thể dám khiêu chiến thế gia đỉnh phong chúng ta, cõ lẽ chỉ là con nít không biết chuyện, ngẫu nhiên phát hiện xuất xứ của Xích Diễm Viêm Bạo, không nhịn được liền lấy ra khoe khoang mà thôi."

Thẩm Minh thầm nghĩ, một cái thế gia quý tộc nho nhỏ, Thần Thánh thế gia căn bản không thèm để trong mắt, nếu thật sự phái người đối phó Thiên Ngân thế gia, những thế gia khác nhất định sẽ phát hiện, đến lúc đó Thần Thánh thế gia sẽ mang tiếng quá nhỏ nhen rồi.

- "Để cho thiếu gia Thẩm Phi chú ý Nhiếp Ly đi, bọn thiếu niên xảy ra mâu thuẫn, trong trường học đánh nhau cũng là sự tình hợp lý!"

Gã thủ hạ nghe Thẩm Minh nói liền lập tức minh bạch, Thẩm Phi mười sáu tuổi đã là một Yêu Linh Sư Bạch ngân, dùng thực lực của hắn đối phó Nhiếp Ly dư xài rồi, Thẩm Minh có ý tứ là để cho thiếu gia Thẩm Phi trong trường học hảo hảo gõ đầu Nhiếp Ly một phát.

Suy nghĩ một chút, Thẩm Minh lại dặn dò thêm một câu:

- "Phong ba sự tình hiện tại còn chưa qua, để sau hãy nói tiếp. Đợi phong ba hơi lắng xuống hãy cho thiếu gia Thẩm Phi động thủ!"

Với tư cách Chấp sự Trưởng lão Thần Thánh thế gia, hắn nhất định phải làm sự tình này cho cẩn thận chặt chẽ, không thể để cho bất luận kẻ nào lưu lại câu chuyện đề tài được.

- "Vâng!"

Phủ Thành Chủ

Trong phủ Thành Chủ, ở căn phòng riêng được bố trí tinh xảo của Diệp Tử Vân, trên bàn sách, Diệp Tử Vân đang cúi đầu nghiên cứu cái gì, nàng thỉnh thoảng lại dừng lại, đôi mi thanh tú trầm tư, nàng muốn tìm trong một ít điển tịch để tìm xuất xứ của cái Minh văn 'Lẫm Phong Sậu Tuyết' mà Nhiếp Ly đã vẽ kia, nhưng kết quả là nàng đã thất bại.

Nhiếp Ly đến cùng là từ đâu tìm được cái Minh văn này?

Một lát sau, một vị phu nhân xinh đẹp mặc một bộ váy lụa mỏng màu lam đi đến.

- "Tiểu thư, xin hỏi người tìm ta có chuyện gì?"

Phu nhân xinh đẹp mỉm cười khiêm nhường nói.

- "Tiết di, người là Minh văn đại sư, ngươi biết lai lịch của cái Minh văn này không?"

Diệp Tử Vân ngẩng đầu nhìn về phía mỹ phụ hỏi.

Ánh mắt Tiết Âm rơi vào tờ giấy kia, ánh mắt của nàng lộ ra vẻ kinh ngạc, hỏi:

- "Tiểu thư, người từ đâu tìm ra cái Minh văn này? Đến cả ta cũng chưa thấy qua?"

- "Cả Tiết di cũng chưa gặp cái Minh văn này sao?"

Diệp Tử Vân kinh ngạc, Tiết Âm là một Minh văn đại sư! Liền nàng cũng chưa từng gặp qua, vậy Nhiếp Ly liệu có phải hay không vẽ loạn lung tung?

- "Hình như là Lẫm Phong Sậu Tuyết, nhưng lại không phải, dường như so với Lẫm Phong Sậu Tuyết cường đại hơn một ít."

Tiết Âm khoa tay múa chân thoáng một phát, nói.

- "Tỉ lệ cân xứng cân đối, không biết là thủ bút của vị đại sư nào, Tiết Âm cam bái hạ phong. Chẳng lẽ tiểu thư đã gặp một vị Minh văn đại sư?"

Nhiếp Ly là một Minh văn đại sư? Điều đó không có khả năng, Nhiếp Ly mới mấy tuổi? Nghĩ đến Nhiếp Ly nặng mà như nhẹ, rải rác vung vẩy vài nét bút liền hòan tất cái Minh văn này, nội tâm Diệp Tử Vân càng thêm mê mang rồi!
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 19: Đệ tử Thế gia
Ánh trăng sáng tỏ, bóng cây tràn ngập, bầu không khí kiều diễm mập mờ.

Nhiếp Ly giúp đỡ Tiếu Ngưng Nhi mát xa hết máu ứ đọng, nhìn Tiếu Ngưng Nhi chậm rãi mặc lại y phục, hai người lẳng lặng đều không nói gì.

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu nhìn thoáng qua Nhiếp Ly, thần sắc Nhiếp Ly bình thản chăm chú, nơi ứ đọng máu vẫn còn lưu lại lấy một tia ấm áp, Tiếu Ngưng Nhi tràn đầy cảm kích, nếu không phải Nhiếp Ly, nàng không biết còn phải sống trong thống khổ bao lâu. Là Nhiếp Ly cứu nàng từ bên trong vũng bùn vô tận ra.

Bị Tiếu Ngưng Nhi ngắm, Nhiếp Ly có vài phần lúng túng, dù sao địa phương hắn động tới, ngẫm lại cũng phi thường xấu hổ.

- "Nhiếp Ly, ngươi đắc tội Thần Thánh thế gia, ngàn vạn lần nên cẩn thận một chút."

Tiếu Ngưng Nhi biết, Thần Thánh thế gia hèn hạ vô sỉ, năm đó Dực Long gia tộc của nàng xuống dốc, cũng là bởi vì gặp bẫy của Thần Thánh thế gia, trên tám phần sản nghiệp bị Thần Thánh thế gia khống chế, không thể không phụ thuộc vào Thần Thánh thế gia.

Mãi cho tới hôm nay, Dực Long thế gia vẫn chưa khôi phục Nguyên khí, xếp hạng cuối trong số những hào môn thế gia, gần như rớt xuống hạng quý tộc.

- "Ta tâm lý nắm chắc, Thần Thánh thế gia là một gia tộc mua danh chuộc tiếng, cho nên tạm thời sẽ không đụng đến ta, đoán chừng ít nhất phải đợi mấy tháng, khi tình thế đã qua hắn mới có thể tìm ta tính sổ."

Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng, đợi mấy tháng nữa, hắn đã có thủ đoạn khác để đối phó.

Nhìn Nhiếp Ly tràn đầy tự tin, Tiếu Ngưng Nhi có một loại cảm giác: dường như bất kỳ vấn đề trước mặt Nhiếp Ly đều trở nên không thành vấn đề. Nội tâm của nàng, đối với Nhiếp Ly đã tràn đầy sùng bái.

- "Sau khi trở về ngươi lấy một khối Linh hồn Thủy Tinh chưa sử dụng, ta giúp ngươi kiểm tra thiên phú một chút."

Nhiếp Ly nhìn về phía Tiếu Ngưng Nhi nói, theo thời gian tiếp xúc, Nhiếp Ly cảm thấy Tiếu Ngưng Nhi là một nữ hài thật tốt, nói không chừng sẽ có một ngày sẽ trở thành một sự giúp lực không hề nhỏ. Nhiếp Ly quyết định chỉ điểm cho nàng 1 bộ công pháp siêu cường..

- "Linh hồn Thủy Tinh chưa từng sử dụng qua? Là cái này sao?"

Tiếu Ngưng Nhi hỏi, nàng từ Không Gian Giới chỉ lấy ra một khối sơ cấp Linh hồn Thủy Tinh.

- "Ta chỗ này có ba khối."

- "Nguyên lai trên tay ngươi có sẵn vậy thì tốt quá."

Nhiếp Ly cười, cầm lấy một khối.

- "Ngươi rót Linh hồn lực vào, để cho ta xem một chút."

- "Tốt."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, nàng đem Linh hồn lực rót vào, khối Linh hồn Thủy Tinh lập tức phát ra ánh sáng chói mắt, quang điểm bên trong tụ tập, sau huyễn hóa ra một đạo Dực Long giương cánh bay cao.

Nhiếp Ly kinh ngạc nhìn Tiếu Ngưng Nhi:

- "Linh hồn lực 83, Linh hồn thuộc tính là Phong Lôi hệ, hình thái Linh hồn là Dực Long."

Khó trách kiếp trước Tiếu Ngưng Nhi có tốc độ tu luyện nhanh như vậy, dù là nằm trên giường hai năm, tu vi hay vẫn nhanh chóng tăng ngược trở lại, lại có Dực Long làm Linh hồn hình thái, đây chính là thiên phú vạn người chưa chắc có một, hình thái linh hồn này, tu luyện bất luận công pháp nào, tu vi đều tăng lên với tốc độ biến thái, nếu như tu luyện công pháp Phong Lôi hệ, vậy lại càng khỏi phải nói.

- "Phong Lôi hệ, Dực Long Linh hồn hình thái, này là cái gì?"

Tiếu Ngưng Nhi hướng Nhiếp Ly hỏi tới, con mắt xinh đẹp tràn ngập sự nghi hoặc.

- "Ý là ngươi thích hợp tu luyện Phong Lôi hệ công pháp."

Nhiếp Ly suy nghĩ một chút nói.

- "Ta chỗ này có một môn công pháp, tặng cho ngươi."

Bản công pháp Phong Lôi hệ này là Nhiếp Ly tìm thấy ở một tòa Cổ Thành đã mất tích, thích hợp nhất đối với người có Dực Long Linh hồn hình thái tu luyện, một khi Tiếu Ngưng Nhi tu luyện bản công pháp này, tu vi nhất định đột nhiên tăng mạnh, sợ là so với bọn người Nhiếp Ly phải nhanh hơn rất nhiều.

Hình thái Linh hồn là Dực Long, thiên phú này tốt đến nỗi ngay cả Nhiếp Ly cũng cảm thấy ghen ghét!

- "Công pháp này so với cái ngươi đang tu luyện cường đại hơn nhiều!"

Nhiếp Ly nói, liền đem khẩu quyết và các thứ liên quan truyền thụ cho Tiếu Ngưng Nhi.

Tiếu Ngưng Nhi ghi nhớ, sau khi niệm một lượt, nàng nhận thấy quả nhiên công pháp này cường đại đến không gì so sánh nổi! Những công pháp nàng đã gặp trước kia so với thiên công pháp trước mặt, quả thực đều là cặn bã!

- "Cái này gọi là Phong Lôi Dực Long Quyết!"

Nhiếp Ly mỉm cười nói.

- "Thích hợp nhất cho ngươi tu luyện!"

- "Cảm ơn ngươi."

Tiếu Ngưng Nhi ngẩng đầu cảm kích nhìn Nhiếp Ly, ân tình Nhiếp Ly đối với nàng, nàng thậm chí không biết diễn tả như thế nào, không chỉ giúp nàng thoát khỏi thống khổ, lại còn cho nàng công pháp siêu cấp như vậy, nàng khẽ cắn môi, sắc mặt có chút nóng lên:

- "Ta không biết nên báo đáp ngươi như thế nào, Mặc kệ ngươi muốn cho ta làm cái gì, ta đều nguyện ý."

Nghe được Tiếu Ngưng Nhi nói, quả tim Nhiếp Ly run lên, nhìn vẻ mặt kiều mị động lòng người của Tiếu Ngưng Nhi, cười khổ một cái, nói:

- "Mọi người là bằng hữu, giúp đỡ cho nhau là đương nhiên. Về sau ta đụng phải sự tình rồi, ngươi cũng sẽ giúp ta đúng không?"

- "Ân."

Tiếu Ngưng Nhi nhẹ gật đầu, trong mắt thoảng qua một tia mất mát, nếu như lúc này Nhiếp Ly muốn nàng làm bạn gái của hắn, nàng khẳng định cũng sẽ không chút do dự mà đồng ý.

Tu luyện mấy canh giờ Phong Lôi Dực Long Quyết công pháp, tu vi của Tiêu Ngưng Nhi tăng vọt một khoảng mà nàng khó có thể tưởng tượng.

Tuy rằng Thiên Đạo Thần Quyết của Nhiếp Ly tu luyện tới cuối cùng so với Phong Lôi Dực Long Quyết phải cường đại hơn nhiều, nhưng lúc khởi điểm, tu luyện Phong Lôi Dực Long Quyết tốc độ tăng trưởng so với tu luyện Thiên Đạo Thần Quyết thì phải nhanh nhiều lắm!

Từ tối đến khi trời tờ mờ sáng, trên người Tiếu Ngưng Nhi đã nổi lên nhàn nhạt thanh quang.

- "Phong Lôi Dực Long Quyết tốc độ tu luyện quả nhiên thật là đáng sợ, không bao lâu, dường như đã chạm đến biên giới của Thanh Đồng Nhất tinh rồi."

Nhiếp Ly cũng không khỏi cảm khái, so sánh thiên phú, hắn, Đỗ Trạch còn có Lục Phiêu quả là bình thường đi rất nhiều.

Đến khi Tiếu Ngưng Nhi mở to mắt, Nhiếp Ly đã đi mất, trong mắt Tiếu Ngưng Nhi hiện lên một tia mất mát, từ nhỏ đến lớn, nàng rất ít cùng với nam hài khác tiếp xúc, có thể làm cho nàng vài phần kính trọng cũng chỉ có Nhiếp Ly một người mà thôi, nghĩ đến Nhiếp Ly, trong nội tâm Tiếu Ngưng Nhi tràn đầy ấm áp.

Nếu như không gặp Nhiếp Ly, nhânsinh của nàng không biết sẽ có bao nhiêu u ám, làm sao giống như bây giờ, tràn đầy hy vọng?

Nàng đã quyết định, mặc kệ người Nhiếp Ly ưa thích không phải nàng, nàng cũng sẽ ở bên cạnh Nhiếp Ly, thẳng đến có một ngày Nhiếp Ly chú ý tới sự hiện hữu của nàng.

Nếu như lúc này, những nam hài đang thầm mến Ngưng Nhi mà biết quyết định của nữ thần trong lòng mình, không biết sẽ tan nát cõi lòng đến cỡ nào.

- "Linh hồn lực 92, muốn đạt tới Thanh đồng Nhất tinh rồi!"

Tiếu Ngưng Nhi toàn thân mồ hôi đầm đìa, tạp bẩn dính đầy người có chút khó chịu, nhưng mà làn da tựa hồ so với trước kia càng thêm non mịn, lại không thiếu phần trắng trẻo, mềm mại.

Nhìn phương hướng Nhiếp Ly rời đi thật sâu, Tiếu Ngưng Nhi thu hồi đồ đạc của mình, hướng về cửa ra của thí luyện địa phương mà thẳng bước.

Hừng đông lên...

Mỗi cái dược liệu điếm dù lớn nhỏ trong Quang Huy Chi Thành cũng nghênh đón một ít người thần bí, những người này có trang phục giống như người hầu của đại gia tộc, bọn hắn điên cuồng mà mua sắm Tử Lam Thảo, có bao nhiêu muốn bấy nhiêu, hầu như hàng tồn kho của mấy năm trời đều bị quét ngang đến sạch sẽ.

- "Bọn hắn mua nhiều Tử Lam Thảo như vậy để làm gì?"

- "Người kia ta biết, là người hầu của Tiếu Ngưng Nhi tiểu thư thuộc nhà Dực Long thế gia a!"

- "Tiếu Ngưng Nhi tiểu thư tại sao phải mua sắm Tử Lam Thảo? Thật sự là không nghĩ ra!"

Tử Lam Thảo ngoại trừ dùng đốt tạo khói khu trùng bên ngoài, sẽ không có những tác dụng khác, toàn nhà của Dực Long thế gia, mười mấy cân Tử Lam Thảo đã đủ rồi, nhưng mà những người hầu này lại thu mua trọn vẹn mấy chục vạn cân, con số này làm cho người người nghẹn họng nhìn trân trối.

Tất cả Tử Lam Thảo hàng tồn, đều bị Tiếu Ngưng Nhi phái người hầu thu mua đã xong, một ít tiệm bán thuốc vì bán đi Tử Lam Thảo, thậm chí đem cả Tử Lam Thảo được trồng bên trong Dược Viên mang ra bán mất. Đoán chừng ba năm kế tiếp này, Tử Lam Thảo của Quang Huy Chi Thành sẽ ở trạng thái khan hiếm. Bất quá Tử Lam Thảo là loại cỏ có cũng được mà không có cũng chả sao, cho nên không có người để ý lắm.

Khi nhận được không gian giới chỉ chứa đầy Tử Lam Thảo mà Tiêu Ngưng Nhi đưa tới, Nhiếp Ly hắn quả thực nghẹn họng nhìn trân trối, mấy chục vạn cân Tử Lam Thảo, cũng là mấy chục vạn Yêu Linh Tệ. Nhiều tiền như vậy, cũng không phải là một cái số lượng nhỏ!

Nhưng Tiếu Ngưng Nhi không thèm để ý, chỉ cần Nhiếp Ly cao hứng, nàng làm chuyện gì cũng có thể, huống chi chẳng qua là mấy chục vạn Yêu Linh Tệ mà thôi. Luận giá trị, mấy chục vạn Yêu Linh Tệ so với Phong Lôi Dực Long Quyết công pháp thì một phần trăm cũng chưa tới.

Biết tu vi Tiếu Ngưng Nhi đột nhiên tăng mạnh, ngắn ngủn trong vòng vài ngày mà linh hồn lực tăng lên tới hơn chín mươi, muốn đột phá đến Thanh đồng Nhất tinh, toàn bộ Dực Long thế gia đều ở vào trạng thái hưng phấn, cho Tiếu Ngưng Nhi mấy chục vạn Yêu Linh Tệ cùng các loại tài liệu tu luyện trân quý, hiện tại Tiếu Ngưng Nhi một chút cũng không thiếu tiền.

Tuy rằng đã xuống dốc, nhưng lạc đà gầy lớn hơn ngựa béo, tài lực Dực Long thế gia vẫn là tương đối kinh người, với phương diện bồi dưỡng hậu bối thì một chút cũng không keo kiệt.

Nhiều Tử Lam Thảo như vậy, Nhiếp Ly phi thường hài lòng, tuy rằng hiện tại hắn không có biện pháp trả lại tiền cho Tiếu Ngưng Nhi, nhưng chuyện đó hắn không bận tâm.

Mặc kệ Đỗ Trạch hay Lục Phiêu, ai cũng đều phi thường nghi hoặc, bọn hắn không rõ Nhiếp Ly đến cùng muốn làm gì. Nhiếp Ly thì chỉ bí hiểm ngồi trong góc tiệm sách, hí hoáy ghi chép cái gì đó.

Buổi chiều, tiệm sách người đến người đi rất nhiều, Đỗ Trạch cùng Lục Phiêu dưới sự chỉ điểm của Nhiếp Ly, đang lật xem sách về Minh văn và chiến kỹ, muốn tu luyện tới cảnh giới phi thường, đầu tiên phải trở thành một đại sư có học thức uyên bác.

Sau khi tu luyện thần công pháp quyết, não vực bọn hắn đều đã được khai thông, tri thức bình thường đã gặp là không quên được, bọn hắn học tập rất là nhanh chóng.

Cách bọn Nhiếp Ly không xa, một đám đệ tử tụ tập ở một chỗ, trò chuyện vô cùng náo nhiệt.

- "Chiến giáp trong tay ta gọi là Viêm Minh Chiến Giáp, Thanh đồng cấp, giá thị trường phải là mười vạn Yêu Linh Tệ!"

Một đệ tử ngạo nghễ mà khoe khoang Chiến giáp màu đỏ trên người, hắn có dáng người rất cao, mặc Chiến giáp, hơi có chút chi khí oai hùng.

Hắn là Trần Lâm Kiếm, là một đệ tử trong những đỉnh phong thế gia, thuộc Thánh Minh thế gia, dòng chính, mười lăm tuổi đã là Thanh Đồng Ngũ tinh, sắp tấn cấp Bạch ngân rồi. Trong ba đại đỉnh phong thế gia, Thánh Minh thế gia là có tiền nhất. Trần Lâm Kiếm là một người rất có uy vọng, tính tình khá tốt hay giúp đỡ các huynh đệ đồng môn.

- "Mặc cái Viêm Minh Chiến Giáp này, coi như vô địch trong cấp Bạch Ngân!"

- "Rất đẹp trai!"

Mấy nữ hài trông thấy, nhao nhao toát ra biểu lộ hâm mộ, có không ít người thỉnh thoảng hướng về phía Trần Lâm Kiếm mà vứt mị nhãn.

- "Chongươi!"

Trần Lâm Kiếm vung tay ném Viêm Minh Chiến Giáp cho 1 tiểu đệ thủ hạ.

Chiến giáp Mười vạn Yêu Linh Tệ, nói đưa liền đưa rồi? Tất cả mọi người có chút ngẩn người.

Mười vạn Yêu Linh Tệ mà thôi, đối với Trần Lâm Kiếm mà nói thật đúng là không coi là cái gì, hắn cười nhạt một tiếng nói:

- "Nơi này là sáu gốc Thánh Minh Thảo năm năm, là ta từ trong nhà cầm ra, chỉ cần các ngươi theo ta, làm việc tốt thì sẽ không thể thiếu chỗ tốt dành cho các ngươi!"
 

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
313
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,352
Chương 20: Tử Lam Thảo
Thánh Minh Thảo là thứ mà chỉ Thánh Minh thế gia mới có, có hiệu quả tăng cường Linh hồn lực, càng lâu năm hiệu quả càng mạnh. Một cây Thánh Minh Thảo 5 năm giá trị năm vạn Yêu Linh Tệ, mười năm, hai mươi năm thì đắt hơn vài lần thậm chí mấy chục lần.

"Chúng tôi nghe theo Trần thiếu gia!"

"Đúng vậy a, chúng tôi nghe theo ngươi đấy!"

Trần Lâm Kiếm liếc sơ 1 lượt, kiểm lại nhân số đặng nói: "Tổng cộng hai mươi người, phải tìm thêm vài người nữa!"

Thời gian gần đây, cách không xa Quang Huy CHi Thành phát hiện một cái di chỉ thành cổ, có thể là từ hắc ám thời đại, không ít người tổ chức thành đoàn thăm dò. hiện tại Trần Lâm Kiếm cũng muốn làm như vậy, đang triệu tập đội ngũ.

Đỗ Trạch, Lục Phiêu từ xa nhìn thoáng qua.

- "Nếu có Thánh Minh Thảo, Đỗ Trạch khẳng định có thể đột phá đến Thanh đồng 1 sao rồi!" Lục Phiêu thì thào nói, bất quá Thánh Minh Thảo lại không phải là thứ bọn hắn có thể dễ dàng mua đc.

Nhiếp Ly cau mày nghĩ ngợi, thứ hắn để ý k phải tiền, hắn đang nhớ đến cái di tích kia ở kiếp trước, tại đó đã có rất nhiều cường giả đến xem nhưng lại không phát hiện ra điều gì, về sau đám Trần Lâm Kiếm tình cờ phát hiện 1 chỗ, từ đó khai quật ra một cái bảo tàng khổng lồ.

Sự tình lần đó Diệp Tử Vân cũng tham gia, sau Diệp Tử Vân kể tất cả chi tiết cho Nhiếp Ly nghe. Trong sự kiện này, Thẩm Việt đã tìm được một chiếc Linh đăng, sau hắn mang đấu giá được một trăm vạn Yêu Linh Tệ.

Một trăm vạn Yêu Linh Tệ mà nói, cũng không phải thứ đáng để Nhiếp Ly ra tay, cái chính là sự diệu dụng của cái chén kia, nếu là đạt được cái chén Linh đăng nhỏ đó, đối với tương lai tu luyện của Nhiếp Ly chính là 1 kiện trợ giúp không nhỏ.

Chén nhỏ Linh đăng, nhất định phải đạt tới!

Nhiếp Ly đứng lên, hướng Trần Lâm Kiếm đi tới.

"Ta muốn gia nhập đội ngũ của các ngươi, không biết Trần thiếu gia có nguyện ý hay không?" Nhiếp Ly nhìn thẳng Trần Lâm Kiếm, hồi tưởng 1 chút, Trần Lâm Kiếm là 1 nhân vật phi thường xuất sắc trong các thế gia đệ tử, kiếp trước chỉ thiếu chút nữa đạt tới cảnh giới Hắc kim Yêu Linh Sư. Hắn làm người có thể nói là lỗi lạc, Nhiếp Ly rất rõ, trận chiến cuối cùng tại Quang Huy Chi Thành, lúc Trần Lâm Kiếm biết Thần Thánh thế gia e sợ chiến đấu, Tây Môn bị công phá, dưới sự giận dữ của mình đã chém giết sáu đệ tử Thần Thánh thế gia.

Xem như một cái người ân oán phân minh!

Trần Lâm Kiếm ngẩng đầu, đánh giá sơ lược Nhiếp Ly, từ chối cho ý kiến, nhàn nhạt nói: "Ngươi là người nào? Biết chúng ta muốn làm gì sao?"

Những người bên cạnh Trần Lâm Kiếm nhìn về phía Nhiếp Ly, toát ra nhàn nhạt mỉa mai.

"Tiểu tử, ngươi đã là Thanh đồng cấp sao? nếu chưa thì đừng nháo sự."

Nhiếp Ly đối với những lời trào phúng đều làm như không thấy, nói: "Ta đương nhiên biết các ngươi muốn làm cái gì, các ngươi chuẩn bị đi di tích Cổ Lan Thành thăm dò a?"

Mặt Trần Lâm Kiếm hiện một tia kinh ngạc, Nhiếp Ly làm sao biết hắn đang muốn đi Cổ Lan Thành thám hiểm? Chuyện này bọn hắn vẫn luôn jữ bí mật, không nói cho bất luận kẻ nào, nếu như người trong gia tộc biết, nhất định hắn sẽ bị ngăn cản.

"Ngươi là ai?" Trần Lâm Kiếm nheo mắt, xẹt qua 1 tia nguy hiểm..

"Nhiếp Ly."

"Nhiếp Ly?" Trần Lâm Kiếm liền nghĩ tới 1 cái tên, Nhiếp Ly đoạn thời gian gần nhất là cái tên gây xôn xao, nghe nói đã vứt hết mặt mũi Thần Thánh thế gia xuống đất, vạch trần chuyện Thần Thánh thế gia mạo nhận Minh văn chính mình sáng chế, nghĩ đến đó, hắn liền hỏi dò: "Nghe nói ngươi đọc được văn tự cổ?"

"Đúng vậy, phàm sách ta tìm được trong tiệm sách, ta đều đã đọc qua." Nhiếp Ly khẽ gật đầu, trên người lộ ra sự tự tin cường đại.

"Hặc hặc, khẩu khí thật lớn!"

"Chưa đủ lông đủ cánh, dám nói đã đọc xong tất cả điển tịch trong tiệm sách, thật sự là buồn cười, coi như ngươi từ trong bụng mẹ bắt đầu đọc, cũng không xem được nhiều sách như thế." Mấy người bên cạnh nhao nhao chế giễu Nhiếp Ly.

Nhiếp Ly quả thật có chút ý tứ, Trần Lâm Kiếm nghĩ, đoạn không chất vấn Nhiếp Ly, ngón tay nhẹ gõ mặt bàn, hắn nói: "Ngươi đọc nhiều sách, ngươi có biết Cổ Lan Thành thuộc niên đại nào không?"

"Manh mối trước mắt cho thấy Cổ Lan Thành phần lớn dùng kiến trúc mái vòm làm chủ, phạm vi thành trì là hình vuông, kiến trúc kiểu này có hai thời đại ăn khớp, một là thời kì Phong Tuyết Đế Quốc, một là thời kì Thần Thánh Đế Quốc, nhưng xem phong cách bích hoạ các thứ hoa văn trên tường, ta nghe nói đó là những bích họa hoa sen cực lớn, hoa sen bích hoạ thì hậu kì Thần Thánh Đế Quốc mới lưu hành, cho nên cơ bản xác định, thời đại của Cổ Lan Thành hẳn là từ khoảng Thần Thánh Đế Quốc hậu kỳ đến thời đại hắc ám". Nhiếp Ly nói chuyện không chậm không nhanh, phân tích Cổ Lan Thành lai lịch.

Nghe Nhiếp Ly mà nói, Trần Lâm Kiếm và thủ hạ ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, với kiến thức nửa vời của bọn hắn, mặc dù không rõ ràng lắm nhưng bọn hắn biết Nhiếp Ly nói không sai.

"Tốt!" Trần Lâm Kiếm vụt đứng dậy, không nghĩ tới Nhiếp Ly có thể xác định niên đại Cổ Lan Thành 1 cách đơn giản như vậy, Nhiếp ly nói nghe có vẻ đơn giản, nhưng trong Quang Huy Chi Thành, vài lão học giả chuyên nghiên cứu lịch sử chưa chắc đã có thể có nhận nhận xét tinh tế như vậy, hắn ném về phía Nhiếp Ly 1 cái ánh mắt thưởng thức, "Về sau hãy đi theo ta, ta cho tài nguyên để học tập và tu luyện, như thế nào?"

Đám thủ hạ Trần Lâm Kiếm có chút ngoài ý muốn, không nghĩ tới Trần Lâm Kiếm lại có thể coi trọng Nhiếp Ly đến vậy.

Làm thủ hạ của Trần Lâm Kiếm? bớt jỡn, Nhiếp Ly cười nhạt một tiếng, nói: "Hợp tác theo nhu cầu, đôi bên cùng có lợi, tin tưởng không có ai hiểu kết cấu Cổ Lan Thành hơn so với ta, nếu tìm được bảo vật, ta trước chỉ chọn duy nhất 1 kiện, những thứ khác đều không cần, nếu không đồng ý, ta tựu sẽ đi 1 mình rồi."

"Chọn trước 1 thứ? thơm bơ vậy cũng được sao?"

"Thanh đồng cấp còn chưa đạt được, vậy mà muốn cò kè mặc cả với Trần thiếu gia sao?"

Trần Lâm Kiếm nhìn Nhiếp Ly, trên người Nhiếp Ly hiện toát ra 1 sự tự tin cường đại, nội tâm hắn thầm nghi hoặc, Nhiếp Ly hiện tại Thanh đồng cũng chưa phải, vậy tự tin rút cuộc là từ đâu ra?

"Ta dám cam đoan, chỉ cần mang ta theo, tất nhiên thu hoạch sẽ càng thêm phong phú!" Nhiếp Ly ngạo nghễ nói, hắn đã nắm rõ vị trí bảo tàng của Cổ Lan Thành trong đầu.

Trên tay Trần Lâm Kiếm có một cái bảo đồ Cổ Lan Thành không trọn vẹn, hắn trầm mặc một lát, chẳng lẽ Nhiếp Ly đang nắm trong tay 1 cái tàng bảo đồ nguyên vẹn hay sao?

"Tốt, quyết định vậy! Vẫn câu nói kia, nguyện ý làm thủ hạ của ta, ta tuyệt đối không thiếu chỗ tốt dành cho ngươi, nếu không nguyện ý, chúng ta vẫn là hợp tác công bằng." Trần Lâm Kiếm cười ngạo nghễ nói.

Cả thảy thủ hạ đều bất ngờ, Trần thiếu gia rõ ràng đồng ý?

"Hy vọng chúng ta hợp tác vui vẻ." Nhiếp Ly bình tĩnh nói, quay người ly khai.

"Ba ngày sau, rạng sáng sáu giờ, tại nơi đây, không gặp không về!" Trần Lâm Kiếm gọi với theo bóng lưng Nhiếp Ly đang ly khai, khóe miệng cong lên 1 vòng tươi cười, Nhiếp Ly này thật là có chút ý tứ đấy.

"Đi thăm dò Cổ Lan Thành di tích sao? Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị đây." Nhiếp Ly lầm bầm nói, trước khi đi phải khéo sắp xếp 1 tẹo, bởi vì cả bọn không có ai đạt tới Thanh đồng cấp, đi vào Cổ Lan Thành vẫn là tương đối nguy hiểm.

------------------------------------------------

Thời gian chậm rãi trôi, xế chiều đã tới, tại Quang Huy Chi Thành Luyện Đan Sư hiệp hội.

tại Luyện Đan Sư hiệp hội, người được trọng trách xử lý tất thảy công việc là 1 cô gái tên Dương Hân, tuy mới 25 tuổi, nhưng thành tựu đặc biệt nổi bật. Tu vi đã đạt Hoàng kim Yêu Linh Sư, cũng không tính là xuất sắc, nhưng thành tựu trong phương diện đan dược thì dù cho 1 ít lão gia hỏa luyện đan sư cũng khó có thể sánh bằng.

Tướng mạo Dương Hân phi thường động lòng người, khi vừa tiếp nhận công việc tại Luyện Đan Sư hiệp hội, đa số mọi người đều cho rằng Dương Hân dựa vào tướng mạo đi cửa sau, bất quá qua việc Dương Hân triển lộ thiên phú cùng tài hoa, những lời xì xào cũng dần mất tích.

Như mọi ngày, Dương Hân thu lại tất cả thư từ trong hộp thư của Luyện Đan Sư hiệp hội, rất nhiều Luyện Đan Sư mang tâm đắc khi luyện đan của mình tạo thành thư tín rồi gửi vào đó, sau đó Luyện Đan Sư hiệp hội sẽ đem những tâm đắc này sửa sang lại thành sách, cuối cùng phát xuống.

Luyện đan điển tịch từ thời thượng cổ tám chín phần mười đã thất lạc, Luyện Đan Sư tuy rằng phi thường trọng yếu, nhưng do hiệu quả của đan dược luyện ra lại vô cùng có hạn, cho nên chức nghiệp Luyện Đan Sư tại Quang Huy Chi Thành đã trở thành một cái chức nghiệp khá là gân gà (bỏ đi thì tiếc, ăn vào lại k có bao nhiêu mùi vị).

Dương Hân thoăn thoắt ngón tay mở ra từng cái phong thư, một vài thư tín hướng nàng biểu đạt yêu thương liền bị nàng không chút do dự ném vào sọt rác, sau vài tức thời gian, một lá thư đã hấp dẫn sự chú ý của nàng.

"Luận ứng dụng của Tử Lam Thảo tại phương diện luyện đan?" Dương Hân khẽ nhíu mày, gương mặt trắng nõn tinh xảo toát ra một chút nghi hoặc.

Tử Lam Thảo ngoại trừ hun khói khu trùng, còn có thể có tác dụng gì?

Dương Hân tiếp tục nhìn xuống, trên thư chằng chịt chữ với chữ nói lên tác dụng của Tử Lam Thảo, ví dụ như lúc chế luyện Tụ Hồn Đan, Dưỡng Linh Đan, cho thêm một ít Tử Lam Thảo có thể khiến dược hiệu Tụ Hồn Đan, Dưỡng Linh Đan tăng lên ba thành, hay dùng Tử Lam Thảo cùng với năm loại dược thảo thông thường khác, tạo nên xà bông siêu bọt để tắm (nếu không siêu bọt cứ kiếm Nhiếp Ly =>)))))), liền có thể tẩm bổ Linh hồn lực....

Hơn sáu mươi loại tác dụng, 1 nửa trong đó vô cùng có giá trị, nếu như từng cái đều được nghiệm chứng, giá cả Tử Lam Thảo sợ là muốn tăng vọt gấp mấy chục lần!

Dương Hân lạnh cười một tiếng: "Muốn mượn tay ta lăng xê Tử Lam Thảo đặng nâng giá ư, vậy ngươi cũng phải xuất ra ít điểm chân tài thực học mới được! gã đưa thư này khẳng định là một tên lường gạt!"

Dương Hân đem cái thư tín này ném qua một bên, nàng không tin Tử Lam Thảo lại có thể có nhiều tác dụng như thế!

Mắt đọc các thư tín khác, lòng Dương Hân lại có chút ít chần chờ, nếu như Tử Lam Thảo thật sự tác dụng nhiều như vậy, chính là đối với Luyện Đan Sư có ảnh hưởng khủng khiếp.

"Được rồi, ta sẽ thử một chút!", vừa ngẫm, nàng hướng nữ tạp dịch bên người hô "Mang cho ta ít Tử Lam Thảo!" trong Luyện Đan Sư trong hiệp hội, hàng tồn của các loại dược thảo cũng không ít, chắc chắn sẽ có một ít Tử Lam Thảo.

Chớp mắt thời gian, một ít Tử Lam Thảo đã yên vị trên bàn của nàng.

"Dương chấp sự, Tử Lam Thảo trong kho không còn nhiều lắm, chỉ có ba cân."

Dương Hân khẽ nhíu mày, mấy ngày gần đây sự tình Tử Lam Thảo bị điên cuồng thu mua, với tư cách Luyện Đan Sư hiệp hội chấp sự, nàng như thế nào lại không biết.

"Ân, đã biết!" Dương Hân nhẹ gật đầu, bắt đầu dùng Tử Lam Thảo chế luyện Tụ Hồn Đan, Dưỡng Linh Đan.

Cách điều chế Tụ Hồn Đan cùng Dưỡng Linh Đan đều là Quang Huy Chi Thành từ mấy trăm năm trước liền truyền thừa xuống, vẫn chưa có người nào dám tự tiện sửa đổi cách điều chế Tụ Hồn Đan, Dưỡng Linh Đan, dù sao nguyên liệu cho Tụ Hồn Đan, Dưỡng Linh Đan phi thường đắt, một lần thất bại là 1 lần đau lòng vô cùng đối với các luyện đan sư, ai còn dám ở bên trong đó táy máy lung tung tăng thêm cái gì khác?