Bài Phản Hồi Mới Tiêu Đề Mới Tiêu Đề Được Phản Hồi Nhiều Tiêu Đề Top

Thảo Luận Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Mcmarketing

Thành Viên
Thành viên BQT
Thành Viên Kiểm Duyệt
Hỗ Trợ
Thành Viên Mới
Bài viết
54
Reaction score
18
Điểm
8
Giá trị
$1,737
Nếu như bạn chưa có tiền để đầu tư 1 Website ? hay bạn muốn SEO Facebook lên TOP Google ? vậy làm thể nào để bạn có 1 Fanpage Facebook chuẩn SEO ....
Để giúp các bạn có thể đưa SEO Facebook Fanpage nhanh nhất - bền nhất sau đây mình xin chia sẻ bí quyết mà mình đã làm cho hàng loạt Fanpage đối tác - khách hàng của mình .

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

SEO Facebook Fanpage là gì ?

SEO Facebook Fanpage được hiểu đơn giản là tối ưu hóa tìm kiếm trang Fanpage của bạn lên TOP Google hoặc TOP tìm kiếm Facebook !
Bài viết này mình sẽ viết chung để các bạn có thể tối ưu lên 2 công cụ tìm kiếm trên Google và Facebook cùng đọc bài viết dưới đây nhé :

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook
I. SEO ONPAGE FACEBOOK

1. Tên Fanpage :


Tên của Fanpage hết sức quan trọng nó giống như : Tilte của 1 bài viết nó phải chứa từ khóa sản phẩm,dịch vụ hoặc thương hiệu của các bạn.
Ví dụ đơn giản :
Ví dụ mình làm cho khách hàng về sản phẩm : "máy phát điện cũ"
Việc đặt tên phải chưa từ khóa về sản phẩm trên. nên mình đã đặt tên Fanpage mình là : "Bán máy phát điện cũ tại TPHCM" Vì đối tác của mình muốn đẩy mạnh ở TPHCM ( chỉ có thể cung cấp ở TPHCM hoặc các tỉnh lân cận).

2. Thông tin trang

Khi mà các bạn tạo xong một Fanpage thì việc các bạn nên vào mục chỉnh sửa thông tin trang để cho Facebook và Google hiểu được trang của bạn nói về cái gì ( Giống như các bạn Onpage 1 website vậy )

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Các bạn có thể vào mục giới thiệu và chỉnh sửa các thông tin.
Tiếp theo đó các bạn nên vào mục cài đặt để chỉnh sửa ví dụ : lời chào, tin nhắn vắng mặt,....

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Các bạn nên tạo nhóm, cộng đồng vừa kết nối các thành viên,các đối tác,các khách hàng... với bạn vừa quảng bá thương hiệu vừa bán hàng, tạo ra sân chơi chung mà ở đó bạn làm chủ ! bạn có thể duyệt bài,đăng sản phẩm,ghim bài viết,duyệt thành viên,xóa,chặn....

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Ngoài ra, để tăng độ Trust cho Fanpage và quảng bá liên kết các Social thì bạn có thể thêm mục Social Channels ( các bạn có thể xem hướng dẫn cách thêm tại đây : )

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Lưu ý : trong phần thông tin trang. mặc định các trang tạo các tab hiển thị kiểu : Mua sắm các bạn có thể lựa chọn các tab hoặc thêm bớt để phù hợp với Fanpage của các bạn hơn :

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Khi mà các bạn đã chỉnh sửa hết thông tin trang nếu như Fanpage của các bạn được 20 Like trở lên các bạn có thể đặt User name cho Fanpage các bạn

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Tại sao cái này cũng quan trọng vì :

1. Tên viết này chính là từ khóa hiển thị khi khách hàng gõ trên Facebook hoặc Google : sẽ ưu tiên hiển thị ra Fanpage chứa từ khóa chính xác về @username
2. Khi các bạn đặt Username thì link trên Fanpage Facebook các bạn đã hoàn toàn ngắn gọn và rõ ràng hơn : https://www.facebook.com/banmayphatdiencutaitphcm/

.... Nhiều quá rồi nhỉ ( SEO Onpage Facebook ý ) =)) rồi các bạn cứ chỉnh sửa. điền đầy đủ thông tin thống nhất từ hình ảnh,nội dung,địa chỉ Email,sdt.....
Nhiêu đó chưa đủ để Lên TOP được !
Les't go.... chúng ta đế với mục chăm sóc Fanpage và tạo Backlink (SEO Offpage)

II. SEO OFFPAGE FACEBOOK

Chăm sóc Fanpage thì hiện giờ do chi phí bạn chưa có ? , do bạn không có thời gian,do không có người quản lý.... bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chăm sóc Fanpage giá giao động từ : 2.500.000đ đến chục triệu cũng có :v tùy mức độ mà bạn muốn tăng tiếp cận....

Vậy chăm sóc Fanpage Facebook họ thường làm gì ?

 1. Danh sách các công việc
 2. Viết Nội dung
 3. Tăng like bài viết
 4. Thiết kế hình ảnh
 5. Chèn thương hiệu Video
 6. Thiết kế Banner Cover
 7. Tạo Mini game, Event
 8. Trả lời comment Fanpage
 9. Viết nội dung sản phẩm
 10. Viết nội dung Tin tức
 11. Báo cáo hàng tháng

Bạn được gì từ dịch vụ Chăm sóc Fanpage Facebook ?

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

 • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu
 • Tạo một lượng khách hàng trung thành
 • Mangthông tin hữu ích cho Fans
 • Tăng lượng truy cập website........

Nhưng.... Nếu bạn tự mình chăm sóc Fanpage thì sao nhỉ ?

Cũng không phải vấn đề gì quá lớn trong việc này. Đơn giản chỉ là : đăng bài đều đặn vào các thời điểm 8h -10h ; 12h -13h ; 16h-18h ; 20h-22h
tất nhiên, tùy vào sản phẩm,dịch vụ các bạn nhé. nhưng thường thì vậy !
Vậy viết bài như thế nào để chăm sóc Fanpage thì đó là lại là khía cạnh : Cách viết bài chuẩn SEO FACEBOOK ( cái này khác với cách viết bài chạy quảng cáo nha )
Mình sẽ không đi sâu vấn đề này. mình sẽ cố gắng làm 1 bài viết hướng dẫn cách viết bài seo trên fanpage facebook cho các bạn ở bài viết sau nhé !

Bài viết thì cơ bản là : tên bài viết chứa từ khóa, mô tả, nội dung, CTA,thẻ hastag.... ( nhớ là phải thống nhất về chủ đề các bài viết nha, ví dụ bài viết về : máy phát điện cũ các bạn có thể viết về sản phẩm,dịch vụ,thương hiệu, thông tin thêm....nhưng phải liên quan đến sản phẩm và dịch vụ các bạn cung cấp nhé !)
rồi bài viết OK rồi đến phần OFFPAGE FACEBOOK thôi.

Thực sự thì với mình SEO GOOGLE & FACEBOOK cũng không khác nhau quá nhiều từ cách làm nhưng nếu được lựa chọn thì việc SEO GOOGLE vẫn hơn vì : Người dùng trên Facebook thường bị động ( thực ra không hẳn vì Facebook cũng đang phát triển công cụ tìm kiếm trên Facebook) người dùng Google thường chủ động và lượng search tương đối cao. tỉ lệ chuyển đổi tốt !

Cách seo Fanpage lên TOP tìm kiếm Google & Facebook

Các bạn có thể đi Backlink cho Fanpage như thế nào ta ? có ai thắc mắc không ? giải quyết luôn nè

Việc đi Backlink cho Fanpage cũng không nhiều như đi Link Website : Backlink là đường dẫn từ website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage của bạn.
Mình có thể chia sẻ thêm cho các bạn về việc chia sẻ Link vào các nhóm có lượng Member cao,tương tác nhiều... để tạo cho Fanpage luôn có lượt tiếp cận cao ....

Thực ra khá nhiều điều mình muốn nói thêm về vấn đề SEO FACEBOOK FANPAGE nhưng bài viết cũng khá dài. Mình sẽ cố gắng chia sẻ thêm cho các bạn ở những bài viết sau nhé ! ( Khá nhiều cách,khá nhiều phương pháp,đúng người đúng thời điểm hay đúng người sai thời điểm đó sẽ là quyết định nơi bạn. Google vẫn vậy Update thuật toán liên tục còn chúng ta không thay đổi thì đừng mơ về TOP GOOGLE và những $ nhé ! )
 
Top