Bài Phản Hồi Mới Tiêu Đề Mới Tiêu Đề Được Phản Hồi Nhiều Tiêu Đề Top

Thảo Luận Đợt tấn công mang tên WP-VCD vào Wordpress

Congvt6

Top Bền Vững
Thành viên BQT
Quản Trị Cấp Cao
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Bài viết
305
Reaction score
181
Điểm
43
Giá trị
$9,073
Từ tháng 8 - 2019 xuất hiện một đợt tấn công ồ ạt vào các mã nguồn Wordpress, thông qua các bình luận, len lõi từ những máy tính, file mà bạn up lên Wordpress
Thế giới cảnh báo:
Một trong những nhiễm trùng phần mềm độc hại phổ biến nhất đối với hệ sinh thái WordPress trong những tuần gần đây là một chiến dịch được gọi là WP-VCD. Mặc dù chiến dịch tồn tại tương đối dài, nhóm tình báo mối đe dọa Wordfence đã liên kết WP-VCD với tỷ lệ lây nhiễm mới cao hơn bất kỳ phần mềm độc hại WordPress nào khác mỗi tuần kể từ tháng 8 năm 2019 và chiến dịch không có dấu hiệu chậm lại.
Chúng tôi đang xuất bản một whitepaper toàn diện phân tích WP-VCD. Sách trắng này chứa các chi tiết đầy đủ về các nỗ lực nghiên cứu của chúng tôi trong chiến dịch thịnh hành này. Nó được dùng như một nguồn tài nguyên cho các nhà phân tích mối đe dọa, nhà nghiên cứu bảo mật, nhà phát triển và quản trị viên WordPress và bất kỳ ai khác quan tâm đến việc theo dõi hoặc ngăn chặn hành vi liên quan đến WP-VCD.

Phần mềm quét virus và bảo mật hàng đầu của Wordpress đang nổ lực tìm ra phương án giải quyết và ngăn chặn nó,

Không may thay chính Admin cũng dính một dàn web, cách làm tốt nhất hiện nay là cài lại toàn bộ code và plugin, di chuyển toàn bộ data sang 1 Server khác và tiến hành clear từng bước plugin hay file upload, chắc chắn rằng bạn chỉ để lại file hình ảnh trong mục upload, các mục không phải hìn hảnh hãy hạn chế up lên Wordpress vì có thể làm đường dẫn để Virus lây lan

Xủ lý xong hãy tiến hành khóa tạm bình luận , cài itheme Security và Wordfence để bảo mật, và cuối cùng là theo dõi các file được add hay thay đổi trong Web cho đến khi có được thông tin mới hơn về việc ngăn chặn lây lan này.

Chúc các bạn thành cống!